Bản in

Gia đình

Thứ Năm, 23/3/2017 17:07

Vợ lập kế hoạch giả chết để ' dạy 'chồng

Người vợ chán nản bỏ lại “lá thư tuyệt mệnh” rồi xuống sông “nhúng nước” và ngồi chờ. Chồng nhận được lá thư tức tốc chạy ra thấy vợ vội đưa đi cấp cứu. Sau chuyện tự vẫn giả ấy, hai vợ chồng thay đổi hẳn .

Đôi vợ chồng trẻ con

Người vợ “dại dột” trong câu chuyện này là chị Huỳnh Thị V. (37 tuổi). Công việc kế toán cũng không tốn quá nhiều thời gian nên ngoài những lúc vùi đầu ở công ty, chị V. lại đi bù khú với bạn bè. Thời điểm ấy chị quen biết và có tình cảm với anh Hoàng Văn D., là một chàng trai cao ráo đẹp trai, lại có khiếu ăn nói nên khiến không biết bao nhiêu cô gái chết đứng từ cái nhìn đầu tiên. Chị V. cũng chẳng phải trường hợp đặc biệt. hai người yêu thương nhau và quyết định đi đến hôn nhân với nhau.

Công việc của anh D. là nhà phân phối hàng nên có điều kiện đi khắp nơi. Chính vì thế chị V. rất sợ bị mất chồng vì anh D. đẹp trai, lại biết ăn nói. Đến người kén cá chọn canh như chị còn bị anh D. hút hồn thì những cô gái khác chắc phải xếp hàng cả loạt. Với suy nghĩ ấy nên chị V. kiểm soát chồng rất kỹ. Ngoài những lúc hai vợ chồng ở bên nhau thì mỗi lúc anh D. đi làm, chị V. lại thường xuyên gọi điện với cái cớ hỏi thăm công việc, hỏi chuyện sức khỏe hay những lý do hết sức mù mờ để xem chồng mình có đang ở bên cô nàng chân dài nào không. Anh D. biết vợ mình có máu ghen nên ban đầu rất cố gắng giữ gìn, không dám tò te tí tởn với cô gái nào khác.

Vo lap ke hoach gia chet de ' day 'chong - Anh 1

Ảnh minh họa.

Thế rồi khi đứa con gái đầu lòng sinh ra, gánh nặng cơm áo đè lên vai anh D. khiến anh phải làm việc nhiều hơn. Anh thường phải đi xa để đốc thúc công việc, đây cũng chính là lúc chị V. càng dấy lên nỗi nghi ngờ. nhiều lần chị V. ghen tuông vô cớ về hạch sách chồng khiến anh D. ban đầu còn cố công giải thích, nhưng sau đó thì kệ vợ nói gì thì nói anh không cho lời nào lọt vào tai để đỡ “đau đầu”. Chị V. thấy chồng có thái độ như thế thì càng đinh ninh rằng anh D. đã thay đổi, đã có người khác bên ngoài nên đêm nào cũng khóc lóc hờn dỗi chồng. nhiều lần anh D. bực tức quá đã điện thoại cho mẹ vợ cầu cứu. Mọi chuyện cũng êm xuôi vì có sự can thiệp của mẹ vợ. nhưng chỉ một thời gian thì cái tính trẻ con của chị V. lại trỗi dậy.

Giả vờ chết để dọa chồng

Một lần do có việc ở bên gia đình nội nên vợ chồng chị V. chở nhau về. Khi đi qua đoạn đường làng, thấy chồng ngoảnh nhìn về phía cây cột điện, nơi có cô gái ăn mặc khá mốt đang đứng một mình, chị V. lại lồng lộn nổi cơn ghen. D. khuyên răn mãi chị V. mới nguôi một chút nhưng vẫn có những câu nói ghen tuông khiến anh D. giận quá ôm gối ra ghế sô fa nằm ngủ.

Đêm hôm đó, mặc dù trời mưa gió nhưng sau khi nghe điện thoại của bạn gọi, anh D. phóng xe đi ngay mà không nói với vợ một lời. Đến khuya, thấy chồng vẫn chưa về, chị V. gọi điện thì anh D. không nghe, lòng chị V. nóng như lửa đốt và trong suy nghĩ lại hiện lên câu nói: “Chắc lại tằng tịu với con nào rồi!”. Chị V. thầm nghĩ và ra ngoài đứng ngóng mà vẫn không thấy chồng về. Quá nửa đêm, anh vẫn chưa về khiến cơn ghen trong chị V. càng bốc hỏa. Chị V. cứ đợi nhưng đến sáng bạch canh mà anh D. vẫn không về. Rồi quá trưa cũng không thấy tăm hơi đâu. Cơn tức giận trong chị V. tăng lên theo cấp số nhân, tưởng chừng như có thể ăn tươi nuốt sống chồng mình, nhưng biết anh D. ở đâu mà tìm. Chị V. chỉ còn biết ôm cơn ghen tức chờ đợi.

