Bản in

Gia đình

Thứ Hai, 26/10/2015 08:00

Vợ - chồng - người yêu cũ và cú sốc ngày đi đẻ

Chồng không ngoại tình, không phản bội vợ con, nhưng trong trái tim của chồng, người yêu cũ của anh vẫn luôn là số một.

Trước khi cưới nhau, chồng Mai có mối tình sâu nặng với người khác, cuộc tình kéo dài tới 7 năm, nhưng lại đứt gánh giữa đường, họ không thể kết hôn với nhau vì nhiều lẽ, vì không hợp tuổi, vì tình yêu đã nguội lạnh, đấy là chồng Mai giải thích với cô thế, chứ còn nội tình thật sự thì cô không rõ. 

Chỉ biết sau khi chia tay nhau họ vẫn là bạn, lúc Mai và chồng cô còn hẹn hò chưa cưới, thỉnh thoảng chồng Mai còn rủ người yêu cũ của anh đi xem phim chung với hai người, chồng Mai và người yêu cũ vẫn có những buổi cafe gặp mặt cùng bạn bè, chồng Mai vẫn luôn đưa người yêu cũ về nhà mỗi khi cuộc hẹn kết thúc. Mai tỏ ra ghen tuông thì chồng cô giải thích họ không còn yêu nhau nữa, chỉ coi nhau như bạn bè.


Ngày cưới của Mai, người yêu cũ của chồng Mai cũng có mặt, đãi tiệc xong quan khách ra về hết, mâm bạn bè thân thiết của chồng vẫn còn ngồi lại, trong đó có cả chị người yêu cũ, mọi người ăn uống chúc tụng, rồi chị ta say khướt, chẳng biết trời trăng là gì, bạn bè nói để đưa chị ta về, chồng Mai không yên tâm, anh muốn tự mình đưa chị ấy về. Mai ức nghẹn họng, nhưng chẳng lẽ lại cãi nhau với chồng ngay trong tiệc cưới, trước mặt bạn bè, Mai đành giả câm giả điếc, cười cười nói nói diễn cho tròn vai vợ hiền.

Mai bị chồng bỏ mặc ngay trong đám cưới, để đưa người yêu cũ về ( Ảnh minh họa)
Hai người kết hôn rồi, chồng Mai vẫn không bỏ thói quen lo lắng cho người yêu cũ, mỗi khi đi công tác, mua cho Mai một thì cũng mua cho người yêu cũ một, bao nhiêu lần Mai ghen tuông khóc lóc giận hờn về điều này, nhưng chồng Mai chỉ giải thích, giờ anh coi cô ấy như bạn bè, không có tình cảm gì hơn, nếu thực sự còn yêu anh đã không chia tay cô ấy để đến với Mai. Mai tự hỏi, coi như bạn bè thì có nhất thiết phải đối xử, quan tâm yêu thương nhau đến mức như vậy không.

Có những đêm, chị người yêu cũ bị bệnh sốt cao, gọi cho chồng Mai, chồng Mai cũng lao đến ngay trong đêm, chồng Mai giải thích, cô ấy chỉ sống có một mình, bạn bè thân thiết không có nhiều, những lúc như vậy anh không giúp thì còn ai giúp.

Chị ta nằm viện, chồng Mai về nhờ Mai nấu cháo để mang vào cho chị ta, Mai thi gan thi ruột không nấu, thế là chồng Mai lại tự xuống bếp nấu, nhìn dáng chồng lụi hụi trong bếp nấu cháo mang vào cho người yêu cũ Mai nổi máu điên, lao tới gạt bay nồi cháo trên bếp, chồng Mai quá đỗi bất ngờ với hành động của cô, anh dơ tay tát Mai, nói cô là đồ nhỏ nhen ích kỉ, tại sao lại có thể so bì với một người bệnh.

Mai nói nếu anh quan tâm đến người yêu cũ như vậy thì chuyển về đó mà sống chung luôn đi, chồng Mai chỉ nói, cô đừng ghen tuông vô lối suy nghĩ lung tung, thực sự giữa anh và người yêu cũ không còn tình cảm gì, chỉ coi nhau là bạn bè, mọi sự quan tâm của chồng với người yêu cũ đều là vì cái nghĩa.

Ngày Mai sinh con ở trong bệnh viện, chờ chồng mang cơm vào cho ăn, càng chờ càng mất hút, con thì không có sữa khóc ngằn ngặt, Mai gọi điện cho chồng, thì người yêu cũ của chồng Mai nghe máy, nói lúc nãy chị ta trong người không được khỏe nên chồng Mai tiện mang cơm cho mẹ con Mai, mang cho cả chị ta luôn, mà chót bỏ quên điện thoại ở đây, chị ta không quên nhờ Mai nhắn chồng lát quay lại lấy điện thoại.

Chồng Mai vào tới bệnh viện, mở cặp lồng cơm thấy nguội lạnh ngắt mà Mai không khỏi tủi hờn, sao anh ta lại quá đáng với mẹ con cô như vậy, tại sao trong mắt anh ta người yêu cũ vẫn luôn được đặt lên hàng đầu như vậy. Mai không tài nào nuốt nổi cơm nữa, cô không hiểu mình đang sống trong tình cảnh nào, chồng Mai không ngoại tình, không phải bội cô, nhưng sao cô thấy mình không có vị trí nào trong trái tim của anh. Mẹ con cô lúc nào cũng chỉ được xếp sau cái người mà lẽ ra anh ta đã phải quên từ lâu.

Mai bắt chồng phải chọn lựa, giữa mẹ con cô và người yêu cũ của anh, anh ta vẫn trả lời chỉ yêu mẹ con cô, không bao giờ rời bỏ, còn người yêu cũ chỉ là bạn bè, anh sống cần phải có cả vợ con gia đình, nhưng cũng cần có cả bạn bè, đấy là cái nghĩa.

Mai quyết định nếu anh không từ bỏ được thì tự mẹ con cô sẽ từ bỏ. Mai viết sẵn đơn li dị để trên bàn và ôm con bỏ về nhà mẹ đẻ. Mai không thể cao thượng đến mức, nhìn chồng ngày đêm lo lắng chăm sóc cho tình cũ còn hơn cả chăm sóc vợ con như vậy được.

Theo afamily