rssheader

25/10/2020

Thường xuyên mang giày phải biết 7 điều này

18/05/2020, 21:43 GMT+07 | Gia đình
Thường xuyên mang giày phải biết 7 điều này

Không phải ai cũng tự tin cởi giày trước mặt người khác bởi đôi chân nặng mùi do đi giày. Bạn hãy nhớ công thức chai xịt gồm dung môi IPA (rubbing alcohol), giấm táo  với tỉ lệ 1:1. Thêm vào đó vài giọt tinh dầu cây trà để chống nấm mốc.

Sử dụng baking soda hoặc gói trà túi lọc để vào giày trong ít nhất 12 tiếng để khử mùi hôi của giày.

Đệm đế chèn giúp bạn dễ kiểm soát, tránh trơn trượt hơn cho đôi giày của bạn, dù đó là giày thể thao, cao gót, giày bệt công sở. Phụ kiện này còn có tác dụng giữ dáng cho đôi giày của bạn.

 Nếu sở hữu một đôi giày da xỉn màu, hãy dùng giấm để làm sáng nó. Cách làm này giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Thao tác rất đơn giản: Đổ giấm vào bát, nhúng bàn chải đánh răng và nhẹ nhàng chà lên các vết nước khiến da xỉn màu.
 Lót giày cho bàn chân đổ mồ hôi. Sử dụng miếng băng vệ sinh mỏng để lót vào giày là cách thức quen thuộc đối với nhiều người. Cách làm này giúp chị em đi giày cao gót mềm chân hơn, chống trơn trượt.

Vỏ chuối có mùi thơm hơn rất nhiều so với các sản phẩm hoá học để vệ sinh giày, hơn nữa nó còn có công dụng tuyệt vời để lau giày từ chất liệu da. Chỉ cần dùng phần trong của vỏ chuối và chà sát lên những phần bẩn của giày, vài phút sau đó lau lại bằng khăn sạch.

Chuẩn bị một đôi giày cao gót cỡ rộng hơn. Lý do bởi sau một ngày dài đi, đứng trong đôi giày cao gót, chân bạn sẽ bị sưng lên, làm tăng kích cỡ bình thường. Để khắc phục tình trạng này, hãy chuẩn bị một đôi giày mới cho đôi chân sưng. Việc đi giày cao gót không còn là cơn ác mộng với nhiều người nữa.

Theo vtc.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm