Gia đình

Vợ như thế này, đàn ông nào cũng mong muốn

00:39 09/06/2018
Vợ như thế này, đàn ông nào cũng mong muốn
Những phụ nữ có tướng "vượng phu ích tử" có thể mang đến những điều tốt lành cho vận mệnh của người chồng, về cả đường công danh, tài lộc, gia đình... Thế nhưng tiêu chuẩn này trong trăm người mới có một, nếu không sở hữu tướng "vượng phu" thì những đức tính sau đây vẫn có thể mang đến phong thủy tốt nhất cho người chồng.
 Nấu ăn ngon 
Biết cách chọn lựa, chế biến và nấu ra những món ăn ngon đồng nghĩa với việc người vợ giúp đức lang quân của mình có nguồn năng lượng tràn trề mỗi ngày.
Không những thế, đây còn là bí quyết giúp các bà vợ nắm giữ "trái tim" của chồng mình vì bất kỳ ai cũng muốn thưởng thức bữa cơm ngon cùng với gia đình ở nhà. 
Biết yêu thương và quan tâm mọi người 
Người già và trẻ nhỏ chính là phúc khí của mỗi gia đình. Do đó, bạn cần biết hiếu thuận, quan tâm chăm sóc ông bà cha mẹ và yêu thương, bảo ban trẻ nhỏ. Có thể đó là những hành động nhỏ nhưng sẽ mang lại hạnh phúc to lớn cho mỗi gia đình. 
Đồng lòng với chồng 
Ông bà xưa đã dạy "Thuận vợ thuận chồng, tát biển Đông cũng cạn". Trong cuộc sống có rất nhiều vấn đề phát sinh và không phải lúc nào hai người cũng cùng quan điểm. Nhưng cái chính là người vợ cần xác định rõ, anh ấy là đàn ông - là trụ cột của gia đình. Do đó, đừng quá bảo vệ cho quan điểm cá nhân mà xảy ra xung đột với chồng.
 Người vợ tốt cần biết nhẫn nhịn, kiên nhẫn và tinh tế trong cách ứng sự, quan trọng nhất là phải đồng lòng với chồng. Chính sự ấm êm, hoà thuận là chìa khoá xây dựng một gia đình hạnh phúc.
 Thông minh
Đàn ông thường vô cùng nể phục trước sự thông minh của một cô gái. Những người phụ nữ có đầu óc thông minh, nhanh nhẹn, lý luận sắc bén, ứng xử linh hoạt nhất định sẽ khiến chàng trầm trồ ngưỡng mộ.
 Chi tiêu hợp lý
 "Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm" - Thật vậy, người vợ mang lại phúc khí cho chồng là người biết chăm lo việc gia đình, chu đáo trong việc quán xuyến việc nhà, biết tiết kiệm chi tiêu và lo lắng về các chi phí phát sinh cho tất cả thành viên trong gia đình.
Bởi vì, tiền tích cóp được sẽ vượng phong thuỷ, cho nên tiền cần được chi vào những việc chính đáng sẽ kéo dài vận khí tốt cho cả nhà. 
Chăm chỉ thu dọn nhà cửa 
Nhà cửa thoáng mát, luôn sạch sẽ, gọn gàng không chỉ mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu và còn giúp khí vận của gia chủ tốt hơn. Không những thế, theo phong thuỷ nó còn ảnh hưởng tích cực cho sự nghiệp của người đàn ông trong gia đình.
Do đó, người vợ đảm nên biết vun vén nhà cửa, và đó cũng là quan niệm từ xưa đến nay chưa hề thay đổi.
 Không nhiếc mắng chồng
 Dù cho người vợ có tướng "vượng phu" chăng nữa mà không biết giữ mồm giữ miệng thì sớm muộn nhà cửa cũng tan hoang. Cho nên, người vợ cần phải biết nhỏ nhẹ, quan tâm chồng mình, nếu có chuyện không vừa ý cũng nên nhẹ nhàng giải quyết, chớ có la lối, quát tháo ầm ĩ làm mất mặt chồng. 
"Giận quá mất khôn" - Đừng vì một chút nóng giận mà làm tình cảm gia đình lục đục bạn nhé !

Theo Kienthuc.net.vn

Bình luận của bạn đọc