Bản in

Gia đình

Thứ Sáu, 23/10/2015 07:45

Tuyệt chiêu “giữ lửa” khi chồng ngoại tình

Biết rõ chồng ngoại tình, chị vẫn lờ đi, vẫn chăm sóc cho anh từng bữa ăn, giấc ngủ, vẫn chuẩn bị chỉn chu mỗi khi anh ra khỏi nhà.

Tuyệt chiêu “lạt mềm buộc chặt”

Có lẽ cú sốc lớn nhất đời chị là việc biết được chồng ngoại tình với một em sinh viên chân dài mặt đẹp. Dù vậy, chị không hề ghen tuông, không làm ầm ĩ mà âm thầm xử lý để “êm cửa êm nhà”. Chị nói, chị làm vậy không phải vì chị “lụy tình” mà chị vì hai đứa con thơ. Nếu là 6 năm về trước, khi mà chị và anh chưa có sợi dây ràng buộc là hai đứa con thơ thì giờ chị cũng không ngại ngần làm um chuyện lên rồi cho chồng theo bồ nhí luôn.

Chồng chị – một người có học thức cao, có địa vị trong xã hội và khá điển trai. Ai nhìn vào cũng nghĩ rằng vợ chồng chị hạnh phúc với “một vợ, hai con, ba tầng và bốn bánh”.

Yêu nhau năm năm đại học, 4 năm đi làm rồi mới cưới nên chị hiểu anh là người như thế nào. Anh có sĩ diện cao, nếu vì chuyện này mà chị làm ầm lên khiến chồng và bồ nhí mất mặt thì tình hình càng căng thẳng và bất lợi về chị hơn. Thế nên, chị thực hiện đúng lời khuyên của mẹ – “lạt mềm buộc chặt”.

Biết rõ chồng ngoại tình với ai, làm gì, ở đâu nhưng chị vẫn giữ im lặng, vẫn quan tâm chồng, chăm con và làm đúng bổn phận của một nàng dâu hiền thảo. Bên cạnh đó, chị cũng thu thập đầy đủ chứng cứ chứng minh chồng ngoại tình. Khi đã đủ chứng cứ trong tay, chị mời anh ra quán cafe nhỏ – nơi mà thời sinh viên anh chị hay hẹn hò. Chị nói để cho anh suy nghĩ, nếu muốn đến với cô bổ trẻ, chị sẽ nhường bước để anh đi. Còn nếu nghĩ về gia đình và con cái, về mối tình vượt qua bao gian khó của anh chị thì quay về hai vợ chồng sẽ cố gắng hàn gắn lại từ đầu.

Có lẽ, thái độ và lời nói nhẹ nhàng nhưng đầy ẩn ý của chị đã làm anh hiểu. Từ đó anh chỉn chu hơn với gia đình, chia tay cô bồ xinh đẹp và quan tâm đến vợ con nhiều hơn.

Chăm sóc, nuôi dạy con và có hiếu thuận với bố mẹ chồng là cách không đẩy chồng ra xa.

Khéo léo để giữ lửa gia đình

Chị chia sẻ “hạnh phúc là thứ khó nắm giữ nhất, để giữ được nó không chỉ cần tình yêu mà cần hơn thế là sự khéo léo”.

Hạnh phúc gia đình không chỉ được xây dựng bằng tình yêu mà còn bằng sự khéo léo chăm chút của người vợ
Biết chồng ngoại tình nhưng anh vẫn yêu thương vợ con thì người vợ phải thật khéo léo giữ chồng ở lại với gia đình, không nên làm um chuyện lên, điều đó chỉ làm cho chồng thêm cách xa gia đình mà thôi

Theo Lao động