Bản in

Gia đình

Thứ Bảy, 8/12/2018 00:12

Vào khách sạn chỉ cần đặt ngón tay lên gương, nếu thấy bất thường hãy trả phòng ngay lập tức

Không phải khách sạn nào cũng đảm bảo bình an 100% về vấn nạn chuyện riêng tư trong phòng không bị quay lén. Máy quay lén thường được giấu trong một góc khuất nào đó khó nhìn ra được.

Có nhiều người sau khi trả phòng rồi rời đi, cũng không hiểu rằng rằng cuộc sống riêng tư của mình có bị chụp hay quay lén không. Thậm chí máy quay cũng có thể được giấu sau tấm gương trong phòng vì đó đó chính là gương hai chiều.

Hãy kiểm tra độ bình an của những loại gương này như sau nhé.

Phương pháp này thật đơn giản, chỉ cần có bạn đặt ngón tay vào mặt gương. Sau đó quan sát, nếu có khoảng cách (hay khoảng trống) giữa tay và tấm gương thì đó là loại gương thông thường và bình an.

Nếu không có khoảng cách nào cả, hãy cẩn trọng, đó có thể là một chiếc gương hai chiều. Điều đó có nghĩa phía bên kia cũng có thể nhìn thấy bạn nhưng bạn lại không thể thấy họ.

Tất nhiên vị trí đặt gương và hướng của gương cũng rất quan trọng.

Ngoài gương 2D, những chiếc camera còn có thể ở bất kỳ đâu trong phòng khách sạn.

Hiện tại, với trình độ công nghệ cao, camera quay lén được thiết kế dưới nhiều hình dạng khác nhau, trông chúng nhỏ, gọn, vì ngụy trang tốt. Dưới đây là một số hình ảnh của những chiếc camera như vậy:

Dưới đây là một số mẹo nhận biết vị trí có khả năng cao được các chủ nhà nghỉ, khách sạn lựa chọn đặt camera quay lén.

1. Camera quay lén ở phòng thay đồ

Phòng thay đồ, nhất là phòng thay đồ nữ sẽ rất hay bị đặt camera, vậy nên cần phải hết sức cảnh giác. Chúng ta có thể phát hiện camera bằng phương pháp mở điện thoại lên.

Nếu không gọi được tức là có camera vì sóng hồng ngoại của camera đã lấn át sóng điện thoại nên chúng ta không thể gọi điện thoại.

2. Camera quay lén trong nhà tắm

Mới đây, câu truyện một nữ sinh bị quay video trong nhà tắm khách sạn rồi truy đuổi kẻ biến thái như phim hành động làm cộng đồng mạng dậy sóng vì tức giận.

Nhiều luồng dư luận trái chiều, cộng đồng cũng đang thắc mắc về các địa điểm “ngụy trang” cho camera quay lén và cách phát hiện ra nó để bản thân mỗi khi đi khách sạn.

3. Bất kì đâu trong nhà nghỉ

Camera quay lén có thể núp ở bất kỳ đâu, như đèn bàn, đầu giường bạn ngủ, tivi, tủ lạnh, máy lạnh,… Hãy kiểm tra tất cả những địa điểm khả nghi trước khi nghỉ ở khách sạn vì bất kỳ đâu cũng có thể là điểm trá hình nguy hiểm của camera quay lén.

4. Bí quyết phát hiện camera quay lén

Để đảm bảo thì đa phần khách sạn nào cũng gắn camera ở ngoài hành lang, bậc thang, trước cửa phòng nghỉ… Tuy nhiên vẫn có những chủ khách sạn sẽ gắn camera siêu nhỏ trong phòng để theo dõi hoặc quay lại những thước phim của khách hàng.

Vậy nên, khách hàng cần nắm được cách nhận biết camera quay lén trong nhà nghỉ, khách sạn để không trở thành nạn nhân đáng thương của những trang web đen.

Đây là cách phổ biến mà cư dân mạng thưởng rỉ tai nhau để giúp mọi người phát hiện và cảnh giác: Bạn lấy một dế yêu có camera chụp hình, lấy điện thoại quét vòng xung quanh nhà nghỉ, những góc tối mà chúng ta không thể nhận hiểu rằng camera. Nếu màn hình điện thoại sáng lên thì chứng tỏ có camera hồng ngoại ở đó.

Hoặc chúng ta cũng có thể làm như sau: Lấy một cái điều khiển bất kì, ở nhà nghỉ hay có điều khiển TV, các bạn hãy nhấn vào nút bất kì và chĩa vào các vùng nghi ngờ đặt camera. Nếu có một tia hồng ngoại sáng lên theo đường bấm điều khiển thì chứng tỏ ở đó có camera.

5. Cách tìm camera quay lén ở văn phòng công ty, ở nhà riêng

Đầu tiên là phải quan sát kỹ trong phòng xem có camera nào lộ không hoặc là chúng ta có thể dùng điện thoại rà quanh phòng giống như ở trong khách sạn và nhà. Những được áp dụng đa số là hiệu quả đối với những người lắp camera hồng ngoại.

Trong xã hội với đạo đức con người ngày nay suy đồi nhanh chóng, sẽ có nhiều trường hợp tương tự mà bạn có lẽ sẽ gặp phải.

Theo langnhincuocsong.com