Bản in

Gia đình

Thứ Tư, 12/9/2018 23:57

Tuổi 30 thay đổi để hướng tới những điều vui vẻ, nhiều năng lượng

GD&TĐ - Vui mừng và háo hức, cả 5 đứa chúng tôi xúng xính váy áo đến dự lễ cưới của Lan từ rất sớm. Sau lễ cưới đó, tôi chính thức trở thành người độc thân cuối cùng trong nhóm bạn thân.

Hôm nay, tôi đã nhấn nút thích khi đọc được dòng trạng thái Lan đăng trên mạng xã hội về kỷ niệm một năm ngày cưới của cô ấy. Mới đó mà đã một năm trôi qua, cũng là thời gian tôi trải nghiệm cuộc sống là người độc thân duy nhất khi các bạn thân thiết đều đã lập gia đình.

Có những đổi thay mà khiến tôi nhiều lúc cảm giác hụt hẫng. Trước đó, tôi vẫn có thể hẹn hò Lan cùng đi chơi, đi du lịch. Nhưng tới giờ, việc tôi gặp gỡ Lan cũng như các bạn trở nên khó khăn hơn.

Mỗi lần hẹn hò, tôi đều là người chờ sự phản hồi và thống nhất của 4 bạn còn lại. Bởi họ còn bận rộn việc gia đình, con cái. Có nhiều lần tôi buồn vì sau một vài cuộc thảo luận rất sôi nổi về kế hoạch đi chơi cuối tuần thì sau cùng lại phải hủy bỏ vào phút cuối. Vì lý do có bạn bận việc đột xuất bên nhà chồng, có bạn con ốm. Tôi dần quen với những ngày cuối tuần không bạn thân. 

istock_000019884025large.jpg

Tôi có những người bạn thân có thể chia sẻ bất cứ điều gì. Nhưng tôi đã bắt đầu lười gọi điện chia sẻ với họ về những câu chuyện của mình. Những chuyện họ có thể tâm sự với tôi cũng chỉ xoay quanh cuộc sống vợ chồng, con cái. Vì thế, dù nhớ họ tôi cũng không liên lạc nhiều.

Lười kết bạn mới, lười biếng đi ra ngoài nên tôi cũng bắt đầu lười đi chơi. Tôi cũng chọn một, hai cửa hàng ăn và những món ăn quen thuộc vì ngại thay đổi. Nhiều lần tôi được tặng những cặp vé đi xem phim nhưng các bạn thân đều bận không thể đi cùng. Ai cũng có lý do chính đáng từ việc đón con, cơm nước. Vậy là tôi quyết định đi xem phim một mình. Tôi kể cho mẹ nghe và mẹ đáp lại với một tiếng thở dài: “Đó là lý do mà con cần sớm có bạn trai”.

Thế nhưng, trải qua một mối tình sâu đậm không thành, tôi tự làm khó mình với việc ít mở lòng đón nhận các cuộc hẹn hò. Tôi từ chối gặp những anh chàng độc thân mà bạn bè giới thiệu. Bởi tôi tự cho rằng không cần lãng phí thời gian của mình với một người mà bản thân cảm thấy khó lòng tiến xa...

Nhìn lại khoảng thời gian một năm qua, tôi chợt thấy tiếc khi đã để cuộc sống của mình trở nên lặng lẽ và thiếu năng lượng. Tôi cần dừng lại và đưa ra cho mình những danh sách cần làm.

Trong nhiều năm, tôi và nhóm bạn thân đã trải qua những chuyến đi chơi, những ngày cuối tuần vui nhộn, nhưng giờ điều đó là không thể. Tôi không thể đòi hỏi rằng bạn bè có thể sẵn sàng gặp gỡ tôi bất cứ lúc nào. Thế nên, tôi sẽ gọi điện chuyện trò với họ nhiều hơn. Lắng nghe những tâm sự của họ, chia sẻ với họ về cuộc sống, dự định mới của tôi.

Tôi sẽ bắt đầu tìm kiếm cho mình những khóa học mới để bản thân bận rộn. Tôi sẽ dành thời gian đi tập gym, khiêu vũ để mình tươi mới hơn. Quan trọng nữa là tôi cần dành nhiều thời gian để quan tâm, chăm sóc những người thân quanh mình thay vì lãng phí thời gian tự gặm nhấm sự lười biếng như một thói quen.

Những người bạn thân muốn kéo tôi ra khỏi tình trạng độc thân. Họ cố hết sức để thay đổi điều này. Bởi thế tôi cũng sẽ cởi mở hơn khi họ muốn giới thiệu tôi với người nào đó. Tôi sẽ mở lòng để tìm kiếm cho mình những cơ hội để yêu thương và được yêu thương.

Tôi sẽ cố gắng thay đổi để hướng tới những điều vui vẻ, tìm cuộc sống nhiều năng lượng hơn ở tuổi 30. Trước tiên là việc bắt đầu gặp gỡ với chàng trai mà Lan vừa mới giới thiệu cho tôi ngày hôm nay.

Theo Kim Anh
Phunuvietnam.vn

Tin tiêu điểm