Gia đình

Uống nước thông cống, bé 2 tuổi mất khả năng nói

HOÀNG ANH - 19:11 06/06/2018
Uống nước thông cống, bé 2 tuổi mất khả năng nói

Theo Metro, tai nạn xảy ra tại siêu thị SAFA Superstore ở Moss Side, Manchester, Anh hồi tháng 1/2013. Khi đó, cậu bé Ayman Faisal 2 tuổi được mẹ là chị Saira, 38 tuổi, đưa đi siêu thị cùng. Saira đặt Ayman ngồi lên xe đẩy. Vì bận lấy một món hàng, chị Ayman đã quay lưng với con. Khi quay người lại, chị thấy môi của Ayman tím tái và có máu chảy ra từ miệng. “Tôi không biết chuyện gì đã xảy ra nhưng tôi hiểu là nó rất kinh khủng”, chị Saira nhớ lại.

Chị Saira chỉ mong được nghe lại giọng nói của con - Ảnh:Slater and Gordon/ PA

Chị Saira chỉ mong được nghe lại giọng nói của con.

Hóa ra, Ayman đã lấy chai nước thông cống trên kệ, mở nắp và uống. Người mẹ đã hét lên để nhân viên siêu thị gọi xe cấp cứu còn bản thân chị cố gắng sơ cứu cho con, vì thế chị cũng bị bỏng hóa chất ở tay và chân. Ayman sau đó phải nằm trong phòng chăm sóc tích cực suốt một tháng, rồi ở lại bệnh viện nhi Hoàng gia Manchester thêm sáu tuần nữa.

Tai nạn đã khiến Ayman mất khả năng nói. Cậu bé buộc phải giao tiếp bằng Ipad và ngôn ngữ kỹ hiệu. Chị Saira cho biết, chị vô cùng tự hào về cách con đã vượt qua được những khó khăn trong cuộc sống: “Tôi rất tự hào vì những gì con đã làm và tôi cố gắng sống tích cực để làm gương cho con”.

Sau tai nạn 4 năm, Ayman vẫn cần được chăm sóc suốt ngày đêm để quản lý thủ thuật mở ống thông khí quản - Ảnh:Slater and Gordon/ PA.

Sau tai nạn 4 năm, Ayman vẫn cần được chăm sóc suốt ngày đêm để quản lý thủ thuật mở ống thông khí quản.

Để xảy ra tai nạn này, công ty sản xuất hóa chất thông cống đã phải bồi thường 2/3 số tiền thiệt hại cho gia đình Ayman, vì họ đã sử dụng loại nắp quá dễ mở đối với trẻ em. Siêu thị phải chịu 1/3 trách nhiệm vì đã không trưng bày sản phẩm này ở kệ cao hơn, như dòng chữ hướng dẫn “tránh xa tầm với của trẻ” đã được in trên bao bì sản phẩm. Tuy nhiên, con số bồi thường cuối cùng của mỗi bên vẫn chưa xác định do những ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của Ayman chưa được tính toán rõ. Hiện cả hai đơn vị đều đồng ý sẽ để Ayman thăm khám tại bệnh viện nhi Cincinnati - một trung tâm quốc tế giỏi về nhi khoa ở Mỹ.

Chia sẻ với báo giới, Saira nói: “Tôi hy vọng trường hợp này sẽ là lời cảnh báo các cửa hàng, nhà sản xuất khác để họ sắp xếp các loại hóa chất độc hại xa tầm với của trẻ em. Tôi không muốn có gia đình nào phải trải qua điều tương tự nữa”.

Theo Hoàng Anh
Vnexpress

Bình luận của bạn đọc