Vừa về làm dâu, tôi sốc trước ứng xử “khó đỡ” của bố chồng

06:00 10/04/2019
Vừa về làm dâu, tôi sốc trước ứng xử “khó đỡ” của bố chồng

Trước khi cưới, tôi từng đến nhà chồng chơi vài lần. Lần nào cũng thấy bố chồng trong bộ dạng chỉnh chu, ăn mặc lịch sự, lại ăn nói nhẹ nhàng. Mẹ chồng tôi tỏ ra là người hiểu biết khi bất cứ lời nói nào của bố chồng, bà đều thực hiện ngay.

Cả bố mẹ chồng tôi đều có lương hưu nên cuộc sống khá thoải mái.

Trong mắt tôi khi ấy, nhà chồng thật hoàn hảo. Tôi quyết định làm vợ anh cũng vì điều đó. Tôi nghĩ cuộc sống hôn nhân không thể chỉ dựa vào mỗi hai vợ chồng mà cần có tương tác với những người xung quanh. Trong đó người đóng vai trò lớn nhất chính là bố mẹ chồng. Mà tôi với bố mẹ anh đã có thời gian tiếp xúc dài, đủ hiểu nhau nên tôi sẽ dễ dàng làm dâu hơn.

Chính bố mẹ tôi cũng khen bố chồng tôi tươm tất, lịch sự, ăn mặc đẹp. Mẹ tôi còn bảo bố phải học hỏi theo cách ăn mặc của bố chồng tôi nữa kìa. Tôi đâu ngờ, ngay ngày đầu làm dâu, tôi đã sốc khủng khiếp trước bộ dạng "khó đỡ" của bố chồng mình.

Hôm đó, tôi dự định dậy sớm nấu ăn sáng để ghi điểm trong mắt bố mẹ chồng. Nhưng vì mệt quá, tôi ngủ quên mất. Đến khi bật dậy đã hơn 7 giờ. Tôi vội vã chạy xuống nhà bếp thì choáng trước cảnh tượng trước mắt.

Bố chồng tôi đang mặc mỗi cái quần đùi, cởi trần, đeo tạp dề nấu nấu nướng nướng. Mẹ chồng tôi ngồi trên ghế, sai lấy cái này cái kia. Bố chồng tôi cun cút làm theo. Ấn tượng về một người đàn ông đĩnh đạc vỡ vụn trước mắt tôi. Thay vào đó là một người đàn ông sợ vợ.

Đến bữa cơm, mẹ chồng tôi còn bắt bố chồng lấy nước uống, gọt trái cây... Nói chung nhìn mẹ chồng quyền lực bao nhiêu thì bố chồng tệ bấy nhiêu. Nhưng chồng tôi lẫn bố chồng đều không nói gì, giống như chuyện đó là thường rồi.

Tôi hỏi chồng, anh còn nói khi ra ngoài, mẹ sẽ làm theo mọi yêu cầu của bố nhưng ở nhà, mẹ mới là người nắm quyền. Không chỉ bố mà cả anh cũng sợ mẹ một phép.

Đến chiều, tôi còn thấy cảnh tượng hài hước hơn khi vào phòng mẹ chồng. Bà đang bắt bố chồng mặc thử bộ váy mới may của bà rồi còn trang điểm cho ông. Nhìn bố chồng trong bộ dạng "khó đỡ" ấy, tôi phì cười.

Bố chồng tôi ngượng ngập nhắc nhở lần sau tôi phải gõ cửa khi vào. Tôi xin lỗi rồi đi ra.

Thú thật, tôi hơi thất vọng về bố chồng các chị em ạ. Với tôi, đàn ông phải ra đàn ông, không thể để vợ sai khiến như thế được.

Nhưng nhìn bố chồng cam tâm tình nguyện, thậm chí còn vui vẻ nữa khiến tôi hơi khó hiểu? Hay do tôi quá khắt khe, cổ hủ. Mẹ chồng quyền lực như thế, liệu tôi làm dâu có khổ sở không đây?

Theo afamily.vn

Bình luận của bạn đọc