Bản in

Gia đình

Thứ Hai, 17/12/2018 21:02

Tôi vẫn muốn cưới người con gái từng xúc phạm mình

Đôi khi cô ấy dùng những từ ngữ khiến tôi thấy không được tôn trọng như chửi thề, xúc phạm, gọi tôi là thằng hèn hạ.

Tôi 27 tuổi, độ tuổi không quá trẻ cũng không còn sớm để kết hôn, với tôi việc kết hôn không nằm ở độ tuổi mà là do suy nghĩ của chính mình, xem có thật sự bước vào cuộc sống mới, thay đổi mới và sống có trách nhiệm hơn không. Gần đây, tôi gặp một chuyện liên quan đến việc hôn nhân gia đình.

Cách đây 5 tháng tôi có quen một cô gái và chúng tôi đã phát sinh chuyện quan hệ. Đối với xã hội hiện tại thì việc đấy có thể xem là bình thường khi yêu nhau. Tuy nhiên gia đình cô gái ấy biết chuyện và muốn nhà tôi qua để tính chuyện hôn nhân.

Tôi yêu cô ấy và vì trách nhiệm nên đã nói với gia đình, hai bên cũng thống nhất ngày cưới.

Trong thời gian chờ đến ngày đám tiệc, giữa chúng tôi có nhiều bất đồng từ suy nghĩ tới cách sống, công việc. Tôi là người sống tình cảm, nội tâm, rất cần sự chia sẻ, tâm sự từ người bên cạnh. Cô ấy không cho tôi được cảm nhận như thế, dường như có vẻ hơi vô tâm khi chưa bao giờ hỏi tôi về công việc, suy nghĩ và cuộc sống.

Ngay cả việc tôi đưa đi thử đồ cho đám hỏi mà cũng không hỏi tôi mặc gì ngày đó, hay là cho tôi ý kiến. Có một việc thật sự tôi không thể chấp nhận, đó là những điều tôi góp ý để sau này vợ chồng sống với nhau tốt hơn nhưng cô ấy cứ cho là tôi khó khăn, lại dùng những từ ngữ khiến tôi cảm thấy không được tôn trọng như chửi thề, gọi tôi là thằng hèn hạ, xúc phạm tôi.

Cô ấy bảo tính đã vậy không thay đổi được, nên chấp nhận đi. Tôi rất buồn vì điều đó nhưng vẫn chấp nhận vì tin khi về sống chung sẽ cùng nhau thay đổi. Tôi sẽ về sống cùng gia đình cô ấy.

Tuy nhiên trong lòng tôi vẫn cảm giác phiền muộn nên tâm sự với chị gái. Vô tình mẹ biết được nên can ngăn đám cưới, nói chúng tôi cần thêm thời gian để hiểu nhau hơn.

Nhà tôi sang bên nhà cô ấy nói chuyện dẫn đến hai nhà lời qua tiếng lại, cho rằng tôi trốn tránh trách nhiệm, phụ bạc. Trong lúc say tôi có cãi nhau với mẹ, dẫn đến giờ mẹ tôi buồn, bỏ về nhà họ hàng.

Tôi khổ tâm vì thật sự yêu người con gái ấy, muốn cưới cô ấy làm vợ. Ở thời điểm hiện tại, rất khó để tôi có thể bất chấp việc đi đến hôn nhân khi hai bên gia đình như vậy, tôi cần thời gian để hai bên lắng xuống và có thể ngồi lại nói chuyện cùng nhau, riêng cô ấy thì cứ bắt buộc tôi phải rõ ràng, cưới hoặc kết thúc. Mong các bạn cho tôi lời khuyên chân thành.

Theo Vnexpress