Bản in

Gia đình

Chủ Nhật, 30/12/2018 21:47

Tưởng chồng kiên quyết đòi ly hôn vì “chán vợ, có bồ”, nào ngờ sự thật là…

Hơn 3 năm chung sống mặn nồng, cho tới bây giờ Hoa vẫn không thể nào chấp nhận được sự thật rằng chồng mình ngoại tình. Trước mắt cô, anh không hề che giấu việc hẹn hò người phụ nữ khác. Phải chăng anh đã chán cô đến tận cổ thật rồi?

Hoa và Quân kết hơn được 3 năm, tình cảm vợ chồng trước nay vốn dĩ rất tốt. Lại thêm việc cả hai có công ăn việc làm ổn định nên kinh tế cũng phải xếp vào dạng nhà có của ăn của để. Việc đối nhân xử thế trước sau của hai vợ chồng cũng khiến họ hàng ưng bụng. Tất nhiên nhiều người sẽ nghĩ rằng một cuộc hôn nhân như vậy không hề dễ dàng. Và thực sự cả Hoa và Quân đều là người may mắn lắm mới có được.

Thế nhưng sau ngần ấy năm chung sống, cả hai vẫn chưa có chung một mặt con. Phần vì 2 năm đầu sau khi cưới, cả hai vợ chồng kế hoạch để lo công việc, tăng chức. Phần vì trong lòng cả hai cũng muốn sinh con muộn khi đã học được nhiều kinh nghiệm chăm sóc, nuôi dạy con cái từ bạn bè.

Bẵng qua một thời gian cũng sang tới năm thứ 3, Hoa bắt đầu đề cập đến chuyện sinh con vì ông bà nội ngoại hai bên đều thúc giục. Hai vợ chồng cũng quyết tâm mang bầu rất nhiều, nhưng sau hơn nửa năm mà không có kết quả. Chính vì vậy mọi người khuyên vợ chồng Hoa nên đi khám để biết được kết quả bệnh tình. Sốt ruột, Quân cùng vợ đi khám, kết quả của vợ anh bình thường, còn của anh khi được hỏi thì anh cũng bảo anh không sao.

Tưởng chồng kiên quyết đòi ly hôn cho bằng được vì “chán vợ, có bồ bên ngoài”, nào ngờ sự thật là… - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Thế nhưng kỳ lạ là từ hôm ấy, Quân dần dần tỏ ra lạnh nhạt và không tha thiết bất cứ điều gì. Anh tăng ca nhiều hơn, đi làm sớm và về nhà muộn hơn. Nếu như bình thường hai vợ chồng có chuyện gì anh đều là người nhún nhường thì thay vào đó, anh im lặng và bỏ đi.

Sự linh cảm khiến Hoa cảm thấy chồng mình đang có chuyện gì giấu cô nên một ngày đợi anh đi làm về, cô ngồi đợi anh để trao đổi thẳng thắn. Hôm đó Hoa đi làm về sớm nhưng không nấu ăn, đợi chồng vừa về, cô hỏi thẳng: "Dạo này anh có chuyện gì vậy? Ngày trước anh đâu lạnh nhạt với em như thế? Giờ lại còn thêm cái chuyện đi sớm về khuya".

Sau lời chất vấn của vợ, Quân im lặng rồi đặt đống tài liệu xuống bàn: "Anh thực sự rất bận, không có thời gian nên không muốn đôi co với em. Em hãy bớt cằn nhằn và đặt câu hỏi đi được không? Anh đói rồi, anh muốn ăn cơm".

Nghe chồng đáp với thái độ dửng dưng như không, Hoa bực tức: "Em cằn nhằn cũng vì anh tỏ ra khó chịu. Hôm nay em không nấu cơm, anh muốn ăn thì có thể ăn bên ngoài". Sau lời nói đó của vợ, sẵn tính nóng, Quân gật đầu rồi đóng sầm cửa lại, nhanh chóng rời khỏi nhà.

Đó là lần đầu tiên hai vợ chồng cãi nhau nặng lời. Cũng là lần đầu tiên anh đi ăn bên ngoài mà đến tận đêm mới mò về nhà trong bộ dạng say khướt. Kể từ hôm đó, hàng loạt chuỗi bi kịch dường như cứ vậy mà ập đến. Từ việc Quân lén nhắn tin và gọi điện với ai đó cho tới việc anh tỏ ra chán vợ không thèm nhìn mặt.

Tưởng chồng kiên quyết đòi ly hôn cho bằng được vì “chán vợ, có bồ bên ngoài”, nào ngờ sự thật là… - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Có lần Hoa bắt gặp tin nhắn từ điện thoại của anh, cô đọc và đưa ra trước mắt chồng, hỏi: "Cái gì đây?". Quân nghe chất vấn từ vợ, anh bình thản đáp lại: "Ừ đấy, anh chán em đến tận cổ rồi. Anh có người khác đấy, em có muốn ly hôn không?"

Đó là lần đầu tiên Quân nhắc đến từ "ly hôn". Cũng là lần đầu tiên Hoa quyết định bỏ về nhà mẹ đẻ với ý định giải thoát cho anh bằng việc ly hôn. Vừa khóc lóc vừa kể mọi chuyện với mẹ thì bố Hoa lên tiếng hỏi: "Con thấy Quân nó bị vô sinh rồi ly hôn đấy à?"

Hoa bất ngờ nhìn bố rồi mắt tròn mắt dẹt ấp úng: "Vô sinh là thế nào ạ?" Nghe thấy con gái nói vậy, ông bố liền thở dài lắc đầu: "Thế nó giấu con à? Hôm con đi khám, bố mẹ đi cùng, bố lại đứng ngay trước cửa phòng, thấy bác sĩ nói vậy. Tưởng hai con tự chạy vạy thuốc thang nên cũng không hỏi nhiều".

Hoa thất thần khi biết được sự thật mà chồng đang giấu liền vội vã chuẩn bị xe và đồ đạc về nhà. Trong chuyện này cô đã trách nhầm anh mà lại thiếu tinh ý mất rồi.

Theo afamily.vn