Bản in

Gia đình

Thứ Năm, 27/12/2018 12:15

Tiết lộ "cốc nước bí mật" giúp món sườn cốt lết siêu ngon, vừa mềm vừa thơm

Bạn chỉ cần ngâm sườn cốt lết trong 30 phút là đủ để thịt mềm tan, cực kì ngon luôn rồi đấy.

Sườn cốt lết là món cực kì dễ làm thế nhưng đây lại là “ác mộng” của nhiều người vì thành phẩm lúc nào cũng vừa cứng, vừa khô rất khó nhai, khó nuốt, chẳng thú vị tí nào.

Theo các đầu bếp, lý do sườn cốt lết sau khi nấu xong lại trở thành như thế kia là vì người nấu đã quên, bỏ qua hay không biết 1 thao tác quan trọng.

(Ảnh: shareably). 

Hãy ngâm sườn cốt lết vào nước muối! Đó chính là bí quyết của các đầu bếp nhà hàng. Ngâm sườn cốt lết trong nước muối sẽ giữ độ ẩm cho thịt.

Nếu bạn đã từng nghe đến bí quyết này nhưng điều kiện kèm theo là phải ngâm trong thời gian dài thì xin thưa, bạn chỉ cần ngâm trong 30 phút là đủ để tạo sự khác biệt rồi. 

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 

- 700ml nước (3 cốc) 

- 2,5 muỗng cà phê muối 

- 2 đến 4 miếng sườn cốt lết 

- Dầu ô liu 

- Muối và tiêu để ướp 

Cách thực hiện: 

1. Đầu tiên, đun sôi 1 cốc nước, cho muối vào, quậy đều để muối tan, nhấc nồi ra khỏi bếp. Sau đó, cho thêm 2 cốc nước còn lại vào, khuấy đều.

Tiếp theo, đặt thịt heo vào trong đĩa sâu lòng, đổ nước muối vào sao cho thịt hoàn toàn ngập trong nước. Đậy đĩa lại rồi đặt trong tủ lạnh khoảng 30 phút nếu cần gấp cho đến 4 giờ đồng hồ nếu bạn dư dả thời gian. 

Đặt trong tủ lạnh khoảng 30 phút nếu cần gấp cho đến 4 giờ đồng hồ nếu bạn dư dả thời gian. (Ảnh: shareably).

2. Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C, đặt chảo lên khay nướng ở giữa lò, khoảng 10 - 20 phút. 

3. Thịt sau khi ngâm muối để ráo nước, thấm khô bằng khăn giấy, chà xát cả 2 mặt thịt với dầu ô liu, sau đó ướp thêm muối, tiêu vừa khẩu vị. 

4. Khi lò nóng, lấy chảo ra đặt lên bếp ở lửa vừa. Sau đó cho thịt heo vào chảo cùng ít dầu, sau khoảng 3 phút, mặt dưới thịt sẽ dần chuyển sang màu vàng. Sẽ có khói bốc lên nhưng khi quá nhiều khói, hãy giảm lửa xuống. 

(Ảnh: shareably).

5. Sau đó, lật mặt thịt và cẩn thận đưa vào trong lò nướng lại. Chỉnh nhiệt độ khoảng 200 độ C trong thời gian từ 6 đến 10 phút. Nhiệt độ của phần dày nhất của miếng thịt sẽ vào khoảng 60 đến 70 độ C sau khi nướng xong. 

6. Cho thịt heo vào đĩa, đổ nước thịt trong chảo vào cùng. Đậy nhẹ thịt bằng giấy bạc và để khoảng 5 phút rồi mới ăn. 

Giờ thì bạn hãy thưởng thức món thịt cốt lết siêu ngon, không khô, không cứng nhé. 

Thưởng thức món thịt cốt lết siêu ngon, không khô, không cứng thôi nào. (Ảnh: shareably).

Theo Emdep.vn

Tin tiêu điểm