Bản in

Gia đình

Thứ Hai, 24/6/2019 21:55

Triển lãm Ngày hội Gia đình VN 2019: 20 câu chuyện dung dị về vai trò của người đàn ông

Triển lãm Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2019 sẽ giới thiệu lễ cưới độc đáo của dân tộc thiểu số.Triển lãm Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2019 sẽ giới thiệu lễ cưới độc đáo của dân tộc thiểu số.

GD&TĐ - Từ ngày 28 - 30/6/2019, tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam (Hà Nội), diễn ra Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2019, với chủ đề “Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình”.

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm tôn vinh những giá trị truyền thống của gia đình Việt Nam, là dịp để các gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hóa, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình Việt Nam trong thời kỳ hội nhập…

Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2019 bao gồm nhiều hoạt động: Trưng bày triển lãm về gia đình, hội thảo, tọa đàm, hội thi, tư vấn sức khỏe và giao lưu văn hóa nghệ thuật như Triển lãm “Yêu thương và chia sẻ”, “Lễ cưới truyền thống của các dân tộc Việt Nam”, giới thiệu những nghi lễ độc đáo trong lễ cưới truyền thống các dân tộc vẫn lưu giữ cho đến ngày nay: át Páo Dung, lễ buộc dây tơ hồng dân tộc Dao đỏ, lễ trao vòng cầu hôn của cô gái Ê đê đi hỏi chồng…

Hạnh phúc gia đình 

Triển lãm là 20 câu chuyện cá nhân dung dị, xúc động về vai trò của người đàn ông trong gia đình. Với sự kết hợp giữa các bài viết, phỏng vấn, hình ảnh và hiện vật nội dung Triển lãm tập trung vào 3 chủ đề: Điểm tựa yêu thương, cùng con trưởng thành và điều con muốn nói với cha.

Bên cạnh đó còn có khu trưng bày tranh cổ động chủ đề “Trách nhiệm của gia đình trong phòng, chống bạo lực, xân hại trẻ em” với 60 tác phẩm đoạt giải cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động.

Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2019 nhằm “Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình” người Việt.

Vũ Kiên

Tin tiêu điểm