Bản in

Gia đình

Thứ Năm, 7/3/2019 03:32

Vào viện thăm mẹ chồng tương lai, tôi không ngờ chứng kiến cảnh tượng này trước ngày cưới

Ảnh minh họa..Ảnh minh họa..

Tôi sẽ không bao giờ quên cái ngày ấy...

Chào chị Hướng Dương.

Tôi đang rất cần một lời khuyên ngay lúc này, vì mọi chuyện quá sức chịu đựng đối với tôi. Giờ phút này, tôi nhận ra bố mẹ tôi đã nói đúng, con cãi cha mẹ thì muôn đời không thể ngóc đầu lên được.

Tôi sắp kết hôn, người đàn ông mà tôi lấy làm chồng là một người không có công việc ổn định, đã vậy anh ta còn có tiền sử lăng nhăng với rất nhiều cô gái khác. Sau khi biết đó là người không ra gì, bố mẹ tôi đã ra sức khuyên can con gái suy nghĩ lại. Nhưng tôi lại bỏ ngoài tai tất cả, tôi cho rằng đó là quá khứ và tôi hoàn toàn có thể làm thay đổi được anh ta.

Trời không chịu đất thì đất phải chịu trời, cuối cùng bố mẹ tôi cũng đồng ý để tôi kết hôn dù chỉ là miễn cưỡng. Về phần chồng sắp cưới của tôi, anh ta cũng tỏ ra tốt với tôi và mọi người. Thành ra tôi đã nghĩ, chính tôi là người cảm hoá được anh ta.

Nhưng tôi đã sai chị Hướng Dương ạ. Hôm qua là ngày tôi và anh ta đi thử váy cưới. Đợi mãi chẳng thấy đến, tôi gọi thì anh ta nói mẹ bị ngất, anh ta phải đưa vào viện cấp cứu. Rồi anh ta tắt máy và để kệ tôi ở cửa hàng váy cưới.

Do quá lo lắng, tôi gọi lại để xem tình hình. Gọi mãi không được, tôi đành tra định vị thì biết được nơi mà chồng sắp cưới đang ở. Đến nơi, tôi hoảng hốt và quá bất ngờ vì đó là một bệnh viện sản. Chưa hết, khi tìm đến đúng vị trí chồng sắp cưới của mình đang đứng, tôi thấy anh ta đang ở phòng chờ sinh.

Khi tôi đến nơi cũng là lúc y tá ra ngoài và nói chồng sản phụ ký giấy mổ. Và chồng sắp cưới của tôi đã lững thững đi theo cô ta.

Đến nước ấy tôi mới nhận ra, bấy lâu nay anh ta vẫn dan díu với người khác sau lưng mình. Tôi trở về nhà vì không muốn ầm ĩ ở nơi bệnh viện. Sau đó, tôi gọi cho anh ta mong một lời giải thích.

Đúng như tôi đoán, anh ta đã làm một cô gái có thai trong thời gian chúng tôi yêu nhau. Giờ anh ta nói chỉ nhận con, còn vẫn sẽ làm đám cưới với tôi bình thường.

Tôi đau đớn quá. Nếu biết trước sẽ thế này, tôi đã nghe lời bố mẹ mà bỏ anh ta. Ngày cưới cận kề rồi, tôi nên làm gì đây?

Vào viện thăm mẹ chồng tương lai, tôi không biết đó lại là nguồn cơn khiến đời mình trở nên bi kịch - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn.

Chào bạn.

Đọc chia sẻ của bạn, Hướng Dương thật sự giận chồng sắp cưới của bạn. Anh ta không chỉ làm khổ bạn, anh ta còn làm khổ cả cô gái đã mang nặng đẻ đau đứa con anh ta.

Trước tiên, Hướng Dương muốn bạn hiểu, trong mọi trường hợp, hoàn cảnh, bố mẹ vẫn luôn là người ở bên bạn mà không có những vụ lợi, toan tính. Những điều bạn vừa nói quả thực rất quan trọng, bạn không thể im lặng và cố chịu đựng lấy một người đàn ông như vậy chỉ vì sợ bố mẹ sẽ quở trách mình.

Hãy thử nghĩ xem, nếu bạn bỏ qua, bạn có dám chắc mình sẽ không bị phản bội lần nữa? Hướng Dương nghĩ, tính nết của một con người khó mà thay đổi một sớm một chiều. Bạn cũng không nên nặng tư tưởng sẽ bị bố mẹ trách mắng vì không nghe lời. Bởi bây giờ bạn và người đàn ông ấy vẫn chưa là vợ chồng, vì thế mọi chuyện có tệ cũng không phải quá muộn màng.

Hướng Dương hiểu sự đau khổ, dằn vặt mà bạn đang phải chịu đựng. Bạn hãy nói cho bố mẹ biết, để bố mẹ có thể giúp bạn vượt qua cú sốc này.

Hướng Dương.

Theo afamily.vn

Tin tiêu điểm