Bản in

Gia đình

Thứ Năm, 25/6/2015 07:51

Trở thành kẻ trắng tay chỉ vì phút 'cuồng nộ' của vợ

Tuy nhiên, không phải ai cũng mừng khi có một số công ty đối tác luôn để ý và tìm cách “hạ bệ” tôi.

Khi đưa trả lại chìa khóa xe cho công ty, ôm tập tài liệu rời khỏi văn phòng, nước mắt tôi không ngừng rơi. Cả đời tôi phấn đấu, nay phút chốc mọi thứ tan tành như mây khói, cũng chỉ vì “cơn thịnh nộ” của vợ tôi. Cảm thấy thất vọng, chán chường, tôi chỉ muốn đi đâu đó thật xa, nhưng nghĩ tới 2 thằng con trai tôi không đành lòng.

Tôi năm nay 41 tuổi, vốn là phó giám đốc của một công ty tài chính. Mà đó, cũng là chuyện của 2 tiếng đồng hồ trước, hiện tại tôi là một kẻ thất nghiệp đáng thương. Trong mắt mọi người ở cơ quan tôi xứng đáng bị như thế, còn vợ tôi chắc hẳn cô ấy hả hê vì tôi ra nông nỗi này lắm.

Chuyện là cách đây 5 năm, sau khi vượt qua một số đồng nghiệp trong cuộc bổ nhiệm phó giám đốc mới, tôi đã trúng cử. Với vốn kinh nghiệm lâu năm trong nghề, cùng với những mối quan hệ sẵn có, công việc của tôi khá thuận buồm xuôi gió.

Trở thành kẻ trắng tay chỉ vì phút 'cuồng nộ' của vợ - Ảnh 1 Nhưng xin thú nhận một điều, tôi và Ngọc chưa từng đi quá giới hạn, dù Ngọc có đôi lần có tình ý với tôi (Ảnh minh họa).

Xin nói thêm, tôi là người đàn ông khá lịch sự, trẻ trung và có khả năng giao tiếp tốt. Từ khi tôi nắm giữ vai trò lãnh đạo, đã thu được không ít hợp đồng “béo bở” cùng với lợi nhuận cho công ty, điều đó ai cũng biết và không ai phủ nhận.

Tuy nhiên, không phải ai cũng mừng khi có một số công ty đối tác luôn để ý và tìm cách “hạ bệ” tôi. Thậm chí họ móc nối với cả những kẻ giấu mặt, khó ưa trong công ty để bày “trò bẩn” hòng làm mất uy tín vốn có của tôi.

Và rồi, họ cũng đã tìm cách đánh vào điểm yếu mà tôi không ngờ tới. Cho tới khi vở kịch ngã ngũ tôi cũng trở thành kẻ trắng tay.

Đợt tuyển thư ký mới, Ngọc- cô gái xinh đẹp vừa ra trường đã trúng cử. Ngọc khá nhanh nhẹn, thông minh lại giỏi nhiều ngoại ngữ. Mới gặp tôi khá ấn tượng với cô gái trẻ này. Đặc biệt, từ khi biết hoàn cảnh gia đình ngọc, bố mẹ bỏ nhau, mẹ đi bước nữa, nhưng lấy phải người chồng mới không ra gì.

Đôi khi tôi cảm thấy có lỗi vì đã hỏi quá nhiều về đời tư của Ngọc, nhưng rồi tôi nghĩ bù lại tôi sẽ tạo điều kiện chỉ bảo cho cô ấy tốt hơn trong công việc. Ngọc cũng không phụ lòng tôi khi tỏ ra là cô thư ký hiểu ý, giỏi giang trong công việc.

Thời gian trôi đi, tôi quen với hình bóng cô thư ký xinh đẹp đó. Nhưng xin thú nhận một điều, tôi và Ngọc chưa từng đi quá giới hạn, dù Ngọc có đôi lần có tình ý với tôi.

Chẳng ngờ, chuyện đến tai vợ tôi, mới đầu cô ấy còn hỏi han, nói bóng gió nhưng sau đó càng làm quá lên. Tôi đã nói với vợ hàng trăm lần, nhưng cô ấy vẫn không tin suốt ngày tìm cách chì chiết chồng, thậm chí là thuê người theo dõi, đặt định vị trong điện thoại của tôi.

