Bản in

Gia đình

Thứ Ba, 3/7/2018 23:30

Tổ ấm của hai chàng trai và con gái 3 tuổi

Tổ ấm của hai chàng trai và con gái 3 tuổi

GD&TĐ - Muốn có con nhưng chi phí thuê người đẻ quá đắt, Robert Young, 31 tuổi, người Anh đã nhờ cô bạn thân sinh con hộ mình.

Khi cô bạn đang mang bầu tháng thứ 5, Robert gặp người yêu - chàng trai Samuel Spiers, 28 tuổi, qua một ứng dụng hẹn hò vào năm 2015. Biết chuyện, Samuel sẵn sàng cùng nuôi con với Robert, và giờ con gái của họ, bé Emily đã bước sang tuổi thứ 3, rất hạnh phúc vì có hai người cha.

Bình sữa và đồ chơi, vật bất ly thân của hai ông bố khi con gái còn nhỏ. Ảnh:Theyoungfamilytrio.

Bình sữa và đồ chơi, vật bất ly thân của hai ông bố khi con gái còn nhỏ. Ảnh:Theyoungfamilytrio.

Chàng gay Robert Young (người Newcastle), làm quản lý về marketing và đối ngoại, đã trải qua nhiều năm trăn trở về việc có nên làm bố đơn thân, nhờ người đẻ con thuê cho mình hay không. Nhưng rồi anh quyết định thôi vì quá trình đó quá đắt đỏ, thậm chí anh còn phải ra nước ngoài mới làm được điều đó.

Nghe tâm sự phiền muộn của cậu bạn, sau những cuộc trò chuyện qua điện thoại đến "cháy máy", cô gái Emma đã đề nghị giúp anh sinh con, dùng trứng của người hiến và tinh trùng của Robert.

Từ khi có con gái, hai ông bố cũng có mối lo như bất kỳ bậc cha mẹ nào khác, trong đó có việc trả hóa đơn, và thiếu ngủ. Dù muốn bé Emily được bú mẹ, song họ chấp nhận không thể làm điều đó. 

Khi tôi công bố mình là gay, cha mẹ đã mất hy vọng sẽ có cháu. Vì thế sự xuất hiện của Emily (với sự trợ giúp cả về vật chất và tinh thần rất lớn của ông bà) là niềm vui vô bờ, Robert tâm sự.Ảnh:Theyoungfamilytrio.

"Khi tôi công bố mình là gay, cha mẹ đã mất hy vọng sẽ có cháu. Vì thế sự xuất hiện của Emily (với sự trợ giúp cả về vật chất và tinh thần rất lớn của ông bà) là niềm vui vô bờ", Robert tâm sự.Ảnh:Theyoungfamilytrio.

Cả Robert và Samuel may mắn đều được sự hỗ trợ hết mình của gia đình, bạn bè và đồng nghiệp. 

"Bạn không thể nào chuẩn bị hết vai trò làm bố, chúng tôi chỉ là dấn thân vào và vừa làm vừa học", Robert tâm sự với Mirror. Anh đã nghỉ việc 6 tháng để chăm con, và Samuel tích cực hỗ trợ. 

"Chúng tôi giống như mọi người thường khác - Sam và tôi đều mệt mỏi vì thức đêm hôm, lo lắng về các hóa đơn, phải làm việc toàn thời gian và vui mừng chuẩn bị cho ngày Giáng sinh. Chúng tôi không khác gì với những phụ huynh khác". 

Giờ đây, gia đình 3 người của họ rất vui vẻ, dù họ vẫn gặp không ít ánh nhìn khó hiểu, kỳ thị trên đường phố. 

Nhờ người sinh con là điều tuyệt với nhất chúng tôi từng làm. Gia đình tôi bình thường như bất kỳ gia đình nào khác. Khi con ốm, chúng tôi cũng thay nhau thức suốt đêm, cho con bú, Robert tâm sự.Ảnh:Theyoungfamilytrio.

"Nhờ người sinh con là điều tuyệt với nhất chúng tôi từng làm. Gia đình tôi bình thường như bất kỳ gia đình nào khác. Khi con ốm, chúng tôi cũng thay nhau thức suốt đêm, cho con bú", Robert tâm sự.Ảnh:Theyoungfamilytrio.

"Chúng tôi chỉ cố gắng củng cố những gì con gái có, chứ không phải những gì bé không có. Sẽ đến lúc, bé hỏi chúng tôi về người đã hiến trứng, và chúng tôi chắc chắn sẽ cởi mở 100% và để bé tìm mẹ nếu muốn". 

Robert và Emma vẫn còn giữ lại một phôi khác, vì thế họ hy vọng có thể mang đến cho Emily một em trai hoặc em gái vào ngày không xa nữa. 

Theo Vnexpress