Bản in

Gia đình

Thứ Bảy, 8/12/2018 20:27

Tò mò cắn thử thuốc lắc, cuộc sống của chàng trai suýt thành địa ngục

Sinh ra trong điều kiện gia đình khá tốt, lớn lên có một vị trí công việc đáng mơ ước nhưng người đàn ông này luôn cố che giấu thực tế rằng mình là con nghiện ma túy lâu năm cho đến khi suýt chết vì sốc thuốc.

Sai lầm vì một lần tò mò

Sinh trưởng trong sự yêu thương của cha mẹ, học ở những trường tốt và trải qua tuổi thơ êm đềm ở miền trung tây nước Mỹ, Todd không thể nêu ra đích xác điều gì đã đẩy anh vào con đường nghiện ngập. Năm 15 tuổi, cậu thiếu niên Todd tò mò cắn thử viên thuốc lắc mà một người bạn đưa cho.

"Suy nghĩ lúc đó hiện lên trong đầu tôi là tôi muốn cái cảm giác này suốt quãng đời còn lại. Nó là thứ thuốc hoàn hảo dành cho tôi", Todd nói.

Bề ngoài, khó có thể nhận biết Todd là một người nghiện. Anh luôn học hành và làm việc chăm chỉ. Thậm chí, anh từng đạt được thành tích xuất sắc ở bậc đại học và được đánh giá là một sinh viên tài năng.

Chàng thanh niên 26 tuổi sau đó tốt nghiệp đại học và thăng tiến nhanh chóng trên con đường sự nghiệp với vị trí quản lý một doanh nghiệp.

to mo can thu thuoc lac, chang trai song cuoc doi hai mat hinh anh 1

Todd bên cha của mình.

Trong suốt 11 năm qua, kể từ lần đầu tiên biết đến mùi ma túy, Todd thử dùng nhiều chất kích thích từ heroin cho đến các loại thuốc tổng hợp.

Nhờ mức thu nhập tốt, Todd có thể chi 350-600 USD mỗi tuần để thỏa mãn cơn nghiện. Todd cho biết anh chỉ dùng một lượng vừa đủ để không bị "vật thuốc" và không tìm kiếm cảm giác "phê pha".

"Tôi không biết miêu tả cái cảm giác vật vã vì thiếu thuốc như thế nào nữa. Nó giống như một trận cảm cúm tồi tệ nhất trong đời với cảm giác khó chịu nhân lên 1.000 lần", Todd chia sẻ: "Và sự ngứa ngáy bên trong não. Anh sẵn sàng làm bất cứ điều gì để thoát khỏi cảm giác đó".

Những ngày tháng sống với hai bộ mặt

Để che giấu bí mật của mình, Todd sống hai cuộc đời khác nhau. Ở chỗ làm, anh là một người thân thiện, vui vẻ và luôn miệng nói cười. Khả năng ứng biến tình huống nhanh giúp Todd qua mắt được đồng nghiệp. Những lần Todd nói ra ngoài ăn McDonald thực ra là những lần anh đi mua thuốc.

Nếu đồng nghiệp hỏi về vết kim tiêm trên cánh tay, Todd nói anh bị tiểu đường và phải tiêm insulin. Tại tiệm thuốc tây, Todd nói với dược sĩ anh là giáo viên dạy khoa học cần mua xi-lanh cho bài giảng. Thậm chí Todd còn bịa chuyện gia đình có người thân qua đời để xin nghỉ làm trong những lần thiếu thuốc.

Đồng nghiệp không ai biết Todd luôn bắt đầu ngày mới bằng một cuộc gọi cho tay ma cô chuyên cung cấp ma túy lẻ cho các con nghiện. Tuy nhiên, sử dụng ma túy lâu năm khiến sức khỏe của anh vô cùng giảm sút.

Cuộc đời Todd tưởng chừng rồi sẽ dứt như những người bạn nghiện khác nhưng may mắn thay, anh suýt chết vì sốc thuốc.

“Đó là bước ngoặt thay đổi cả cuộc đời tôi. Lần đó, tôi và một số bạn nghiện cùng sử dụng ma túy nhưng vì quá liều nên tôi bị sốc thuốc. Khi đó, họ đã bình thản bước đi và bỏ rơi tôi một mình với trạng thái vô thức suốt nhiều tiếng".

Nhờ được cấp cứu kịp thời, Todd mới thoát lưỡi hái tử thần. Khi tỉnh dậy, anh thấy mình đang ở trong bệnh viện và sau đó phải ở tù vài tháng vì bị buộc tội tàng trữ, sử dụng ma túy. Lúc này, mọi người mới biết việc Todd nghiện ma túy. Họ đều vô cùng bất ngờ.

“Sau cú sốc ấy, tôi đã suy nghĩ rất nhiều. Tôi không muốn chết trên đường phố với một cây kim trong tay. Và tôi đã mất vài năm để thoát khỏi ma túy".

Đã nhiều năm trôi qua kể từ thời điểm đó, giờ đây Todd có một công việc tốt và điều tuyệt vời hơn là anh đã có cho mình một gia đình.

Theo Dân Việt

Tin tiêu điểm