Vì chẳng có gì mờ ám nên tôi cứ kệ vợ tôi, khi đó tôi đinh ninh, một ngày vợ tôi sẽ hiểu cho tôi.

Chẳng ngờ, chuyện vợ theo dõi chồng lan đến cơ quan, khiến mọi người bắt đầu xì xào bàn tán. Rồi Ngọc bỗng dưng cũng trở nên thay đổi khi liên tục công kích, thậm chí “gạ tình” sếp. Tôi đã cố ý né tránh để không bị tai tiếng, hiểu nhầm nhưng thật khó. Bởi thư ký phải luôn luôn ở bên sếp.

Có lần, tôi bảo Ngọc tôi sẽ tuyển thêm một thư ký nam, cô ấy bỗng dưng khóc lóc, nói rằng tôi đang không tin tưởng cô ấy. Nói rồi cô ấy ôm mặt khóc nức nở sau đó bỏ ra khỏi phòng tôi trong ánh mắt dò xét của mọi người.

Tối hôm đó, Ngọc hẹn tôi ở một quán cà phê nói chuyện. Cuộc gặp cũng chỉ vỏn vẹn 15 phút, khi đó Ngọc đã uống say mềm, cô ấy muốn tôi đưa cô ấy về nhà. Chẳng ngờ, thám tử của vợ tôi chụp được hình ảnh đó, sáng hôm sau cô ấy lên cơ quan gặp Ngọc rồi làm ầm lên. Đó là lần đầu tiên tôi nín nhịn để cho qua hết vì hạnh phúc gia đình dù uy tín của tôi trong lòng đồng nghiệp bị sụt giảm đáng kể.

Trở thành kẻ trắng tay chỉ vì phút 'cuồng nộ' của vợ - Ảnh 2

Khi nhận được quyết định tôi đã không còn tin vào mắt mình nữa. Mọi thứ với tôi cứ như thể một cơn ác mộng vậy (Ảnh minh họa).

Nhưng rồi, chuyện đâu chỉ dừng lại thế. Sau khi tôi và Ngọc đi ký kết một dự án ở Hưng Yên về, vợ tôi bỗng dưng xuất hiện ở cơ quan, lần này cô ấy không còn đủ bình tĩnh mà đi thẳng vào phòng giám đốc tố cáo tôi, kể tội, lên án...Cô ấy cứ nói như chồng mình là kẻ đê tiện vậy.

Không những thế vợ tôi còn yêu cầu xử lý hành chính tội ngoại tình của tôi. Cô ấy nói, như thế để làm gương cho mọi người. Chưa dừng lại ở đó, cô ấy còn mạt sát Ngọc, hai người cãi vã om sòm, không ai nhường ai.

Cuộc ẩu đả diễn ra khiến mọi người choáng váng. Sau hôm đó, ai cũng cho rằng “không có lửa làm sao có khói”. Đặc biệt nhìn thấy Ngọc ngày nào cũng đi với tôi, họ càng có cơ sở để nghi ngờ.

Không thể giải thích, không có cơ hội thanh minh, sau nhiều lời đồn ác ý về chuyện tình cảm những kẻ xấu đã thêm thắt câu chuyện để hạ bệ tôi. Thêm vào đó, cô thư ký xinh đẹp, bằng cách này hay cách khác đã thay tôi “rút ruột” nhiều dự án khiến tôi bị đình chỉ công tác.

Khi nhận được quyết định tôi đã không còn tin vào mắt mình nữa. Mọi thứ với tôi cứ như thể một cơn ác mộng vậy. Dù biết đó là một “âm mưu” nhưng tôi thật sự thất vọng về vợ mình, cô ấy đã không tin tưởng tôi, không lắng nghe tôi mà ghen tuông một cách mù quáng. 

Giờ tôi thật sự không còn tình yêu với cô ấy nữa, tôi chỉ muốn ly hôn mà thôi, nhưng nghĩ tới 2 đứa con nhỏ tuổi mà tôi không đành lòng mọi người ạ.

Theo nguoiduatin