Bản in

Gia đình

Thứ Sáu, 17/8/2018 20:27

Trời mưa làm bánh khoai nóng hổi vừa thổi vừa ăn ngon tuyệt

GD&TĐ - Món bánh khoai quen thuộc nếu được ăn kèm với xốt chấm đặc biệt này sẽ trở nên mới lạ hơn rất nhiều!
Trời mưa làm bánh khoai nóng hổi vừa thổi vừa ăn ngon tuyệt - Ảnh 1.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh khoai tây chiên:

- 1 củ khoai tây lớn, cỡ 350g

- 1 muỗng cafe gừng nạo sợi nhỏ

- 1 quả trứng gà

- 55g bột mì đa dụng

- 1/2 muỗng cafe bột quế

- 1 muỗng cafe muối

Phần nước xốt để chấm:

- 3 muỗng canh xốt mayonnaise

- 1 muỗng canh mật ong

- 1 muỗng cafe tương ớt

Bước 1

Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ rồi dùng dụng cụ bào, bào sợi nhỏ.

Bước 2

Cho khoai lang, gừng nạo cùng các nguyên liệu khác trừ nguyên liệu phần xốt chấm) vào thố, trộn đều. Khi đã có được hỗn hợp nhuyễn mịn bạn lấy ra từng phần, vo viên rồi ấn dẹp.

Bước 3

Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho từng miếng khoai vào chiên lửa vừa, mỗi mặt khoảng 2-3 phút đến khi khoai vàng giòn thì lấy ra đĩa có lót giấy thấm dầu hoặc để lên giá cho ráo dầu.

Pha nước xốt bằng cách trộn đều các nguyên liệu ở phần nước xốt là xong.

Bánh khoai lang tuy là món ăn dân dã hết sức quen thuộc với bất cứ ai, tuy nhiên chỉ cần bạn sáng tạo hơn với một số nguyên liệu cũng như xốt chấm thì món bánh này sẽ trở nên mới lạ hơn rất nhiều đấy!

Trời mưa làm bánh khoai nóng hổi vừa thổi vừa ăn ngon tuyệt - Ảnh 5.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh khoai lang này nhé!

Theo Kim Oanh
afamily