Bản in

Gia đình

Thứ Hai, 7/1/2019 01:07

Vừa mạnh miệng đuổi con dâu khỏi nhà, hôm sau mẹ chồng phải đến nhà thông gia xin đón về

Chỉ một tin nhắn như vậy của tôi cũng khiến mẹ chồng sôi sục.
Tôi về làm dâu mới được 2 năm nhưng đã chứng kiến không ít sóng gió. Nhà chồng tôi có 2 người con trai. Sau chồng tôi, còn một người anh chồng nữa. Kết hôn xong, chúng tôi ra ngoài ở còn vợ chồng anh chồng tôi lâu nay vẫn sống cùng bố mẹ.

Trước đây vợ chồng tôi vốn có kinh tế khá giả. Chồng tôi mở công ty riêng, thu nhập hàng tháng cao nên có thể chu cấp đầy đủ cho mẹ chồng. Vì điều này mà mẹ chồng yêu thương tôi hết mực. Nói thật, lúc ấy tôi còn thấy ngại trước mặt chị dâu vì mẹ chồng phân biệt đối xử quá.

Cùng là phận dâu con nhưng hầu như mẹ chồng chẳng bắt tôi làm việc gì. Trong khi đó, mỗi lần tôi đến nhà chồng chơi là thấy chị dâu làm việc chẳng ngơi tay. Đã vậy chị ấy còn bị mẹ chồng tôi mắng mỏ là đồ ăn bám.

Hôm trước còn mạnh miệng đuổi tôi đi khỏi nhà, hôm sau mẹ chồng đã phải đến tận nhà thông gia xin rước tôi về - Ảnh 1.

Cùng là phận dâu con nhưng hầu như mẹ chồng chẳng bắt tôi làm việc gì. (Ảnh minh họa).

Nhưng đó là chuyện của 1 năm trước. Năm ngoái chồng tôi làm ăn thất bát, công ty nợ lương nhân viên nên phải bán nhà để trả nợ. Vợ chồng tôi từ dư giả bỗng khó khăn và buộc phải về nhà bố mẹ chồng ở tạm. Sau biến cố ấy, mẹ chồng cũng quay ngoắt thái độ với tôi.

Lúc có mặt chồng tôi thì chẳng nói, khi chỉ có 2 mẹ con, bà trách tôi đủ đường. Nào là công ty đang ăn nên làm ra bỗng xuống dốc là do tôi không tốt số nên mới lây sang chồng. Rồi khi tôi chậm trễ tiền sinh hoạt phí cho mẹ chồng thì bà bóng gió nói tôi quỵt tiền. Đấy, khi tôi có tiền thì mẹ con ngọt xớt. Lúc sa cơ lỡ vận mới biết bộ mặt thật của mẹ chồng. Đã vậy bà còn quản tôi cả việc chi tiền.

Cách đây 2 hôm, mẹ chồng tôi biết tôi cho mẹ đẻ 2 triệu để góp tiền làm lễ mừng thọ. Mẹ tôi lâu nay vẫn cho tôi tiền, 2 triệu để cho mẹ còn ít. Chuyện có vậy mà mẹ chồng tôi làm ầm ĩ khắp nhà, bà còn đuổi tôi về nhà mẹ đẻ và bắt tôi phải lấy lại tiền để mang về.

Hôm trước còn mạnh miệng đuổi tôi đi khỏi nhà, hôm sau mẹ chồng đã phải đến tận nhà thông gia xin rước tôi về - Ảnh 2.

Chỉ một tin nhắn như vậy cũng đủ khiến mẹ chồng tôi sôi sục. (Ảnh minh họa).

Tôi thấy số tiền ấy chẳng có gì to tát, tôi cho mẹ đẻ cũng không sai nên đã về thẳng nhà mẹ đẻ. Về đến nhà, tôi nhắn cho chồng một tin: "Bảo với mẹ anh, sẽ không có chuyện em và anh cùng đứng tên ngôi nhà bố mẹ em sắp cho đâu".

Trước đó bố mẹ tôi dự định sẽ cho vợ chồng tôi một căn nhà. Tôi đã giấu mẹ chồng chưa cho bà biết vội. Nhân dịp này tôi cũng muốn nói thẳng cho bà biết, đã đuổi tôi đi thì con trai bà đừng hòng được đứng tên cùng tôi trong hộ khẩu.

Chỉ một tin nhắn như vậy cũng đủ khiến mẹ chồng tôi sôi sục. Mới hôm kia còn nghiến răng đuổi tôi đi khỏi nhà, vậy mà sáng nay mẹ chồng phải sang tận nhà đón tôi về.

Trên đường về, bà còn liên tục xin lỗi tôi. Nhìn thấy mẹ chồng như vậy, tôi thật buồn cười. Đúng là người thực dụng, chỉ biết đến tiền mà chẳng bao giờ sống bằng tình cảm chân thật.

Theo afamily.vn

Tin tiêu điểm