Bản in

Gia đình

Thứ Tư, 28/10/2015 22:00

Vụ giết 4 người ở Yên Bái: Mẹ bị hại thẫn thờ nói chuyện trước ảnh con

"Từ hôm mất con, mất cháu tới giờ, chúng tôi gần như suy sụp, chẳng thiết ăn uống, làm lụng bất cứ việc gì" - Bà Hoàn Thị S. (63 tuổi mẹ đẻ anh L.) chia sẻ.

Chưa tới 7 giờ 30 sáng 28/10, mặc cho trời nắng nóng nhưng tại Nhà Văn hóa – Thông tin huyện Văn Yên đã chật kín người đến dự phiên tòa xét xử Đặng Văn Hùng - Nghi phạm giết 4 người rúng động ở Yên Bái.

Nhiều người đã chấp nhận đứng trong suốt cả phiên xét xử chỉ để được nghe Hội đồng Xét xử đưa ra một phán quyết công bằng.

Đau đớn cầm di ảnh 4 người thân xấu số, những người thân nhà bị hại mong muốn HĐXX tuyên bản án thích đáng cho bị cáo Đặng Văn Hùng để 4 vong hồn được yên nghỉ nơi chín suối.

Cha mẹ của nạn nhân Trần Văn L. cùng vợ là chị Phàn Thị H. (30 tuổi) chưa kịp mừng cho gia đình của các con đang hạnh phúc, êm ấm thì xảy ra sự việc tang tóc trên.

Bà Lý Thị R. (gần 50 tuổi, mẹ đẻ của nạn nhân Phàn Thị H.) ôm di ảnh đứa con gái, hai mắt đỏ hoe, chia sẻ: "H. là con cả trong gia đình, sau H. là hai cô em gái và một cậu em trai mới đang học lớp 4. 

Là con gái lớn trong nhà, thấu hiểu nỗi vất vả của đấng sinh thành, H. sớm phải theo bố mẹ lên nương làm rẫy, trồng, ngô, khoai, sắn. Về nhà lại phụ giúp cha mẹ trong việc trông nom, bảo ban các em, rồi cả việc quán xuyến nhà cửa. Ngay cả khi đi lấy chồng, nó vẫn không quên trách nhiệm của một người con".

Kể đến đây, bà R. đau xót nhớ về đứa con gái hiếu thảo: “Vợ chồng nó vẫn sang làm lụng, đỡ đần chúng tôi việc nương rẫy. Chúng tôi tuổi cao, sức yếu, giờ không gánh vác được những việc nặng nhọc. Khi đau ốm, con tôi vẫn sang đưa chúng tôi đi khám bệnh và lo liệu hết tiền thuốc thang”.

Giết 4 người ở Yên Bái: Mẹ bị hại thẫn thờ nói chuyện trước ảnh con - Ảnh 2

Bà R. cũng không khỏi tiếc thương cho người con rể ngoan hiền, chăm chỉ làm lụng.

Đối với gia đình bên vợ, anh L. luôn làm hết trách nhiệm của một người con, một người anh, và cùng với chị H. đỡ đần công việc ruộng nương hay chăm sóc bố mẹ vợ mỗi khi trái gió trở trời.

Ngồi kế bên cạnh là bà Hoàn Thị S. (63 tuổi, mẹ đẻ anh L.) gần như càng tiều tụy, đau ốm hơn khi mất đi một người con trai trong gia đình.

Bà S. cho biết, cách đây ít ngày, bà lại ôm chăn gối xuống nhà anh L. trước đây vẫn ở để ngủ. Chỉ đến khi sáng tỉnh dậy, bà mới biết mình đang ở nhà con trai mà không phải là nhà mình.

“Cứ như là thằng L. nó về bảo lên trông nhà cho nó hay sao ý” - Bà S. kể lại.

Cả hai bà mẹ sớm phải “kẻ đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh” không chỉ đau đớn mất đi một phần khúc ruột của mình mà còn bức xúc khi từ hôm xảy ra sự việc tang thương trên, gia đình hung thủ không đến xin lỗi, hỏi thăm gia đình bị hại.

Ngồi dự phiên tòa hôm nay, biết được án tử dành cho kẻ ác nhân nhưng bà Lý Thị R. như người mất hồn, buồn bã tâm sự: "Người mất thì cũng mất rồi, nhưng con cháu tôi đã chết một cách quá là oan uổng, không gây thù chuốc oán gì với hung thủ. Ngay cả đứa trẻ con còn chưa hiểu biết gì mà thằng Hùng cũng không tha.

Từ hôm mất con, mất cháu tới giờ, chúng tôi gần như suy sụp, chẳng thiết ăn uống, làm lụng bất cứ việc gì. Con gái tôi cũng được bố mẹ chồng nó làm lễ đưa về để tiền bề hương khói và cũng là để gần với vong hồn của chồng và con trai nó.

Ở nhà, tôi cũng để ảnh con để thờ cúng và cũng để cho vơi bớt nỗi nhớ thương con gái. Cứ mỗi lần như vậy, tôi lại ra thắp cho con nén nhang rồi cứ đứng như thế mà trò chuyện với con hàng giờ”.

Kết thúc phiên xử hôm nay, TAND tỉnh Yên Bái tuyên bị cáo Đặng Văn Hùng phạm tội "Giết người", chịu mức án cao nhất là tử hình.

Về bồi thường, HĐXX buộc bị cáo Hùng bồi thường cho gia đình nạn nhân số tiền 56 triệu đồng và 82 triệu đồng tiền cấp dưỡng cho cháu Q. (con của anh L. với người vợ đầu), tiền tổn thất tinh thần là 34 triệu đồng.

Ngay sau khi HĐXX tuyên phạt bị cáo Hùng mức án tử hình, tất cả người dân có mặt trong phiên tòa ngày hôm nay vỗ tay đồng tình ủng hộ.

Theo Thúy An
nguoiduatin.vn