Bản in

Gia đình

Thứ Tư, 24/2/2016 18:00

Vợ chồng cãi nhau cũng cần “tích cực” và có “kỹ thuật“

Có một số cặp đôi trong cuộc sống hôn nhân luôn tôn trọng nhau như với người ngoài, song thực chất lại giả dối và phản bội. Lại có những đôi cãi nhau suốt ngày, nhưng càng cãi nhau càng thêm gắn bó.

Cãi nhau liệu có tốt cho tình yêu hay không? Đây là cách khuấy động cuộc sống hôn nhân bình lặng buồn tẻ, là cách thổ lộ tình cảm và kết nối tới nửa kia của bạn, hay là biểu hiện của tình cảm đang dần rạn nứt?

Trên thực tế, việc cãi nhau được phân ra thành hai tính chất là tích cực và tiêu cực. Cãi vã mang tính tiêu cực thì không có khả năng chấm dứt, không có đúng sai, thậm chí những việc vặt vãnh nhỏ nhặt cũng có thể mang ra cãi đến long trời lở đất.

Cãi nhau mang tính tích cực là dấu hiệu của mối quan hệ vợ chồng tốt đẹp. Cãi nhau mang tính tích cực có khả năng làm hai người thông cảm và hiểu nhau hơn, đồng thời cũng giúp cho việc thổ lộ tâm tư tình cảm tới nửa kia của mình.

Những lời nói lập lờ lấp lửng lúc bình thường có thể qua tranh cãi mà sáng tỏ rõ ràng, việc này giúp cho hai người biết được suy nghĩ thực lòng của đối phương, cuộc sống từ đó về sau sẽ càng thêm hòa hợp.

cai nhau tich cuc va co ky thuat 1
Cãi nhau liệu có tốt cho tình yêu hay không?

Dù theo cách nào, trong lúc cãi nhau có một số điều cần tránh tuyệt đối:

Đả kích, bóc mẽ, “đâm sâu” vào nỗi khổ tâm của đối phương

“Người như anh chả có chút bản lĩnh nào cả, chỉ là một kẻ vô dụng”, những lời nói đại loại như vậy động chạm đến lòng tự tôn của nam giới, tốt nhất đừng để anh ấy nghe được vào lúc căng thẳng.

Khi cãi nhau tối kị nói lời đả kích, vì điều này tạo ra vết thương cho tình yêu, vết thương trên da có thể chữa lành nhưng vết thương lòng thì khó mà xóa đi được.

Mở miệng là nói chia tay, ly hôn

Nếu vừa mâu thuẫn đã đòi chia tay, vừa cãi nhau đã lớn tiếng nói ly hôn, thì tình yêu này không cách nào cứu nổi. Hôn nhân không phải trò đùa, tình yêu cũng không phải trò chơi, vậy nên đừng nói những lời vô tình để rồi hối không kịp.

Theo Trí thức trẻ