Bản in

Gia đình

Thứ Tư, 21/10/2015 16:00

Thưởng thức bánh nếp nhân tôm thịt

Món bánh nếp nhân tôm thịt vừa mềm dẻo, nhân lại thơm ngon vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Bột nếp: 200g

- Tôm: 100g

- Thịt xay: 150 g

- Nấm mèo (mộc nhĩ): 5 cái

- Gia vị, muối, đường, hạt nêm, tiêu, 2 củ hành khô, hành hoa

Thưởng thức bánh nếp nhân tôm thịt - 1

Cách làm:

Bước 1: Tôm bóc vỏ, cắt nhỏ, nấm mèo ngâm nở xắt nhỏ, hành khô bằm nhỏ, hành hoa thái nhỏ.

Thưởng thức bánh nếp nhân tôm thịt - 2

Bước 2: Đổ bột nếp ra 1 cái âu sạch. Chế nước ấm vào bột nếp nhào mịn, để bột nghỉ khoảng 20 phút.

Thưởng thức bánh nếp nhân tôm thịt - 3

Bước 3: Phi thơm hành khô băm nhỏ với chút dầu ăn, cho tôm thịt và nấm mèo vào xào chín, nêm ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng muối, chút đường, tiêu, sao cho vừa miệng. Cuối cùng cho ít hành hoa vào, tắt bếp cho tôm thịt ra bát.

Thưởng thức bánh nếp nhân tôm thịt - 4

Thưởng thức bánh nếp nhân tôm thịt - 5

Bước 4: Chia bột thành từng viên nhỏ, dàn mỏng rồi cho nhân vào giữa rồi vo tròn lại. Làm như vậy cho hết phần nguyên liệu.

Thưởng thức bánh nếp nhân tôm thịt - 6

Bước 5: Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi.

Lá chuối cắt thành các miếng tròn nhỏ để đựng bánh. Thoa một ít dầu ăn lên các lá chuôi để chống dính. Sau đó đặt bánh lên lá, xếp bánh vào xửng hấp đến khi bánh chín hẳn.

Thưởng thức bánh nếp nhân tôm thịt - 7

Bước 6: Xếp bánh nếp nhân tôm thịt lên đĩa, chấm kèm với mắm chua ngọt.

Thưởng thức bánh nếp nhân tôm thịt - 8

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh nếp nhân tôm thịt!


Theo Khám phá