Bản in

Gia đình

Thứ Năm, 29/8/2019 14:12

Tỉnh dậy sau 5 năm hôn mê, câu nói đầu tiên của người chồng khiến ai cũng rơi nước mắt

Chị Zhang Guihuan, vợ của ông Li.Chị Zhang Guihuan, vợ của ông Li.

Khi các bác sĩ cho rằng người đàn ông này sẽ phải sống thực vật đến cuối đời thì người vợ lại không tin vào điều đó, luôn túc trực bên cạnh để chăm sóc chồng và rồi cuối cùng phép màu đã xảy ra.

Ông Li Zhihua, đến từ thành phố Tương Dương, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, bị chấn thương sọ não nghiêm trọng trong một vụ tai nạn giao thông xảy ra vào hồi tháng 8/2013. Khi được đưa tới bệnh viện điều trị, tình trạng của ông Li đã vô cùng nguy kịch.

Chia sẻ về tình trạng của ông Li, bác sĩ Wan Qing'an nói: “Khi được đưa tới bệnh viện, anh ấy đã rơi vào trạng thái sống thực vật. Anh ấy không có bất kỳ phản ứng nào“.

Zhang Guihuan (57 tuổi, vợ của ông Li) nhớ lại: “Bác sĩ nói với tôi rằng anh ấy có thể phải sống thực vật mãi mãi“. Mặc dù vậy, chị Zhang chưa bao giờ chấp nhận số phận và luôn muốn chứng minh cho các bác sĩ thấy rằng chẩn đoán của họ là sai.

Kể từ khi chồng nằm viện, chị Zhang mỗi ngày đều ở bên cạnh chăm sóc, nói chuyện với chồng và hát cho ông nghe những bài hát mà ông yêu thích nhất với hy vọng một ngày nào đó phép màu sẽ xảy ra.

Hành động của chị Zhang cũng được các bác sĩ công nhận là rất tốt cho hệ thống thần kinh của ông Li. Tuy nhiên, không ai dám chắc rằng ông Li có thể tỉnh lại hay không vì hy vọng khá mong manh.

Ý chí của người vợ mạnh mẽ tới mức cô chỉ ngủ mỗi ngày 2-3 tiếng để có thể ở bên và chăm sóc chồng chu đáo nhất có thể. Cứ như vậy, chị Zhang đã phải thức hơn 20 giờ mỗi ngày trong gần 2.000 ngày để chăm sóc cho chồng. Trong suốt thời gian đó, chị Zhang đã giảm 10 kg so với trước.

Chị Zhang massage cho chồng.

Chị Zhang massage cho chồng.

Trong suốt 5 năm chăm sóc, chị Zhang chỉ ngủ mỗi ngày khoảng 2-3 tiếng.

Trong suốt 5 năm chăm sóc, chị Zhang chỉ ngủ mỗi ngày khoảng 2-3 tiếng.

Chị Zhang cho biết, để cho chồng ăn, chị đã phải cẩn thận bỏ thức ăn vào miệng của chồng rồi nhẹ nhàng ấn lưỡi để đồ ăn trôi xuống. Và rồi phép màu đã xảy ra vào năm 2018. Khi thức dậy sau “giấc ngủ dài”, ông Li nhìn vợ âu yếm và nói: “Vợ ơi, anh yêu em“.

Câu nói tưởng chừng rất đỗi đơn giản nhưng đối vợ chị Zhang, nó được đánh đổi bằng quãng thời gian dài đầy khó khăn và nước mắt. Vì vậy, câu nói của chồng khiến chị Zhang vô cùng xúc động.

Chị vui mừng vì chồng đã tỉnh lại, chị vui mừng vì điều chị tin bấy lâu nay đã thành hiện thực.

Câu nói đầu tiên mà ông Li tỉnh lại nói với vợ chính là: “Vợ ơi, anh yêu em”.

Câu nói đầu tiên mà ông Li tỉnh lại nói với vợ chính là: “Vợ ơi, anh yêu em”.

Mặc dù đã tỉnh lại nhưng ông Li vẫn phải tiếp tục nằm viện để điều trị. Sau gần một năm, sức khỏe của ông Li đã hồi phục đáng kể.

Nói về chị Zhang, y tá trưởng Xia Li cho biết: “Chị ấy đã tập cho chồng đi và cử động. Tuy rất khó khăn nhưng chị ấy rất kiên nhẫn và chưa bao giờ phàn nàn lấy một lời“.

Chia sẻ về quãng đường phía trước, chị Zhang nói: “Tôi chưa bao giờ nghĩ đến hai chữ từ bỏ. Chừng nào anh ấy còn sống, tôi sẽ tiếp tục chăm sóc và ở bên anh ấy“.

Theo saostar.vn

Tin tiêu điểm