Bản in

Gia đình

Chủ Nhật, 9/12/2018 19:55

Vô tình đọc tin nhắn “phi công trẻ” vòi tiền vợ, chồng bất ngờ im lặng

Ngày trước, Thủy nghĩ kinh tế quyết định đến hạnh phúc, nhưng hiện tại, cô thấy điều đó thật sai lầm. Càng ngày cô càng cảm thấy mệt mỏi, bế tắc trong chính cuộc hôn nhân mà mình lựa chọn.

Thủy là một cô gái quê có nhan sắc, sắc sảo và đầy tham vọng. Giữa bao nhiêu chàng trai si mê Thủy, cô chọn yêu và cưới Trung, một chàng trai hiền lành, công việc ổn định, gia đình có điều kiện ở thành phố lớn.

Thủy nghĩ rằng, khi cưới Trung, cô sẽ được yêu thương, chiều chuộng và đặc biệt là chẳng phải lo gì về chuyện nhà cửa hay kinh tế, lúc đó cô sẽ thoải mái trong việc phụ giúp bố mẹ đẻ ở quê nuôi các em ăn học.

Thủy vốn có lối sống hiện đại, không theo nguyên tắc cứng nhắc, tính tình lại chẳng khéo léo nên mối quan hệ với mẹ chồng không được tốt đẹp cho lắm. Mặc dù không có mâu thuẫn lớn hay to tiếng qua lại nhưng Thủy sống với bố mẹ chồng thực sự rất gò bó, vì vậy, chỉ sau 3 tháng, cô đã đòi chồng ra ngoài ở riêng.

Trung thì lần lữa khuyên vợ với đủ lý do như: Anh là con một, nhà cửa rộng rãi, đủ đầy, ở với bố mẹ cho vui cửa vui nhà mà lại tiết kiệm được một khoản chi phí. Trong khi nếu chuyển ra ngoài sống thì trước mắt vẫn phải thuê căn hộ vì chưa đủ tiền để mua, hơn nữa, hai vợ chồng đi làm sớm hôm, có ở riêng thì việc ăn uống, sinh hoạt cũng không điều độ như ở với bố mẹ.

Thế nhưng, Trung có nói kiểu gì thì Thủy vẫn không chịu. Cô giận dỗi, làm đủ mọi cách gây khó dễ cho Trung khiến cho bố mẹ anh cũng chẳng thấy thoải mải. Và cuối cùng để không khí gia đình bớt căng thẳng, Trung đành nhún nhường vợ.

Ra ở riêng, Thủy cảm thấy như được sống cho chính mình, mối quan hệ với mẹ chồng từ đó cũng tốt đẹp hơn. Cô quán xuyến việc nhà và chăm chồng từ miếng ăn đến giấc ngủ rất chu đáo khiến Trung thấy rất hạnh phúc và chuyên tâm vào công việc của mình hơn.

Cũng thời gian đó, công việc của Trung thăng tiến bất ngờ. Anh lên làm giám đốc chi nhánh của công ty. Cũng từ đó, anh bắt đầu bận rộn hơn, hầu như tối nào cũng về muộn và trong trạng thái đã say mềm. Vợ chồng ít có thời gian tâm sự, gần gũi nhau như những ngày trước, cũng từ đó, mọi nỗ lực cố gắng có con của Thủy lại trở thật khó khăn.

Khi Thủy nói chuyện này với Trung thì anh cứ “ừ” xong rồi để đấy và đến tối về lại chẳng còn tỉnh táo.

Hầu như tối nào, Thủy cũng ngồi lặng lẽ ăn cơm một mình, sau đó, lại vào phòng ngủ để thấp thỏm đợi mở cửa cho chồng rồi thay quần áo, lau người, pha nước giải rượu cho Trung uống. Tất cả những việc làm của Thủy, Trung đều cảm nhận được hết nhưng anh ít thổ lộ bằng lời.

Chồng nổi cơn điên khi vô tình đọc tin nhắn phi công trẻ vòi tiền vợ

Ảnh minh họa.

