Bản in

Gia đình

Thứ Ba, 17/1/2017 00:28

Tôi không ngờ suy nghĩ sâu xa bên trong những lời mật ngọt của chị dâu lại như thế!

Hóa ra trước mặt người khác thì chị dâu cố tỏ ra thương em chồng nhưng sau lưng thì lại nói xỉa xói, đặt điều đủ thứ.

Tôi năm nay 23 tuổi vừa tốt nghiệp đại học được gần 3 tháng, thời đại bây giờ ra trường kiếm việc vô vàn khó khăn, đã thế ở đâu tuyển dụng người ta cũng đưa ra yêu cầu phải có kinh nghiệm ít nhất là 1 đến 2 năm. Thế nên tôi khá may mắn khi xin vào làm được một công ty tư nhân nhỏ, tuy mức lương không cao nhưng ở đó có thể giúp mình học hỏi được rất nhiều điều tạo nền tảng vững chắc sau này.

Lo được công việc xong xuôi thì lại đến nỗi lo nhà ở và ăn uống sinh hoạt hàng ngày, lương một tháng thử việc chỉ có 3 triệu mà trong khi đó giá thuê trọ đã mất 2 triệu... Tính ra nếu ăn uống nữa thì tôi còn bị âm tiền. Tính tới tính lui thì tôi quyết định đến sống cùng với anh trai và chị dâu.

Biết rõ là anh chị mới cưới cần không gian riêng tư nhưng vì bây giờ không còn sự lựa chọn khác nên tôi đành ở tạm một thời gian đợi đến khi lương lậu cao hơn thì sẽ dọn ra ngoài. Hơn nữa nếu không có tôi thì anh chị cũng mất từng đó tiền thuê phòng mà nhà trọ lại còn rộng rãi đủ cho 3 người sinh hoạt.

Tuy nhiên không phải nói đến ở cùng anh chị là tôi chỉ ăn không ngồi rồi bắt anh chị nuôi cả, hàng tháng nhận lương thì tôi cũng đóng góp tiền ăn 1 triệu/tháng. Nhìn có vẻ là ít nhưng cả ngày thì tôi chỉ ăn buổi tối cùng anh chị còn buổi sáng và buổi trưa thì tôi tự lo nên số tiền ấy cũng coi như là tạm được.

Nói về mối quan hệ giữa tôi và chị dâu thì không mấy hòa hợp, nhiều lúc cũng có oan ức nhưng không muốn mọi chuyện tồi tệ mất đi tình cảm chị em nên tôi cố gắng chịu đựng cho xong chuyện. Tôi cũng biết là chị ngại vì nhiều lúc vợ chồng chị muốn gần gũi nhau thì lại vướng phải cô em chồng. Chẳng thế mà nhiều lúc tan làm rõ sớm nhưng tôi cố la cà bên ngoài tới khuya mới về để cho anh chị một chút không gian riêng tư, như vậy tôi cũng cảm thấy đỡ áy náy hơn. Thỉnh thoảng tôi còn xin ngủ nhờ nhà bạn để anh chị tự do đêm hôm hơn.

Từ khi đến ở với anh chị thì việc bếp núc, nhà cửa tôi cũng tranh phần làm thay chị dâu để mối quan hệ chị dâu em chồng được tốt đẹp. Có một lần bạn bé kéo đến nhà làm cơm ăn, trước mặt thì chị dâu tôi vẫn nhiệt tình đón tiếp nhưng sau lưng thì lại tỏ vẻ khó chịu không bằng lòng.

Lúc đó tôi cũng biết là mình hơi thiếu ý thức vì dù sao đây cũng là nhà chị mà mình lại đang là đứa đi "ăn nhờ ở đậu" nên về sau không mời bạn về nhà nữa. Mấy lần chị dâu tôi cũng có nói bóng gió kiểu như nhà từ khi có thêm tôi thì nhà trông chật chội hẳn, thừa hiểu nhưng tôi vẫn phải cố giả vờ không biết gì. Vì bây giờ mà ra ngoài thì tôi cũng không biết xoay xở thế nào cho hợp lý.

Toi khong ngo suy nghi sau xa ben trong nhung loi mat ngot cua chi dau lai nhu the! - Anh 1

Rõ ràng là tôi có đóng tiền ăn, vậy mà chị dâu lại biến tôi thành một kẻ ăn bám lầy lội. (Ảnh minh họa).

Cứ tưởng mình sẽ cố gắng chịu đựng thêm một thời gian nữa rồi sẽ dọn ra ngoài ở riêng cho thoải mái, ai ngờ một lần đi làm về sớm thì tôi có vô tình nghe được cuộc trò chuyện của chị dâu với mẹ đẻ của chị. Mà nội dung câu chuyện là liên quan đến tôi, và ý nói là chị dâu phải bỏ tiền ra nuôi tôi từ A đến Z. Còn tôi thì đi làm mà không chịu trích ra một khoản tiền nào khác...

Nghe đến đó mà tôi điếng người tê tái, rõ ràng là tôi có đóng tiền ăn, vậy mà chị dâu lại biến tôi thành một kẻ ăn bám lầy lội. Trước mặt thì chị chị em em, tôi đưa tiền thì còn cố tỏ ra tốt bụng, nói với tôi rằng: "Thôi cô cứ cầm tiền tiêu gì thì tiêu, chẳng lẽ lúc cô khó khăn mà anh chị lại làm ngơ, rồi lấy tiền của cô thì còn mặt mũi gì nữa". Hóa ra trước mặt người khác thì chị dâu cố tỏ ra thương em chồng nhưng sau lưng thì lại nói xỉa xói, đặt điều đủ thứ.

Đến lúc này tôi thật sự không biết phải làm sao nữa vì tôi biết nếu có nói ra cho anh trai nghe thì chưa chắc anh đã nghe lời tôi nói là sự thật. Tôi cũng muốn dọn ra để sống cho thoải mái đỡ phải phiền hà đến người khác nhưng với mức lương hiện tại thì tôi thật sự không biết liệu khi chuyển ra ngoài tôi trụ nổi được mấy ngày. Mọi người có kế sách gì hợp lý chỉ cho tôi với.

Theo T.G / Trí Thức Trẻ
Phụ Nữ News

Tin tiêu điểm