Bản in

Gia đình

Thứ Bảy, 22/12/2018 19:52

Vì sao cứ khóc là bé lại gọi mẹ?

Nếu để ý, bạn sẽ nhận ra rằng, hễ cứ khóc là bé lại gọi mẹ đầu tiên. Vì sao vậy? Vì sao bé không gọi bố, gọi bà hay gọi ông nhỉ? Lý do dưới đây sẽ khiến bạn cảm động vì quá ấm áp đó.

Không rõ vì sao khi khóc, trẻ thường gọi mẹ đầu tiên. Tại sao trẻ không gọi bố hay bà? Lý do đằng sau vô cùng ấm áp, chắc chắn các bà mẹ sẽ nhận ra rằng, những nỗ lực của họ vô cùng đáng giá khi chăm sóc con.

Tình yêu của mẹ dành cho con, con cái dễ chấp nhận hơn

Cậu bé của tôi đã 4 tuổi rưỡi. Từ lúc chào đời, con đã khóc vô số lần, đôi khi vì con không thể có được đồ chơi mình thích, đôi khi vì con quá nghịch ngợm và bị người lớn khiển trách, đôi khi vì mâu thuẫn với bạn...

Tóm lại, bất kể lý do là gì, cứ khóc là con gọi mẹ đầu tiên. Đôi khi tôi giật mình ra, con trai khóc dù có lâu đến cỡ nào, thằng bé vẫn cứ hét lên "Mẹ ôm con".

Vì sao cứ khóc là bé lại GỌI MẸ? Lý do ấm áp đằng sau sẽ khiến bạn bật khóc đấy

Vậy vì sao con lại gọi mẹ nhỉ? Lý do là vì tình yêu của người mẹ dành cho con, trẻ dễ chấp nhận hơn, ngay cả khi người mẹ tức giận, khiển trách, trẻ sẽ hiểu rằng, chỉ ít phút sau đó, mẹ lại ôm mình và mẹ quát mắng chỉ vì quá yêu con.

Vì sao con không gọi cha hay bà? Xét cho cùng, các bà mẹ thường gần gũi với con hơn bố và tình yêu của các bà mẹ dễ dàng được phản ánh trong tất cả các khía cạnh của cuộc sống, nhưng tình yêu của các ông bố thì thường khó nhận ra hơn.

Bố thường nghiêm khắc và tỏ ra lạnh lùng hơn, và hậu quả trực tiếp là trẻ em có thể không nhận ra tình yêu bố dành cho mình. Nhưng đừng nản lòng trước những khó khắn. Khi con bạn lớn lên, một ngày nào đó chúng sẽ hiểu nỗi đau của bạn.

Vì sao cứ khóc là bé lại GỌI MẸ? Lý do ấm áp đằng sau sẽ khiến bạn bật khóc đấy

Trong mắt những đứa trẻ, người mẹ luôn hiểu bản thân chúng nhiều hơn 

Đối với trẻ, bất kể lý do gì khiến chúng khóc, cứ  hễ khi khóc, điều chúng mong muốn nhất vẫn là  tìm một người có thể "hiểu" mình. Và người "hiểu" chúng nhẫn vẫn là mẹ.

Trong mắt các con, mẹ dường như hiểu tất cả cảm xúc của mình. Ngay cả khi bé làm điều gì đó sai trái và khiến mẹ tức giận, trong suy nghĩ của đứa trẻ, người mẹ cũng "hiểu" chúng nhất.

Vì sao cứ khóc là bé lại GỌI MẸ? Lý do ấm áp đằng sau sẽ khiến bạn bật khóc đấy

Nhiều bà mẹ nhận thấy một hiện tượng là khi họ đánh đập hoặc khiển trách con cái họ, đứa trẻ khóc và la hét trước mặt mẹ, và chúng luôn đến ôm lấy mẹ. Một số đứa trẻ sẽ ngay lập tức nói với mẹ rằng, chúng sai rồi và ngoan ngoãn sau khi mẹ khiển trách mình. 

Thế đấy, cứ hễ khóc là con gọi mẹ, tất cả đều có nguyên do và lý do lớn nhất vẫn là con luôn dành tình yêu lớn dành cho mẹ. Thật cảm động phải không các bà mẹ?

Theo Emdep.vn

Tin tiêu điểm