Bản in

Gia đình

Chủ Nhật, 20/1/2019 01:32

Vợ sững sờ khi biết chồng chuyển 100 triệu tiền thưởng Tết cho người này

Cả trăm triệu mà Thịnh để riêng là dành cho ai, My phải điều tra cho ra nhẽ mới được.

Ai cũng nói My sướng, bởi không những cô lấy được anh chồng đẹp trai, tài giỏi lại hết mực yêu chiều vợ. Ừ thì cũng sướng thật, tự hào thật nhưng lúc nào My cũng bật chế độ cảnh giác cao độ, lòng người thay đổi chẳng chắc chắn được điều gì.

Vừa cưới xong, My đã được ở riêng trong căn hộ Thịnh sắm từ trước. Vậy là cái cảnh kinh khủng nhất "sống chung với mẹ chồng" cô đã không phải trải qua, cũng xem như số My may mắn.

My chỉ là cô nhân viên văn phòng, công việc nhàn hạ, làng nhàng vài ba triệu 1 tháng, đủ tiền cho cô bắt taxi với ăn sáng đi làm. Thời gian còn lại My chăm lo cho gia đình để Thịnh không bữa nào phải ăn cơm hàng. Đó là điều anh cảm kích nhất ở vợ, chu đáo lại khéo léo tinh tế.

Mà Thịnh cũng không yêu cầu My kiếm nhiều tiền, dù là bây giờ hay sau này, khi họ bắt đầu có con. Bởi thu nhập của Thịnh đã đủ nuôi cả một gia đình với cuộc sống sung túc rồi.

Chồng cắt lại 100 triệu tiền thưởng Tết, vợ tức tốc điều tra mới biết người nhận là... - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Yêu nhau bao năm mới cưới nhưng kì thực, My chẳng bao giờ hỏi kĩ Thịnh về chuyện kinh tế như anh làm tháng lương được bao nhiêu, thưởng dự án bằng nào, thưởng Tết nhiều không?

Nhưng đến khi chính thức trở thành vợ Thịnh thì đó là việc My hoàn toàn có quyền quan tâm. Nói là thế chứ My vẫn phải tìm cách nắm bắt thông tin tài chính, không thể hỏi thẳng chồng một cách thiếu tế nhị được.

Đang loay hoay chưa nghĩ ra cách gì để biết số tiền thưởng Tết của Thịnh là bao nhiêu thì tình cờ, My nghe được cuộc điện thoại của anh với ai đó ở dưới bếp: "Bao nhiêu? Hơn trăm hả? Còn dự án X chờ quyết toán nốt nữa. Mà em chuyển thẳng tiền thưởng vào tài khoản anh gửi nhé, giữ lại lương cho anh thôi", có vẻ Thịnh đang nói chuyện với nhân viên.

My lẩm nhẩm trong đầu những nội dung vừa nghe thấy. Vậy là như nào nhỉ? Cô bước xuống cầu thang nhìn Thịnh, đột nhiên anh có chút giật mình hỏi vợ: "Ơ sao bảo em đi chợ, có cần anh đưa đi không? Chẳng mấy khi có ngày chủ nhật rảnh rỗi". Rồi chưa kịp để My trả lời, Thịnh đã tỏ vẻ quan tâm như để lấp liếm điều gì đó.

Cả đêm hôm ấy My không tài nào chợp mắt. Chồng cô trước nay làm sếp thật nhưng vẫn ăn cơm nhà đều đặn, về sớm với vợ, ít khi đi chơi một mình, vậy anh sẽ bên nhân tình vào lúc nào? Cứ nghĩ đến việc một ả đàn bà nào đó sắp được thụ hưởng số tiền thưởng Tết của chồng My mà cô tức sôi máu.

Thịnh trước nay đối xử với cô không tệ, kinh tế gia đình cũng thoải mái nhưng cái gì nó ra cái ấy chứ. Cả trăm triệu mà My để Thịnh nuôi bồ dễ dàng thế sao? Không được, My phải nghĩ cách chặn đầu trước.

Theo dõi mấy hôm chẳng thấy Thịnh có biểu hiện gì bất thường, anh lại còn giục vợ: "Lấy thẻ của anh đi mà mua quần áo Tết". Đấy, ai nghe cũng thấy ấm lòng lắm nhưng My thì không, cô cảm nhận rõ sự giả tạo trong câu nói ấy.

Trong khi My đang căng thẳng tra xét những khoản chi tiêu của Thịnh trong các loại thẻ xem có điểm gì nghi vấn thì mẹ chồng cô gọi điện. "Sang ngay mẹ nhé, đi sắm Tết sớm đi, nhà anh chị toàn nước đến chân mới nhảy thôi. Sang luôn để chiều mẹ con đi lễ", bà nói như ra lệnh cho con dâu. My đáp: "Con đang dở việc tí, tầm trưa con sang".

My lại tiếp tục công cuộc tìm kiếm chứng cứ ngoại tình của chồng nhưng vẫn tù mù không có chút manh mối. Nhìn đồng hồ cũng đã gần trưa, My sang luôn nhà nội cho sớm sủa.

"Thế con dâu, con giai đã tết bố mẹ cái gì chưa?", My nghe loáng loáng tiếng bà hàng xóm nhà mẹ chồng khi cô vừa dắt xe vào. "Chưa, đã đến rằm đâu mà vội hả bà, chúng nó còn bận túi bụi kia kìa", mẹ chồng My đáp lại.

Vừa đi đến cửa thì My thấy 2 bà có hành động lạ. Có lẽ vướng cây quất to với đang mải nói chuyện nên họ không biết My vào. Mẹ chồng cô chìa ra cho bà hàng xóm xem thứ gì đó. Bà ấy bỗng không kiềm được cảm xúc thốt lên: "Nhiều thế, hơn 100 triệu cơ á? Con trai hiếu thảo quá, thế này nhà bà ăn Tết to rồi nhé".

Chồng cắt lại 100 triệu tiền thưởng Tết, vợ tức tốc điều tra mới biết người nhận là... - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Lúc ấy, mẹ chồng My mới lên tiếng thanh minh: "Của đáng tội, mọi năm chưa lấy vợ cháu nó cũng nghĩ cho bố mẹ lắm. Tôi tưởng năm nay có vợ rồi thì nó lo cho gia đình nó, ai dè vẫn nhớ đến mẹ. Với lại cháu nó bảo năm nay làm ăn được, tôi có chối cũng không xong".

My quá sốc với những gì mắt thấy tai nghe. Cô quay ra mà hai người phụ nữ trong nhà không hay biết gì. Tất nhiên việc báo hiếu bố mẹ My đâu có cấm Thịnh, nhưng cái gì cũng phải có mức độ và nhất là việc anh giấu cô thế này là không tôn trọng vợ chút nào. Đấy là bây giờ còn chưa có con cái gì, mà việc làm ăn lúc lên lúc xuống sao có thể chắc chắn được.

My chưa biết sẽ xử lý chuyện này ra sao nhưng có lẽ đã đến lúc cô cần nói chuyện thẳng thắn với Thịnh.

Theo afamily.vn