Bản in

Gia đình

Thứ Sáu, 26/6/2015 07:21

Vợ báo tin mang bầu đúng lúc tôi biết mình vô sinh

Nếu như trước đây, tôi sẽ vui và sung sướng lắm. Nhưng giờ có nguy cơ vô sinh cao tôi thấy cay đắng vô cùng.

Cưới nhau đã được 4 năm, không kế hoạch gì mà vợ chồng tôi vẫn không thể có con. Năm đầu tiên thì cả 2 cũng chưa lăn tăn. Sang đến năm thứ 2 thì vợ tôi bắt đầu lo lắng mình bị vô sinh nên chủ động đi kiểm tra sức khỏe sinh sản. Mọi xét nghiệm, siêu âm, thăm khám đều bình thường nên chúng tôi cũng yên tâm phần nào và quay về tiếp tục mong chờ con.

Nghĩ lại thấy tôi lúc đó cũng ngang ngạnh và cái sĩ diện quá lớn. Biết đâu nghe lời vợ mà đi khám sớm thì mọi chuyện sẽ khác. Thời gian đó, vợ tôi có nói 2 vợ chồng cùng đi kiểm tra nhưng tôi thấy sức khỏe bình thường mà tâm lý chung, đàn ông mà phải đi khám mấy cái đó, tôi cứ thấy ngại và thấy mình cứ bị hạ thấp. Thế nên tôi nhất quyết không đi mặc những lời động viên của vợ.

Sang năm thứ 3, chúng tôi vẫn chờ đợi trong vô vọng mặc dù cũng đã tẩm bổ thuốc thang, ăn uống áp dụng khoa học để dễ đậu thai nhất mà vẫn không có kết quả gì. Tôi thầm nghĩ, vợ thì đã đi khám, mọi chuyện không có gì bất thường vậy mà vẫn không có con, có thể vấn đề lại thuộc về tôi.

 

Vợ báo tin mang bầu đúng thời điểm tôi vừa biết mình bị vô sinh
Sang đến năm thứ 2 thì vợ tôi bắt đầu lo lắng mình bị vô sinh nên chủ động đi kiểm tra sức khỏe sinh sản (Ảnh minh họa)

 

Lo sợ tôi chính là nguyên nhân hiếm muộn nên tôi âm thầm quyết định đi khám. Lụi hụi đến viện, cũng xếp hàng, cũng chờ đợi đến mệt nhoài những mong cũng nhận được kết quả như vợ. Nhưng kết quả không như tôi mong đợi. Bác sĩ kết luận tôi bị xoắn tinh hoàn nên đã khiến tinh hoàn bị biến dạng, phải tháo xoắn gấp mới hy vọng có thể có con.

Tai tôi như ù lên, trời đất như đổ sập dưới chân khi nghe những lời bác sĩ nói. Thảo nào mấy năm qua, suốt ngày tôi bị đau bụng, buồn nôn.

Cả ngày hôm đó, tôi sốc đi lang thang hết nơi này đến nơi khác cho tới tận khuya mới về nhà. Nhìn thấy vợ, tôi chỉ muốn lao vào mà ôm chầm lấy cô ấy rồi nói lời xin lỗi vì chính bản thân là người mang bệnh để 2 vợ chồng bấy lâu đi tìm con trong vô vọng. Nhưng tôi đã không làm thế, tôi cố giấu mọi chuyện để chạy chữa một mình với hy vọng mọi chuyện sẽ tiến triển tốt đẹp, mà vợ cũng không bị lo lắng, hoang mang với tình trạng của tôi.

Từ ngày đi khám tới nay đã được gần 2 tháng, tôi vẫn đều đặn đến viện điều trị theo lịch hẹn của bác sĩ mà cả nhà không hay biết. Bác sĩ nói tôi tuy không phải cắt bỏ tinh hoàn nhưng cũng đã cố gắng tháo xoắn cho tôi được khoảng 50%. Bệnh tật mới chỉ có chút tiến triển trong bước đầu điều trị, vậy mà lại 1 tin sét đánh đến với tôi.

Chiều qua, đang ở cơ quan, vợ tôi gọi điện báo tin cho chồng rằng cô ấy đang có bầu 6 tuần. Nếu như trước đây, tôi sẽ vui và sung sướng lắm. Nhưng giờ nghe tin này, tôi thấy cay đắng và thật khó có thể tin được. Hơn ai hết tôi biết nếu vợ nói đúng thì đứa bé chắc chắn không phải con tôi vì đơn giản thời gian đó tôi không thể có con được khi bệnh của tôi chỉ mới được áp dụng tháo xoắn tinh hoàn. Có lẽ nào, tôi đã bị vợ cắm sừng?

