Bản in

Gia đình

Thứ Ba, 25/4/2017 23:07

Tự làm bánh gato thơm ngon đơn giản bằng nồi cơm điện

Tự làm bánh gato thơm ngon đơn giản bằng nồi cơm điện

Bày cách tự làm bánh gato thơm ngon đơn giản bằng nồi cơm điện mà đơn giản nhanh chóng nhất.

Để làm món bánh này trước hết bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu:

- Máy đánh trứng

- 4 quả trứng gà.

- 50gr bột mì.

- 50gr bột ngô.

- Đường kính.

- Chanh

Cách làm:

Bước 1: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà.

Bước 2: Chuẩn bị lòng trắng trứng, đường, bơ và máy đánh trứng để sẵn sáng cho bước tiếp theo.

Bước 3: Lòng trắng trứng cho vào bát to, sâu lòng ( để trứng đánh bông không bị trào ra ngoài). Cho muối vào đánh chừng 1 phút,khi trứng nổi bọt to thì cho tiếp nước cốt của 1/2 quả chanh. Lúc đầu đánh chậm, sau tăng dần.

Tiếp đến mọi người chia số đường làm 3, cho vào chỗ lòng trắng trứng, máy vẫn chạy, và cứ 20 giây lại cho đường vào đến lúc hết nhé. Máy đánh trứng được xoay trong bát theo chiều kim đồng hồ. Mọi người đánh đến lúc trứng bông, nhỏ xuống có thóp nhọn như trong hình là được nhé.

Bước 4: Tiếp theo bạn cho từng lòng đỏ vào bát lòng trắng đã đánh bông đến hết 4 quả trứng. Sau đó cho sữa tươi và dầu ăn đã được hòa lẫn vào. Ta sẽ có 1 hỗn hợp màu vàng, sền sệt.

Bước 5: Bột mỳ, bột ngô trộn lẫn, rây mịn. Mỗi lần một ít, rây trực tiếp bột vào bát hỗn hợp ở trên. Chú ý đảo tránh làm vỡ bọt khí thì bánh mới mềm xốp được.

Bước 6: Làm nóng nồi cơm điện. Cắt tờ giấy A4 thành hình vòng tròn lót dưới đáy nồi cơm. Từ từ đổ hỗn hợp sau khi đã trộn xong bột vào nồi. Dàn đều trên mặt, lắc nhẹ, đập đập nhẹ xuống bàn cho các bọt khí to vỡ ra.

Ấn nút nấu cơm, sau khi nồi cơm nhảy sang nút warm bạn để yên trong 15 phút. Sau đó lại bật lại nút nấu nhé. Lặp lại 3 lần như thế. Tuyệt đối không được mở vung cho đến lúc bánh đã chín nha.

Bước 7: Cuối cùng các bạn chỉ việc lấy bánh ra và cho kem lên mà thôi.

Bay cach tu lam banh gato thom ngon don gian bang noi com dien

Một số lưu ý khi làm bánh bằng nồi cơm điện

Nêu dùng nồi cơm điện chống dính. Nếu không có nồi cơm điện chống dính thì buộc phải nhào bột ở một dụng cụ khác, đồng thời phết một lớp bơ xuống đáy nồi, bật nóng nồi trước khi đổ bột vào nướng.

Hãy nhìn nồi cơm điện và ước lượng nguyên liệu. Không đổ bột nhiều quá kẻo lúc bánh nở, đỉnh bánh sẽ bị dính vào nắp nồi hoặc bạn cũng khó khăn khi mở nắp nồi. Ngoài ra, cố làm nhiều bánh một lúc có thể khiến phần lõi bánh bị nhão (tuy nhiên bạn có thể sửa lỗi này khi cho lại bánh vào lò vi sóng).

Bạn có thể sáng tạo bằng cách cho thêm nguyên liệu vào bánh như đậu đỏ, nho khô, chocolate... Sau đó, quy trình làm cũng như bánh bông lan truyền thống.

Theo khoevadep.com.vn

Tin tiêu điểm