Bản in

Gia đình

Thứ Bảy, 10/12/2016 15:07

Tự thú của một anh chồng trẻ: Chuyện lâm bồn thật khủng khiếp

Tâm sự của một ông bố trẻ dưới đây cũng là suy nghĩ chung của hầu hết cánh đàn ông về chuyện phụ nữ mang thai.

Họ không biết được những thay đổi lớn về cơ thể dẫn tới những biến động trong tâm sinh lý người phụ nữ . Do đó, nếu hiểu hơn về quá trình mang thai của vợ, các ông xã sẽ thấu cảm hơn.

1. Bà bầu rất dễ khóc

Khi vợ tôi mang thai nhóc đầu tiên, tôi nhờ cô ấy tưới hộ cây thông Noel và cô ấy đã khóc. “Anh không thấy em đã mệt mỏi như thế nào ư?”, vợ tôi nói trong buồn bã. Rồi cô ấy gọi tôi là “đồ khốn”. Tôi từng xem rất nhiều phim ảnh, trong đo đó các bà bầu thường không thể kiểm soát được cảm xúc.

Tôi tò mò về điều đó, nhưng khi đối mặt với thực tế, vợ tôi, điều ấy không đáng buồn cười chút nào. Lúc ấy tôi 24 tuổi, lần đầu tiên làm bố, tôi đưa cho cánh mày râu vài lời khuyên, hãy xin lỗi và tự đi tưới cây thông Noel.

Trên thực tế, bạn xin lỗi nhưng không phải do mình phạm sai lầm. Trong suốt quý đầu của thai kỳ, vợ tôi rất dễ xúc động, khóc chỉ vì những sự việc nhỏ nhặt như ngân hàng đóng cửa, xe sắp hết xăng, tôi ăn miếng phô mai cuối cùng. Dù ghét nhưng vẫn phải thừa nhận, các bà bầu coi chuyện khóc lóc là rất thường tình.

Khi mang thai, phụ nữ thay đổi rất nhiều, một trong số đó là không thể điều khiển cảm xúc. Cho đến khi có đứa con thứ hai, tôi mới chấp nhận và tự xem mình là người hỗ trợ vợ đấu tranh lại những cảm xúc tiêu cực. Hãy dành cho các bà vợ thật nhiều cái ôm!

Tu thu cua mot anh chong tre: Chuyen lam bon that khung khiep - Anh 1

Hãy dành cho vợ thật nhiều cái ôm để giúp cô ấy vượt qua giai đoạn không thể kiểm soát cảm xúc. (Ảnh minh họa)

2. Bà bầu nói rất nhiều về chuyện đại tiện khi vượt cạn

Thực tế là họ sợ việc sẽ cho cả phân ra ngoài khi lâm bồn. Dường như vợ tôi biết rất rõ về điều đó, luôn cố giải thích vì sao, đặc biệt với những ai mang thai lần đầu, để xua đi sự ngường ngùng nếu như mình rơi vào hoàn cảnh đó.

Với tư cách là một người đàn ông, tôi không quan trọng việc vợ mình có đại tiện trước mặt mọi người hay không. Tuy nhiên, một em bé 4kg ra đời từ bụng mẹ chứng tỏ cơ thể cô ấy đã phải chịu nhiều áp lực đến thế nào.

Vấn đề thực sự ở đây là các ông chồng không nên lấy chuyện này ra làm trò đùa. Hãy khẳng định chắc chắn với vợ đó chỉ là phản ứng bình thường của cơ thể, dù thế nào vẫn yêu vợ hết lòng. Nếu điều đó xảy ra, bạn bắt gặp, thì không nên đề cập lại. Cũng không nên kể lại chuyện vợ lâm bồn ra sao trong một bữa tiệc tối cùng bạn bè.

3. Bầu bí làm thay đổi cơ thể phụ nữ một cách khó tin

Bụng lớn dần ra, điều này thì ai cũng dễ nhận biết. Nhưng những thay đổi mà tôi không nhận ra có thể xảy ra từ cổ cho tới mắt cá chân của cô ấy. Thậm chí, ngay cả ngón tay cũng bụ bẫm hơn. Gần những ngày cuối, trên da sẽ xuất hiện những vết đốm đỏ, rạn da trên bụng và ngực.

Các ông chồng hãy học cách chấp nhận những thay đổi trên cơ thể một người vợ đang mang thai. Không nên so sánh cô ấy với một người phụ nữ khác. Nhiệm vụ của bạn không phải giúp cô ấy phân biệt rạch ròi khác biệt như thế nào, mà để họ hiểu dù thế nào thì phụ nữ vẫn luôn xinh đẹp. Điều đáng quý nhất là cô ấy đã giúp một sinh linh bé bỏng chào đời.

Tu thu cua mot anh chong tre: Chuyen lam bon that khung khiep - Anh 2

4. “Chuyện ấy” với bà bầu cần kiên nhẫn và khéo léo

Tôi không biết chính xác “chuyện ấy” thay đổi thế nào khi vợ mang bầu. Nhiều người hay đồn đoán phụ nữ mang thai sẽ không có nhiều cảm hứng gần gũi chồng, nhưng đôi lúc tôi thấy vợ mình ngược lại.

Sự thay đổi về chuyện phòng the của vợ chồng tôi diễn ra theo từng quý thai kỳ khá rõ ràng. Chúng tôi nói chuyện nhiều hơn khi gần gũi, giống như lần đầu quan hệ, làm sao để mọi thứ diễn ra suôn sẻ, nhẹ nhàng. Nói cách khác, các ông chồng cần suy nghĩ nhiều hơn khi gần gũi vợ đang mang thai, phải thật nhẹ nhàng và khéo léo.

5. Chuyện lâm bồn thật khủng khiếp

Mọi người thường nói sinh con giống như một phép màu hay điều kỳ diệu, nhưng thực tế không phải vậy. Ít nhất là đối với tôi. Cảm giác mọi thứ trong dạ dày chỉ muốn trào lên, nên đừng nhìn trực tiếp vào đó.

Thay vì căng thẳng và sợ hãi nếu chứng kiến con bạn ra đời như thế nào, hãy nắm tay vợ thật chặt, là nơi nương tựa tâm lý vững chắc, giúp vợ vượt qua khó khăn. Sau ba lần chứng kiến cô ấy vượt cạn, tôi thực sự kính phục vợ mình.

Mang thai là thứ gì đó đàn ông không thể hiểu hết, nhưng tôi đủ cảm nhận để thấy đó là đặc quyền thiêng liêng của phụ nữ mà mọi người đàn ông đều nên trân trọng.

Theo Nhật Minh (Theo SM) (Khám Phá)
Eva

Tin tiêu điểm