Vợ báo tin mang bầu đúng thời điểm tôi vừa biết mình bị vô sinh

Chẳng lẽ áp lực có con khiến vợ tôi dại dột như thế sao? Tôi có nên im lặng rồi đón nhận đứa bé như là con của mình hay không? (Ảnh minh họa)

Nghe vợ báo tin có thai mà tôi không biết nên buồn hay vui. Tôi định gọi cho bác sĩ điều trị cho tôi hỏi cặn kẽ về 2 tháng điều trị vừa rồi của tôi liệu có khả năng dù chỉ 1 chút để tôi có cơ hội có con không. Nhưng rồi tôi nghĩ không cần thiết. Cái tôi nhìn thấy là vợ tôi có lẽ đã phản bội tôi rồi. Tôi nên làm sao đây?

Chẳng lẽ áp lực có con khiến vợ tôi dại dột như thế sao? Tôi có nên im lặng rồi đón nhận đứa bé như là con của mình hay không? Nhỡ chẳng may, căn bệnh này sau khi tháo xoắn cũng khiến tôi mãi vô sinh thì tôi phải làm sao? Thà rằng cứ im lặng như thế để tôi vẫn có vợ và được có con.

Theo afamily

Tẽn (29/06/2015 22:40:31 PM)

Nhu nhược, bây giờ có thể thụ tinh nhân tạo rồi nếu vì lý do cần có con mà để một người phụ nữ mình yêu thương rất nhiều lòng thòng ở ngoài đánh đổi lấy sự im lặng thì tôi thấy bạn yếu đuối quá.

Diem (29/06/2015 22:19:09 PM)

Khi chưa biết rõ sự việc anh không nên nghi ngờ vợ mình như thế. Điều kỳ diệu gi cung co the xay ra. Nếu anh hành động không đúng (lỡ đây chính là con anh thật) thi anh sẽ hối hộn vi đánh mất hạnh phúc của mình. Hãy đợi khi đứa bé chào đời anh âm thầm đi xét nghiệm ADN thì sự thật sẽ rõ ràng hơn. Nếu không phải con anh thì anh giải quyết sự viec cũng không muộn mà. Chúc anh may mắn .!

Ngoc (29/06/2015 22:13:59 PM)

Kho co con khong co nghia la khong co. Tren doi nay co nhieu dieu ki dieu xay ra lam. Muon ro thuc hu thi noi chuyen thang than voi bac si va voi vo luon di

Tuấn (29/06/2015 22:12:44 PM)

Anh cố gắng đón nhận đứa con đi, âu cũng là định mệnh

Anh (27/06/2015 23:21:25 PM)

Khong co' ba` nao` me con de'n mu'c di ngoai. tinh` de chuo'c ra'c roi' vo nguoi` dau. Co' le mac du` kho' co' con nhung van co' the co' trong muc' do nao` do'. Du`ng co' ghen tuong ma` mat' vo. nha'.

Nguyen Minh (27/06/2015 23:18:02 PM)

Mình đồng ý với bạn Nguyễn Phương. Chỉ một câu hỏi chính bạn phải trả lời: Vợ chồng bạn hiện tại (nếu bỏ qua chuyện mang thai) có hạnh phúc không?

Nguyễn Trung Trực (27/06/2015 16:53:05 PM)

Muốn biết phải hỏi, muốn giỏi phải học, đừng đoán già đoán non rồi nghĩ ngợi lung tung. Nếu bạn là thằng đàn ông đích thực thì không có gì khó làm cả. Bạn cứ hỏi bác sĩ, nói chuyện thẳng thắn với vợ, mọi thắc mắc sẽ được giải đáp, bạn sẽ không phải ấm ức sau này. Chúc bạn mạnh mẽ.

Nguyễn Phương (27/06/2015 16:48:03 PM)

Thai của vợ bạn 6 tuần tức là bạn đã quan hệ tình dục với vợ bạn 2 tuần (vì thông thường tuần tuổi của thai bắt đầu tính từ ngày chu kỳ kinh cuối cùng của vợ bạn). Ở đây bạn nói là bạn đã chữa xoắn tinh hoàn được 2 tháng (tức là 8-9 tuần). Vậy một câu hỏi đơn giản được đưa ra là trong hai tháng bạn chữa bệnh bạn có sinh hoạt với vợ bạn hay không và nếu có thì là ngày nào?

Bạn nên tế nhị hỏi vợ (hoặc bí mật xem) ngày chu kỳ cuối cùng của vợ bạn là ngày nào, từ đó bạn có thể biết con của bạn hay con của người khác. Tuy nhiên bạn nên nhìn cuộc sống rộng rãi thoáng đãng một chút, hạnh phúc sẽ luôn mỉm cười với bạn. Chúc bạn may mắn

Phan Van Truyet (27/06/2015 16:43:27 PM)

Bạn chờ đứa bé chào đời rồi xét nghiệm xem có phải con mình không. Đừng quá vội vàng, mọi việc bạn coi như không có gì hết. Bạn hãy bình tĩnh, biết đâu bạn có tin vui.

Hubg (27/06/2015 16:42:50 PM)

Nếu bạn có tinh binh thì sinh hoạt vợ chồng mọi chuyện đều có thể xảy ra!