Bản in

Gia đình

Thứ Ba, 9/7/2019 16:59

Vì sao nên đóng cửa phòng trẻ khi ngủ?

GD&TĐ - Một phụ huynh đến từ Mỹ đã chia sẻ bài viết lên mạng xã hội và nhấn mạnh, việc đóng cửa phòng ngủ là vô cùng quan trọng và có thể bảo vệ tính mạng trẻ nhỏ khi gặp hỏa hoạn.

Bài đăng viết: “Vơi tư cách là một bậc phụ huynh, tôi hiểu rằng, việc thuyết phục trẻ nhỏ đóng cửa phòng khi ngủ, bởi chúng luôn muốn mở hé cửa. Tôi có rất nhiều công việc liên quan tới phòng chống cháy nổ ở trường học, vì vậy tôi muốn nhấn mạnh một điều là, đóng cửa phòng khi đi ngủ quan trọng như thế nào”.

Sau đó, Sở cứu hỏa Cold Spring cũng đã chia sẻ lên Facebook bức ảnh về hình dạng một cánh cửa nhìn từ bên trong và bên ngoài. Trong khi bên ngoài cánh cửa bị đen và cháy sém, mặt khác, bên trong cánh cửa vẫn trắng và không bị hư hại.

“Những bức ảnh trên đây là một ví dụ tuyệt vời về tầm quan trọng của việc đóng cửa phòng khi ngủ”, bài đăng cho biết.

Ngoài ra, Sở cứu hỏa Cold Spring cũng khẳng định, những thành viên của gia đình gặp hỏa hoạn trong bức ảnh trên đều an toàn.

Bài đăng này đã nhanh chóng được lan truyền trên Internet và nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ. Bên cạnh đó, nhiều cư dân mạng đã gửi lời cảm ơn khi Sở cứu hỏa và bậc phụ huynh trên đã cảnh báo mọi người.

Một tài khoản cho biết: “Cảm ơn vì đã chia sẻ một bức ảnh thực sự đáng giá nghìn lời nói”.

Vân Huyền
Theo The Sun

Tin tiêu điểm