Vợ bị tai nạn, tôi vượt 200km trong đêm để rồi điếng người nghe bác sĩ mừng rỡ báo tin

03:32 06/03/2019
Vợ bị tai nạn, tôi vượt 200km trong đêm để rồi điếng người nghe bác sĩ mừng rỡ báo tin

37 tuổi, ở cái tuổi tưởng sắp hâm đến nơi vậy mà tôi lại lấy được một cô vợ xinh xắn như hotgirl. Chẳng phải ai đó đâu xa bất ngờ mà chính tôi cũng ngạc nhiên khi Hà My nói lời đồng ý.

Tôi là một đứa con trai khá nhút nhát trong chuyện tình cảm. Tôi cũng từng cảm nắng nhiều người nhưng chỉ là tình đơn phương không hơn không kém. Thậm chí tôi còn không dám ngỏ lời mà chỉ là thầm thích người ta để rồi đứng từ xa nhìn họ bên người khác.

Học hết cấp 3, như bao bạn bè khác tôi lên đại học rồi chẳng hiểu run rủi thế nào tôi lại học tiếp cao học xong mới đi làm. Cuộc sống cứ thế cuốn đi. Tôi làm trong khu công nghiệp nên thu nhập khá, không dưới 30 triệu song thời gian để nghỉ còn chẳng có nữa chứ nói gì đến thời gian yêu.

Bố mẹ tôi thì lo lắng lắm, đặc biệt là mẹ tôi. Bà tập hợp hội "500 chị em bạn dì" để tìm người giới thiệu cho tôi. Mẹ tôi thậm chí còn đùa rằng chẳng cần xinh đẹp hay khéo léo gì, chỉ cần con gái là làm dâu mẹ được rồi.

Không biết qua bao nhiêu cầu mà mẹ tôi lại tìm được Hà My. Lúc nghe mẹ nói đi gặp mặt con của một người quen, tôi cũng ngại không muốn đi lắm. Quen nhau ngoài đời còn chưa chắc ăn ai, đằng này chẳng quen biết gì tự dưng lại ngồi uống nước trò chuyện với nhau.

Mỗi ngày vừa sáng gặp mặt mẹ tôi đã nói chuyện đó, tối về nhà vào bữa cơm lại nói tiếp. Ngại với mẹ và nể bạn bè của bà nên tôi cũng đành vâng lời. Dù sao mất một buổi gặp rồi sau đấy sẽ khỏi phải nghe mẹ nói về chuyện gia đình.

Lần đầu gặp mặt em, tôi đã vô cùng bất ngờ khi đứng trước mình là một cô gái rất xinh xắn. Cuộc trò chuyện trở nên hào hứng hơn bao giờ hết. Tôi đã chủ động xin số điện thoại em để có cuộc gặp gỡ tiếp theo.

vuot 200km trong dem khi biet vo tai nan, toi dieng nguoi nghe bac si mung ro bao tin  - 1

Hình minh họa

Bố mẹ tôi sau đó chắc cũng nói chuyện với người bác giới thiệu kia nên mừng ra mặt. Ít nhất thì đây cũng là lần đầu tiên tôi xin số điện thoại sau lần gặp gỡ do giới thiệu. Hà My nhẹ nhàng lại khéo léo nên mẹ tôi rất thích.

Vì công việc rất bận, ngày ngày phải đi mấy chục km đi làm nên tôi cũng không có thời gian gặp gỡ với em nhiều. Tôi đang có cơ hội để lên được vị trí mà bao người mơ ước. Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm, có sự nghiệp thì mới có thể lo cho vợ con được.

Cuộc sống của tôi những ngày đó chỉ xoay quanh công việc và em. Mỗi tối có thời gian tôi đều dành thời gian nhắn tin cho em. My là một cô gái rất hiểu chuyện. Em hoàn toàn đồng ý với suy nghĩ đàn ông cần phấn đấu sự nghiệp của tôi. Em nói sẽ luôn ở bên ủng hộ tôi. Những lời nói của em khiến tôi chẳng thể nào quên được.

Tôi thương em thiệt thòi khi có người yêu mà vẫn phải lẻ bóng như vậy. Một ngày tôi đánh liều tỏ ý muốn đón em về cùng một nhà, không ngờ đáp lại là một nụ hôn nồng cháy. Em nói đã chờ câu nói này của tôi rất lâu rồi. Vậy là thật bất ngờ, chúng tôi làm đám cưới chỉ một thời gian ngắn sau đó.

Vừa cưới được một thời gian thì tôi có việc phải đi công tác ở tỉnh. Vợ chồng mới lấy nhau thời gian ở cạnh còn không có nay đã phải mỗi người một nơi, tôi thương vợ lắm nhưng chẳng biết phải làm thế nào. Tôi tự dặn lòng sau chuyến công tác này sẽ dành một tuần đưa vợ đi du lịch để bù đắp lại những tháng ngày thiệt thòi.

Chuyến công tác chưa hết thì bỗng một đêm tôi nhận được điện thoại liên tục từ số máy lạ. Nghe những gì vị bác sĩ ở đầu dây bên kia nói, tôi hoảng loạn tinh thần, mượn ngay ô tô để đi về trong đêm. Chưa bao giờ tôi thấy quãng đường 200km lại trở nên xa đến vậy.

vuot 200km trong dem khi biet vo tai nan, toi dieng nguoi nghe bac si mung ro bao tin  - 2

(Ảnh minh hoạ) 

Thế nhưng vừa đến viện, bác sĩ thấy tôi liền thông báo tình hình của vợ. Rất may cô ấy chỉ bị thương phần mềm không có gì nguy hiểm. Thế nhưng câu nói sau đó của ông khiến tôi điếng người.

"Vợ đang bầu bí mà lại để đêm hôm đi lại thế này nguy hiểm quá. Dù sao cũng chúc mừng vợ chồng là thằng bé không sao nhé".

Trời ơi tôi đang nghe những điều gì thế này? Chúng tôi mãi tới đêm tân hôn mới động phòng mà sao giờ vợ tôi đã có thai những 13 tuần? Có lẽ nào, tất cả chuyện tình chóng vánh kia chỉ là một cú lừa?

Theo Eva.vn

Bình luận của bạn đọc