Bản in

Gia đình

Thứ Bảy, 17/1/2015 23:31

Tôi mất chồng vào tay người phụ nữ thua kém mình đủ điều

Tôi mất chồng vào tay người phụ nữ thua kém mình đủ điều

Người phụ nữ thay thế vị trí của chị không trẻ, không đẹp bằng chị, nhưng cô ấy hơn chị ở chỗ đã mang giọt máu của chồng chị. Thật khó để lấy lại những gì đã mất phải không chị?

Trời cho người phụ nữ thiên chức làm vợ, làm mẹ, vậy mà chị chỉ vì muốn kéo dài tuổi trẻ, giữ gìn sắc đẹp để phô phang, hãnh diện với thiên hạ nên lấy chồng mà không muốn sinh con ngay.

Tôi biết chị còn trẻ, xinh đẹp, nhưng chị chấp nhận lấy chồng hơn mình đến cả con giáp, chấp nhận hưởng sự chiều chuộng, yêu thương của anh ấy từ khi chị còn đang học đại học. 

Anh ấy đã nuôi chị đủ đầy, để chị lấy được tấm bằng mà không phải vất vả lo toan tới tiền nong, không phải đi dạy kèm vì hoàn cảnh của nhà chị khó khăn. Rồi chị được thừa hưởng tài sản của chồng, có nhà riêng, có điều kiện ăn diện, v...v...

Lẽ ra như người phụ nữ khác, họ sẽ biết báo đáp lại cho chồng hạnh phúc được làm cha, được làm vui lòng cha mẹ già là có con, có cháu trong nhà.

Đằng này chị chỉ biết nghĩ tới bản thân, hưởng thụ mà không muốn sẻ chia, đáp lại. Vậy chị phải trả giá là điều khó tránh khỏi.

Đọc tâm sự của chị, tôi cũng day dứt và tiếc cho hạnh phúc của chị, khi chị và chồng có tình yêu đẹp, hai người đều có học thức, có công việc mà không phải ai muốn cũng có được.

Bây giờ thì mọi sự đã rồi, mọi việc đã được chồng chị âm thầm, lặng lẽ thực hiện để anh ấy có một đứa con mà báo đáp cho cha mẹ già. Người phụ nữ thay thế vị trí của chị không trẻ, không đẹp bằng chị, nhưng cô ấy hơn chị ở chỗ đã mang giọt máu của chồng chị. Thật khó để lấy lại những gì đã mất phải không chị?

Vậy nên tốt nhất bây giờ chị hãy sẵn sàng đón nhận, sẵn sàng trả giá cho những gì chị đã vì nông cạn, vì ích kỉ mà gây ra. Buồn khổ không giải quyết được vấn đề gì, chị cứ thanh thản mà chấp nhận sự thật. 

Hãy xin lỗi bố mẹ chồng, xin lỗi chồng để họ thấy rằng dù chị có ra đi, thì trong họ vẫn còn được lưu giữ hình ảnh về một người con dâu, một người vợ cũ biết ân hận, hối lỗi để làm lại cuộc đời.

Phía trước của chị còn rất dài, khi mà chị mới tốt nghiệp đại học, đừng buông xuôi mà bỏ lỡ những cơ hội tốt đẹp của cuộc sống chị nhé. Không ai là hoàn chỉnh suốt cuộc đời mình, có lỗi lầm, có trả giá và có đứng dậy. Mong chị vững vàng, có đủ nghị lực để vươn lên trong cuộc sống phía trước.

Theo TPO

Ha Nguyên (05/03/2015 23:39:23 PM)

Mất chồng ngay từ câu nói đầu...