Trung đang cố gắng "cày cuốc" để mua một căn hộ chung cư cao cấp và chiếc xe riêng cho vợ chồng trong thời gian sớm nhất, nhưng anh lại vô tình không biết điều mà vợ mong muốn và thèm khát nhất là gì.

Trong những buổi tối ở nhà thui thủi một mình, Thủy thường lên mạng xem phim, đọc tin tức và nói chuyện với bạn bè. Có lần Thủy tình cờ kết nối với chàng trai đồng môn nhưng kém cô 6 tuổi - người mà cô từng gặp gỡ khi về trường đại học nhân dịp kỷ niệm thành lập khoa.

Chàng trai đó mới ra trường, công việc bế tắc mà chuyện tình cảm lại dang dở nên khi gặp Thủy chẳng hiểu sao cậu ta lại dãi bày hết những nỗi niềm đó với cô. Còn Thủy, từ một cô gái tham vọng, mạnh mẽ nhưng khi bị chồng mải mê công việc “bỏ rơi” thì cô cảm thấy yếu đuối và thiếu thốn tình cảm hơn bao giờ hết.

Ngày trước, cô nghĩ kinh tế quyết định đến hạnh phúc, nhưng hiện tại, cô thấy điều đó thật sai lầm. Hàng tháng, tiền lương của Trung vẫn đổ về tải khoản của cô đều đều, chưa kể tiền thưởng, tiền dự án bên ngoài mà Trung đưa trực tiếp cho cô.

Nhưng với số tiền đó, ngoài việc biếu bố mẹ hàng tháng, chi tiêu cho gia đình thì Thủy cũng chẳng có nhu cầu mua sắm gì cho mình, bởi nhiều khi mua chiếc váy mới mà chồng còn không nhận ra hoặc không có thời gian ngắm vợ nữa. Càng ngày cô càng cảm thấy mệt mỏi, bế tắc trong chính cuộc hôn nhân mà mình lựa chọn.

Nhưng từ khi có chàng trai trẻ đó xuất hiện, Thủy như tìm được niềm an ủi, mọi nỗi buồn trong tâm hồn cô cũng được xóa nhòa. Chàng trai ấy chẳng có tiền, nhưng lại cho Thủy một cảm xúc thật khác lạ. Cô cứ lừa dối bản thân đó chỉ là tình chị em, nhưng thực tế thì những rung động đã vượt quá giới hạn, khiến cô không kìm được lòng.

Thế rồi “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”, Thủy và chàng trai trẻ đó vượt quá giới hạn lúc nào chẳng hay. Nhiều lúc nhìn lại, cô dằn vặt bản thân và thấy có lỗi với Trung, nhưng chàng trai đó có một sức hút khiến cô không thể “rút chân” ra được.

Thậm chí đã rất nhiều lần, cô rút tiền để giúp đỡ chàng trai đó, với con số lên tới hàng trăm triệu. Ban đầu, cậu ta cũng tự trọng không nhận, nhưng lâu dần thì lại coi đó là sự “giúp đỡ” hiển nhiên và rồi trở thành thói quen.

Trải qua một thời gian khá dài, Thủy bắt đầu thấy chán và chai sạn cảm xúc với mối quan hệ trao đổi này nên cô muốn rũ bỏ để trở về với gia đình. Thế nhưng, chưa kịp dừng lại thì Trung đã phát hiện ra sự thật ghê tởm về cô.

Mọi việc vỡ lở từ tin nhắn “xin” tiền một cách thô thiển của cậu ta đến máy của Thủy mà Trung vô tình đọc được. Trước cơn thịnh nộ tra hỏi của chồng, Thủy đã thú nhận hết mọi chuyện. Trung nổi cơn điên, tát cô một cái đau điếng rồi sau đó anh tuyệt nhiên im lặng. Có lẽ Trung cần có thời gian để đối diện với sự thật phũ phàng này và tự vấn bản thân “anh đã sai điều gì?”.

Theo Doisongvietnam.vn

Tin tiêu điểm