Bản in

Gia đình

Thứ Tư, 10/4/2019 04:12

Về ra mắt nhà chồng tương lai, cô gái bị mẹ người yêu mắng thẳng mặt

Nhìn mâm cơm, em thấy không đến nỗi nào để bị mẹ người yêu mắng như thế.

Em chào chị Hướng Dương,

Em và người yêu quen nhau được mấy tháng nay. Hôm qua chủ nhật, anh dẫn em về ra mắt gia đình. Trước khi đi, anh cũng nói là mẹ anh tính tình khó chịu lắm, lại hơi chắt bóp trong chi tiêu nên em đừng mua quà gì đắt quá.

Em cũng hiểu tính người lớn tuổi nên không mua quà, chỉ mua một giỏ trái cây ở siêu thị với ý định ăn sau bữa trưa. Em cũng tự nguyện đi chợ và bỏ ra cả triệu đồng mua thức ăn đem đến nhà người yêu nấu. Dù gì cũng ra mắt gia đình anh lần đầu, vả lại em cũng tính đường lâu dài nên mới chu đáo thế.

Đem thức ăn đến, em lại hì hục nấu nướng, dọn dẹp. Mẹ anh chỉ đứng nhìn rồi cười cười. Em có hỏi gì thì bà nói, không lại chỉ quan sát nên em cũng không được thoải mái. Cuối cùng nấu xong, em bày biện mâm cơm cho đẹp mắt rồi đem lên.

Về ra mắt nhà chồng tương lai, em bỏ ra cả triệu mua thức ăn nhưng vẫn bị mẹ người yêu mắng xơi xơi thẳng mặt - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Bố anh chỉ nhìn thôi đã khen lấy khen để em khéo tay. Nhưng mẹ anh lại hỏi ngay giá tiền của mâm cơm này. Em thật thà khai báo từng món. Gà em mua nguyên con đã hơn 200 nghìn, vịt quay một con cũng hơn 200 nghìn. Rồi vật liệu nấu nồi lẩu hải sản 300 nghìn. Món thịt bò xào giá đỗ cũng tầm hơn 100 nghìn. Tôm hấp gần 200 nghìn nữa. Thêm với đó là rau sống, dưa chuột, trái cây. Tổng tiền là hơn 1 triệu đồng.

Ngay khi nghe xong, mẹ người yêu em đột nhiên sầm mặt lại rồi nói: "Cô đấy, cô ăn tiêu như thế thì có mạt nhà mạt cửa sớm à? Nhà chỉ có bốn người ăn, cô mua nhiều thế này định đãi cả làng hay sao? Làm dâu con của tôi là phải học cách chi tiêu chứ thế này là tôi không ưng rồi".

Em đứng hình vì sốc. Người yêu em phải giải vây. Bố anh cũng nói bà khắt khe quá. Em ngồi ăn mà nuốt không vô, nước mắt cứ chực rơi ra vì ấm ức.

Chị Hướng Dương ơi, không lẽ em làm thế là sai sao? Em chỉ muốn lấy lòng bố mẹ chồng tương lai thôi mà, sao lại bị mắng xơi xơi như thế chứ? Rồi sau này làm dâu, có khi em sống không nổi với mẹ chồng mất.

Về ra mắt nhà chồng tương lai, em bỏ ra cả triệu mua thức ăn nhưng vẫn bị mẹ người yêu mắng xơi xơi thẳng mặt - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Em gái thân mến,

Hướng Dương hiểu tâm trạng uất ức của em. Việc em muốn để lại ấn tượng tốt đẹp trong mắt gia đình chồng tương lai là không sai. Cô gái nào khi mới ra mắt nhà chồng tương lai lần đầu cũng đều có tâm lý đó và sẵn sàng chi tiền để lấy lòng mọi thành viên trong gia đình đó cả.

Mẹ người yêu em cũng hơi nóng nảy, khó tính và thiếu tế nhị thật. Bà đã thẳng thừng chê bai em. Nhưng chẳng phải qua đó, em hiểu thêm về tính cách của bà để sau này dễ sống hơn à.

Vả lại, Hướng Dương thấy mẹ người yêu em nói không sai đâu. Nhà chỉ có bốn người ăn, không nhất thiết em phải mua nhiều như thế. Nếu đã có gà thì thôi vịt, có vịt thì khỏi gà. Em, nấu lẩu hải sản thì không nhất thiết phải có tôm hấp nữa. Như thế vừa phí tiền lại phí thức ăn vì chắc chắn ăn không hết.

Mẹ anh ấy nói thế, sau này em dễ dàng học hỏi, tiếp thu và học cách chi tiêu hợp lý hơn là được. Còn việc sống chung với mẹ chồng, Hướng Dương thấy chỉ cần em chu đáo, hết lòng vì bố mẹ chồng, vun vén gia đình, thương chồng thương con, hiếu hạnh, lễ phép thì chẳng ai ghét bỏ em được đâu. Hơn nữa, người yêu và bố chồng còn đứng về phía em cơ mà. Nên em đừng lo lắng quá.

Chúc em hạnh phúc.

Theo afamily.vn

Tin tiêu điểm