Thương mẹ không có xe đi lại, cậu bé 13 tuổi tự làm điều khiến cả nhà sốc

07:30 08/04/2019
Thương mẹ không có xe đi lại, cậu bé 13 tuổi tự làm điều khiến cả nhà sốc

Nhiều đứa trẻ 13 tuổi đang "ăn chưa no, lo chưa tới", còn ham chơi cùng chúng bạn hay vòi vĩnh mẹ vài thứ đồ chơi. Vậy nhưng, có một cậu bé 13 tuổi ở Nevada, Mỹ khiến nhiều người phải ngạc nhiên về sự chăm chỉ của mình.

Krystal Preston là bà mẹ đơn thân đã phải nỗ lực rất nhiều để có thể có đủ tiền nuôi các con. Đây thực sự là gánh nặng và là trách nhiệm nặng nề với một người đơn thương độc mã lo cho cả nhà.

Với khả năng tài chính hạn hẹp, việc mua một chiếc ô tô với người mẹ này là điều không dễ dàng. Khi không có ô tô, việc đi lại của Krystal và các con gặp nhiều khó khăn, bất tiện nhất là khi có công việc gì.

Cậu bé William, 13 tuổi là con trai cả của Krystal thấu hiểu sự vất vả của mẹ nên luôn cố gắng giúp đỡ mẹ. Hằng ngày, cậu bé giúp đỡ những người xung quanh, dọn dẹp nhà kho, cắt cỏ để kiếm tiền mua ô tô cho mẹ.

So với những đứa trẻ khác, William kém may mắn vì từ khi sinh ra đã mắc chứng rối loạn thiếu tập trung/tăng động thái quá. Vậy nhưng, dường như vấn đề này không cướp đi suy nghĩ hồn nhiên, thánh thiện trong tâm trí cậu bé.

Bản thân William được truyền cảm hứng sau khi xem video trên Youtube về những đứa con mua ô tô cho mẹ. Các clip này càng thôi thúc cậu bé thực hiện được ước mơ mua xe tặng mẹ đã nung nấu bấy lâu nay.

Trong một lần lướt Facebook, William đọc được thông tin muốn bán xe Chevrolet Metro đời 1999 màu trắng từ một người phụ nữ không quen. Cậu bé nghĩ rằng đây là thời cơ tốt nhất để có thể mua ô tô cho mẹ như nhiều đứa con khác đã làm.

William đã khiến mẹ thật sự bất ngờ.
William đã khiến mẹ thật sự bất ngờ.

William tâm sự: "Chiếc xe thực sự rẻ nên cháu đã hỏi cô ấy có thể mua nó không". Ban đầu người phụ nữ rao bán chiếc xe không đồng ý nhưng sau đó người bán này lại đồng ý.

Ngoài tiền kiếm được từ giúp những người xung quanh nhà, cậu bé còn bán cả máy chơi game để đủ tiền mua chiếc ô tô giá rẻ.

Khi người bán đồng ý, cậu bé nói với mẹ về nguyện vọng của bản thân, nhưng cô Krystal tỏ ra hoài nghi. Tất nhiên, không chỉ Krystal mà bất cứ người mẹ nào cũng sẽ có suy nghĩ đó. Làm sao một đứa trẻ 13 tuổi có thể có tiền mà làm được việc lớn như vậy?

Sau đó, 2 mẹ con tới gặp người phụ nữ bán xe và nhận chiếc xe trong sự ngỡ ngàng đến khó tin.

Người mẹ đã chia sẻ câu chuyện lên Facebook và nhận được nhiều lượt like của cư dân mạng. Bà mẹ viết: "Tôi rất tự hào về con trai. Con trai là một đứa trẻ ngoan. Bạn có biết đứa trẻ 13 tuổi nào mà mua cho mẹ một chiếc xe hơi không?. William, mẹ yêu con và cảm ơn con. Con có trái tim thật hào hiệp".

Bài viết ngắn của bà mẹ đã nhận được 4.000 bình luận trên mạng xã hội. Bản thân cậu bé 13 tuổi chỉ muốn mẹ có một chiếc ô tô chứ không muốn và không nghĩ câu chuyện này lại được đăng tải công khai trên mạng xã hội.

"Cháu thực sự không muốn điều đó. Cháu chỉ muốn làm vậy, đó là tất cả", William trải lòng.

Theo Giadinh.net.vn

Bình luận của bạn đọc