Bản in

Gia đình

Thứ Ba, 28/8/2018 21:27

Vì sao trẻ em thích chó hơn cả anh em trong nhà

GD&TĐ - Chó là người bạn tốt và có ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển của trẻ nhỏ. Vì vậy nhiều khi nó còn được yêu quý hơn cả anh em ruột của bé trong gia đình.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, người bạn tốt nhất của trẻ nhỏ chính là những chú thú cưng trong gia đình. Không chỉ giúp trẻ nhỏ có thêm người bầu bạn, thú cưng còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe cũng như sự phát triển của trẻ.

Thú cưng là người bạn tốt nhất của trẻ (Ảnh: Andy Seliverstoff)

Một cuộc khảo sát đã được tiến hành với 77 đứa trẻ 12 tuổi có ít nhất một anh chị em cũng như có thú cưng ở nhà. Kết quả chỉ ra rằng mối quan hệ của trẻ với thú cưng tốt hơn và xảy ra ít xung đột hơn so với anh chị em ruột. 

Việc nuôi một chú chó trong nhà sẽ giúp trẻ vận động nhiều hơn. Chơi đùa với chó giúp trẻ chạy nhảy nhiều, dành thời gian ra ngoài chơi nhiều hơn, điều đó tốt hơn hẳn việc ngồi trong nhà và ôm chiếc điện thoại di động.

Chó giúp trẻ phát triển tốt hơn cả thể chất lẫn tinh thần (Ảnh: Rocio Preciado)

Bên cạnh đó, tiếp xúc với chó thường xuyên còn giúp trẻ giảm nguy cơ mắc bệnh hen suyễn, dị ứng. Về tác động tâm lý, chăm sóc thú cưng giúp trẻ học được cách sống có trách nhiệm, biết yêu thương và chia sẻ.

Theo Tuấn Anh
lamchame

Tin tiêu điểm