Bản in

Gia đình

Thứ Sáu, 20/4/2018 00:08

Tiêu chuẩn “chọn vợ” như thế này bảo sao các cô gái ế dài

GD&TĐ - Việc tìm một người bạn đời có tiêu chí như thế nào đôi khi lại chia sẻ một cách thoải mái. Mới đây, cư dân mạng chia sẻ rần rần "12 tiêu chuẩn tìm vợ" của một chàng trai tên B.Q.Đ khiến nhiều người vô cùng thích thú.

  Ngay sau khi được đăng tải, bảng "tiêu chuẩn tìm vợ" đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều người, đặc biệt là các cô gái chưa kết hôn. Có rất nhiều ý kiến để lại phía dưới, chủ yếu cho rằng với 12 tiêu chuẩn trên sẽ rất khó tìm được một cô gái nào có thể đáp ứng được.

  1. Ưu tiên: quê Hà Nội, ngoài ra Hải Dương, Hải Phòng.

  2. Cao: 1m60 đến không quá 1m79.

  3. Chân dài, da trắng, mặt xinh, dễ thương.

  4. Hiền lành chung thủy, yêu thương chồng con.

  5. Đạo đức tốt, hạnh kiểm tốt.

  6. Biết ghen, được hờn dỗi (trong sự cho phép).

  7. Biết nấu ăn dọn dẹp, có thể dậy sớm.

  8.  Được phép bật lại bằng mồm (không dùng vũ lực).

  9. Làm gì cũng phải chia sẻ với chồng.

  10. Không được tự ý mang tiền về nhà mẹ đẻ (nếu lỡ mang rồi thì phải báo cáo lại).

  11. Nếu cãi nhau, bị chồng đánh (đau) được phép bật lại (được phép về nhà mẹ đẻ mách chứ không được ngủ lại).

  12. Biết cách giữ tiền và tiêu tiền".

  Tiêu chuẩn

  Bảng tiêu chuẩn chọn vợ trên được chia sẻ một cách nhanh chóng và nhận được sự quan tâm của nhiều người. Nhiều ý kiến bày tỏ quan điểm của cá nhân về "tiêu chuẩn chọn vợ" trên.

  Có người nhận xét rằng anh chàng này... kỹ quá, chẳng biết bản thân thế nào mà "dám" đưa ra loạt tiêu chí này? Nào là chân dài, da trắng, mặt xinh, dễ thương (ủa thế tìm vợ hay hot girl, hoa hậu?). Nào là cao 1m6 không quá 1m79 (ủa thế gặp nhau đem thước đi đo cho chuẩn?). 

  Tuy nhiên có người lại thấy bình thường, ai mà chẳng có mẫu người lý tưởng cho riêng mình, thích thì cứ... tìm thôi! Dù gì cũng chỉ là ý kiến cá nhân thôi mà. 

  “Không hiểu anh tuyệt vời thế nào mà yêu cầu vợ cao như thế. Không chỉ có ngoại hình đẹp, dễ thương mà phải khéo léo, đảm đang nữa cơ, đúng chuẩn một người vợ hiện đại”, bạn M.T viết.

  “Nếu đọc các tiêu chuẩn này thì mình chỉ được vài cái đầu dòng thôi. Tình hình như này chắc ế luôn quá”, một bạn gái than thở.

  Nick name H.N viết: “Bàn tay còn có ngón dài ngón ngắn, vậy mà đặt tiêu chuẩn vợ khắt khe quá. Những người con gái như vậy hiếm lắm, mà nếu có họ cũng phải cọn chồng kỹ lắm nha.

  Điều khiến chị em nổi hứng tranh luận nhất phải kể đến dòng số 10: Không được tự ý mang tiền về nhà mẹ đẻ. Có người tỏ ý thông cảm, cho rằng: Đúng rồi, khi đã về chung 1 nhà thì phải chia sẻ với nhau mọi thứ. Anh chàng cũng viết ra "không được tự ý", chứ chẳng phải cấm. Bên cạnh đó có người sớm đánh mùi được ông chồng này chắc cũng gia trưởng lắm đây nên mới vậy. 

  Theo Trần Huyền tổng hợp
  Dân sinh