Bản in

Gia đình

Thứ Bảy, 18/2/2017 19:07

Triết lý sống của bà lão bán cá 2 lần trúng độc đắc

Nhờ trúng số, bà mới có tiền để đi phẫu thuật đục thủy tinh thể, mua máy trợ thính. Bà cũng tự nhủ sẽ không chơi vé số nữa, để “lộc trời” cho những người khác cùng hưởng

Người đặc biệt nhiều lần trúng số độc đắc

Hơn một năm kể từ ngày người phụ nữ may mắn Nguyễn Thị Mẫn (67 tuổi, ngụ khối phố Hồng Lư, P.Hòa Hương, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam) trúng giải độc đắc, thế nhưng chuyện người phụ nữ đông con nghèo khổ nhất xóm này được lộc trời không chỉ một mà những hai lần vẫn chưa hết nóng. Hàng ngày, để có tiền nuôi con bà Mẫn phải dậy sớm để kịp ra cảng lấy cá về chợ Tam Kỳ bán lại cho người khác.

Ngày chưa trúng số, tuy cuộc sống của gia đình bà chẳng khá giả gì, nhưng bà luôn giang rộng tay giúp đỡ những người có cuộc sống khó khăn hơn mình mỗi khi có cơ hội. Hàng ngày bà vẫn mua giúp những người bán vé số tàn tật một vài tờ vé số với suy nghĩ đơn giản “thương nhau để sống”.

Triet ly song cua ba lao ban ca 2 lan trung doc dac - Anh 1

Hai vợ chồng bà Mẫn kể lại chuyện trúng vé số.

Đến bây giờ, dù chuyện đã xảy ra được hơn một năm nhưng bản thân bà nhiều lúc nghĩ lại vẫn cứ nghĩ đó là mơ, chứ không phải sự thật. Như thông lệ sáng hôm đó, bà gặp một thanh niên khuyết tật bán vé số.

Ông Trịnh Ngọc Ánh (69 tuổi, chồng bà Mẫn) tiếp lời: “”.

Không chỉ trúng số một tờ, mà tất cả sáu tờ vé số bà Mẫn mua hôm đó đều trúng độc đắc. Hai vợ chồng bà luôn tâm niệm “”. Chính bởi suy nghĩ đó, nên ông bà trúng “lộc trời” không chỉ một mà những hai lần. Ngoài lần trúng số độc đắc mới đây được 3,4 tỷ đồng thì bà Mẫn còn trúng số độc đắc một lần nữa vào năm 1993.

Mất ngủ mấy đêm vì tính cách “tiêu tiền”

Chính từ số tiền trúng số độc đắc lần đầu tiên đã giúp vợ chồng ông Ánh xây được căn nhà mà vợ chồng ông bà đang sinh sống hiện nay. Lần thứ hai may mắn được trúng “lộc trời” lại trúng lớn những 3,4 tỷ đồng là cả một gia tài khổng lồ đối với những người buôn thúng bán mẹt như vợ chồng như bà. Ngày biết tin trúng số, vợ chồng bà mất ngủ thông mấy đêm liền. Phần vì quá, sung sướng, phần vì tính toán chi tiêu sao cho hợp lý vì cả đời ông bà chưa bao giờ có trong tay một số tiền lớn như vậy.

“Lộc bất tận hưởng” nên ngay từ đầu vợ chồng bà Mẫn đã tính đến chuyện giúp đỡ cho những người có hoàn cảnh khó khăn mỗi người một chút với tấm lòng “lá lành đùm lá rách”. Số tiền còn lại, hai ông bà quyết định chia cho sáu đứa con để lấy vốn làm ăn.

Niềm vui của cặp vợ chồng ông Ánh bây giờ là được sống quây quần bên cạnh con cháu hàng ngày, gia đình sống đoàn viên bởi: “

”, ông Anh phân tích.

Triet ly song cua ba lao ban ca 2 lan trung doc dac - Anh 2

Dù trúng số tiền tỷ, nhưng hai vợ chồng bà Mẫn vẫn sống trong căn nhà nhỏ ngày nào.

Từ ngày trúng số, vợ chồng bà Mẫn cũng thôi không mua vé số nữa. Lý giải về quyết định dừng chơi vé số của mình bà Mẫn thật thà: “”.

Theo Hạ Vy
Phụ Nữ News

Tin tiêu điểm