Bản in

Gia đình

Thứ Hai, 1/5/2017 12:07

Trứng lạnh có thể để nhiệt độ phòng bao lâu?

Trứng lạnh có thể để nhiệt độ phòng bao lâu?

Một khi được để trong tủ lạnh, trứng có thể kéo dài từ 4 đến 5 tuần sau ngày đóng gói, miễn là bạn biết cách bảo quản trứng đúng cách. Nhưng trứng có thể để bên ngoài tủ lạnh trong bao lâu nếu trước đó nó đã được làm lạnh?

Giữ trứng trong tủ lạnh đúng là một thói quen kì lạ của người Mỹ. Rất nhiều nước bán trứng không lạnh và bày trứng trên kệ hàng, chứ không phải giấu trong khay trứng trong tủ lạnh. Và nếu trứng chưa từng được cho vào tủ lạnh, chúng có thể được để trên kệ, hoặc ở nơi mát mẻ khác, trong khoảng một tuần.

Nhưng một khi đã cho vào tủ lạnh, chúng phải ở trong tủ lạnh. Khi được để trong tủ lạnh, trứng có thể kéo dài từ 4 đến 5 tuần sau ngày đóng gói, miễn là bạn biết cách bảo quản trứng đúng cách. Nhưng trứng có thể để bên ngoài tủ lạnh trong bao lâu nếu trước đó nó đã được làm lạnh?

Nguyên tắc chung? Bạn có thể để trứng trên kệ khoảng hai giờ ở nhiệt độ phòng hoặc một giờ nếu nhiệt độ là 32 độ C hoặc nóng hơn trước khi bắt đầu cần lo lắng, theo Trung tâm An toàn Trứng.

Sau hai giờ, sẽ an toàn hơn nếu bạn vứt bỏ những quả trứng đó và mua về một chục trứng tươi hơn. Tại sao? Vì sự thay đổi nhiệt độ có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, và trứng đặc biệt nhạy cảm với một loại vi khuẩn rất “khó chịu” mà bạn chắc chắn đã nghe tên: Salmonella.

Các triệu chứng của Salmonella không dễ chịu chút nào - chúng phát triển ở bất cứ đâu từ 12 giờ đến 72 giờ sau khi nhiễm và có thể bao gồm tiêu chảy, sốt, đau quặn bụng và nôn. Ở một số người tiêu chảy có thể nặng đến mức phải nằm viện.

FDA ước tính có khoảng 79.000 ca bệnh và 30 ca tử vong mỗi năm do trứng nhiễm Salmonella. Vì vậy, bạn có thể thấy tại sao việc tận dụng những quả trứng đã để ở ngoài qua đêm là “lợi bất cập hại”.

May mắn thay, có nhiều cách để bạn có thể xử lý và đun nấu trứng khá dễ dàng. Hãy chắc chắn rằng bạn giữ trứng lạnh dưới 4 độ C, vứt bỏ mọi quả trứng nứt vỡ, và đảm bảo rửa tay cũng như các dụng cụ làm bếp tiếp xúc với trứng sống. Và sau đó bạn có thể ung dung thưởng thức món trứng taco ngon lành trong bữa sáng.

Theo Cẩm Tú
Dân Trí

Tin tiêu điểm