Vo lap ke hoach gia chet de ' day 'chong - Anh 2

Ảnh minh họa.

Màn đêm lại buông xuống, hàng xóm đã bắt đầu lên đèn, “lão chồng trời đánh” của chị vẫn chưa chịu mò về. Lúc mà sự chịu đựng của chị V. đã lên đến đỉnh điểm thì anh D. lù lù xuất hiện. Chẳng nói chẳng rằng, cũng chẳng hỏi vợ lấy một tiếng, anh lẳng lặng dựng xe, lên giường nằm. Anh D. biết tính vợ, biết chuyện gì sắp xảy ra nên việc lên giường nằm là thượng sách mà anh thường áp dụng để tránh cãi cọ. Chị V. bắt đầu “mở van” cơn ghen bằng những âm thanh thường thấy mỗi lúc giận dữ. Anh D. càng im lặng, chị V. lại càng chửi té tát. Bao nhiêu nỗi bực tức được tuôn ra theo những lời lẽ ném cả vào chồng. Mọi hôm thì anh D. cũng coi như không nghe thấy, im lặng cho qua để gia đình được êm ấm, nhưng hôm nay thì không chịu được. Anh D. vùng dậy “tặng” cho vợ mấy cái bạt tai như trời giáng. Tuy chửi mắng chồng thường xuyên, nhưng đây là lần đầu tiên chị V. bị đánh nên cho rằng “mình bị xúc phạm nghiêm trọng”.

Chửi bới mệt cả sức, đêm khuya, chị V. lẳng lặng thực hiện kế sách “kẻ giả chết” để cho chồng bài học nhớ đời. Viết một lá thư tuyệt mệnh, để lên bàn, chị V. chạy xe máy lên Cầu Phủ. Cho xe nằm ngửa, để đôi dép bên thành cầu rồi đi xuống mép sông, chạy đến lùm cây tít đằng xa ngồi. Còn anh D. nửa đêm tỉnh giấc, không thấy vợ đâu nữa, anh D. phát hoảng khi thấy trên bàn một bức thư “tuyệt mệnh” của vợ để lại nên tá hỏa điện thoại khắp nơi hỏi thăm nhưng không ai biết vợ mình ở đâu. Anh D. đoán có lẽ vợ tìm đến khúc sông gần nhà để gieo mình tự vẫn vì chuyện lúc tối. Nghĩ lại anh D. thấy mình đã sai, lại sợ vợ trong lúc nghĩ quẩn mà làm điều dại dột thì anh sẽ ân hận cả đời nên vội vàng chạy xe máy ra khúc sông gần nhà tìm. Đúng như chị V. dự đoán, khi thấy nhiều tiếng xe máy của mọi người kéo tới “hiện trường”, chị V. đi bộ xuống sông cho ướt hết người rồi lên bờ nằm, tạo thành hiện trường. Chị V. nằm mãi bên mép sông đợi mọi người tìm thấy, và khi “xác chết” được phát hiện thì chị được chuyển gấp vào bệnh viện vì bị cảm lạnh do nằm đợi quá lâu.

Vo lap ke hoach gia chet de ' day 'chong - Anh 3

Ảnh minh họa.

Lúc chăm vợ trong bệnh viện, anh D. đã hú hồn vì tưởng vợ đã chết thật nên luôn miệng xin lỗi vợ, hứa hẹn đủ điều. Chị V. sau phi vụ chết giả thấy mình cũng quá đáng khi khiến cho không chỉ chồng mà cha mẹ mình cũng lo lắng. Tuy “kịch bản” không hoàn hảo, nhưng từ sau chuyện ấy anh D. đã tu tỉnh hẳn, chị V. cũng không còn ghen tuông vô cớ nữa nên gia đình sống yên ấm hơn. Đặc biệt, chị vẫn cũng không còn to tiếng với chồng nữa vì mỗi lần to tiếng là lại ngại người ta nhắc chuyện “giả chết”. Anh D. cũng không còn đi đêm nữa, vì sợ vợ “từ giả chết đến chết thật” thì nguy. Nhờ thế, đôi vợ chồng này đã làm ăn khấm khá hẳn ra khiến nhiều người dân nơi đây khâm phục, nhưng cũng có người không tán đồng vì “giả chết" đúng là quá đáng thật, đùa cợt với chính mạng sống của mình và sự lo lắng của bạn bè khác. Nhưng sự việc lại vô cùng hài hước ở chỗ người vợ này đã nghĩ ra được cái kế sách có một không hai này để khiến người chồng phải sợ mình.

Theo Quỳnh Dao
Phụ Nữ News

Tin tiêu điểm