Bản in

Gia đình

Thứ Bảy, 19/9/2015 08:10

Tranh vui: Những triết lý “nằm lòng” về tình yêu hôn nhân từ “chim bổ luống“

Một bộ truyện tranh gần đây với nhân vật xuyên suốt là gia đình chim bổ luống đã cho những triết lý thú vị về tình yêu hôn nhân mà bất cứ người phụ nữ nào cũng nên đọc và hiểu về nó.
"Chuyện nhà chim bổ luống" là tập truyện tranh vừa mới được ra mắt gần đây với hình ảnh gia đình chim bổ luống khiến nhiều người khá thích thú. Không chỉ với hình ảnh minh họa thú vị và với những triết lý cực chuẩn và thú vị về tình yêu hôn nhân đã khiến người đọc hào hứng. Những câu chuyện kiểu mẹ đọc con nghe vừa có tính chiêm nghiệm, vừa có tính giáo dục và giải trí với những sưu tầm và sáng tạo của anh Chánh Văn - Hoàng Anh Tú - và họa sỹ Hoàng Đậu Xanh đã để lại cho người xem những bài học sâu sắc nhưng gần gũi. Trải nghiệm về tình yêu , xây dựng một cuộc sống hạnh phúc cho chính mình đã được thể hiện dí dỏm nhưng rất ý nghĩa.

Theo tác giả chia sẻ dựa trên hình ảnh chú "chim bổ luống" là một hình ảnh hí họa đáng yêu và những câu nói sâu sắc đã cho ra một bộ truyện tranh để gửi gắm những thông điệp trong đó. Hoàng Anh Tú mong muốn các bố mẹ sẽ dành nhiều thời gian hơn để đọc sách và chiêm nghiệm cùng con. Cha mẹ cũng đừng mong cuốn sách sẽ "dạy khôn" con mình, hãy đọc và bàn luận. Có lẽ người lớn sẽ nhận được nhiều hơn trong bộ sách này hơn là con trẻ dù câu chuyện chủ yếu được viết dưới dạng nói với con.

Tất cả những câu nói thú vị trên được tác giả sưu tầm, biên soạn và "nhặt nhạnh" từ trên mạng, đó là các câu danh ngôn hoặc những sáng tạo có tính chiêm nghiệm của chính tác giả. Anh cũng thú nhận có không ít những câu nói, ý tưởng được lấy từ aFamily.vn về câu chuyện tình yêu, gia đình.

Chuyện vui anh kể là nhờ trong cuốn sách có câu "Tủ quần áo của mẹ luôn chào đón con" mà vợ anh đã thoải mái hơn cho lũ trẻ khám phá tủ quần áo của mình chứ không giữ gìn như trước nữa. Từ đó vợ anh cũng phải định hình lại gu ăn mặc hơn, những bộ cánh nào có vẻ hở hang là phải loại ngay.

Nhưng điều đáng quý hơn là bộ sách đã đưa ra những triết lý cực thú vị về tình yêu hôn nhân. Dưới đây là một số triết lý thật đáng để phụ nữ lắng nghe và học hỏi.

Triết lý người phụ nữ hạnh phúc
chim bổ luống
Phụ nữ luôn đề cao vai trò làm vợ, làm mẹ, nhưng hãy đừng quên trở thành người phụ nữ hạnh phúc.

Triết lý về sự kết thúc

chim bổ luống
Chia tay hay kết thúc không phải sự chấm hết. Hãy biết chấp nhận và mỉm cười nếu nó xảy ra.

Triết lý giữ đàn ông
chim bổ luống
Phụ nữ có thể quyến rũ đàn ông bằng sắc đẹp, nhưng cái còn lại là giá trị của chính bạn để "giữ' trái tim người đàn ông ở lại.

Triết lý yêu thương
chim bổ luống
Yêu thương không phải là sự tính toán, nhưng đừng mù quáng.

Triết lý "bà nội trợ"
chim bổ luống
Hãy thực hiện vai trò "bà nội trợ" bằng niềm vui và sự yêu thích với công việc.

Triết lý người thứ ba

chim bổ luống
Nếu con tim đưa đường dẫn lối để phụ nữ rung rinh với vị trí người thứ ba thì hãy nghĩ đến người phụ nữ khác và những đứa trẻ.

Triết lý "khoảng trời riêng"
chim bổ luống
Sự tư do của đàn ông là cần thiết, hãy cho chàng một "khoảng thở", đừng kèm cặp chàng như một bà mẹ, trong khi mình rõ ràng là một bà vợ.

Triết lý ghen


chim bổ luống
Hãy ghen "văn minh", tức là nâng cao giá trị của bản thân mà không cần tranh giành một người đàn ông.

Triết lý làm vợ

chim bổ luống
Hãy làm một người phụ nữ tốt, đó là khóa học lớn cần rèn giũa hơn là chỉ chăm chăm lo làm vợ.

Triết lý tình yêu
chim bổ luống

Theo afamily