Bản in

Gia đình

Thứ Bảy, 30/8/2014 23:21

“Thung lũng người đẹp” ở Brazil mời gọi đàn ông đến sống

Một thị trấn bé nhỏ nép mình dưới những rặng đồi, với những phụ nữ xinh đẹp đang chờ đợi những người đàn ông mang tình yêu đến có lẽ chỉ có trong thần thoại. Thế nhưng đây lại là sự thật với những người phụ nữ sống ở thị trấn Noiva do Cordeiro phía Đông Nam Brazil.
Những người phụ nữ sống ở thị trấn Noiva do Cordeiro. (Nguồn: Telegraph)

Theo Telegraph, sống giữa khung cảnh đẹp như tranh vẽ, sự thiếu vắng đàn ông đã khiến những người phụ nữ ở đây phải gánh vác mọi công việc một mình. Tình trạng này đã khiến một số người, vốn nổi tiếng toàn Brazil vì vẻ đẹp của mình phải kêu gọi đàn ông đến đây sinh sống.

Cô Nelma Fernandes, 23 tuổi cho biết: "Ở đây, những người đàn ông mà những cô gái độc thân như chúng tôi gặp hoặc đã kết hôn, hoặc là họ hàng của chúng tôi."

"Lâu rồi mà tôi chưa hôn người đàn ông nào. Chúng tôi đều mơ đến việc yêu và kết hôn với một ai đó, nhưng chúng tôi thích cuộc sống ở đây và không muốn phải rời đi để tìm chồng. Chúng tôi muốn làm quen với những người tình nguyện tới đây và trở thành một phần của cộng đồng chúng tôi. Nhưng trước hết họ phải đồng ý làm theo những gì chúng tôi nói và tôn trọng luật lệ của chúng tôi."

Noiva do Cordeiro là nơi nổi tiếng với cộng đồng phụ nữ lớn mạnh sau khi người sáng lập ra thị trấn là Maria Senhorina de Lima dừng chân tại đây do bị buộc tội ngoại tình và bị đuổi khỏi nhà thờ và nơi mình sống năm 1891.

Một trong số những người cháu của bà là Delina Fernandes Pereira vẫn còn sống trong thung lũng cách thành phố Belo Horizonte 60 dặm này. Bà Pereira, người đã có quyết định gây tranh cãi khi kết hôn với một mục sư lúc mới 16 tuổi nói rằng đến giờ thị trấn vẫn phải hứng chịu định kiến do những gì đã xảy ra trong quá khứ.

Tại đây, những người phụ nữ có trách nhiệm với hầu hết mọi việc của cộng đồng, bao gồm việc quy hoạch thị trấn hay các vấn đề tôn giáo. Elida Dayse, người tổ chức các chuyến thăm tới thị trấn cho biết: "Dân số ở đây đa phần là phụ nữ, một phần là vì những người đàn ông đã đi vào thành phố làm việc vào những ngày trong tuần."

Tuy nhiên, một số người phụ nữ trong thị trấn lo ngại rằng việc để đàn ông kéo đến đây sinh sống sẽ hủy hoại lối sống đặc trưng của họ.

Bà Rosalee Fernandes, 49 tuổi cho biết: "Chúng tôi có Chúa trong tim, nhưng chúng tôi không nghĩ mình cần phải đến nhà thờ, kết hôn trước mặt cha xứ hay rửa tội cho con cái. Đó toàn là những quy tắc do nam giới đặt ra."

"Có nhiều thứ mà phụ nữ làm tốt hơn đàn ông. Thị trấn của chúng tôi đẹp hơn và được tổ chức tốt hơn, và hài hòa hơn nhiều so với việc để đàn ông lãnh đạo. Khi xảy ra bất đồng hay rắc rối, chúng tôi giải quyết theo cách của phụ nữ và cố gắng để đạt được sự nhất trí thay vì gây ra xung đột."

"Chúng tôi chia sẻ mọi thứ, kể cả đất đai mà chúng tôi canh tác. Không ai cạnh tranh với ai ở đây. Mọi người vì một người, và một người vì mọi người."

"Mới đây chúng tôi đã đóng góp để mua một chiếc tivi màn hình rộng đặt ở trung tâm sinh hoạt cộng đồng để có thể xem phim truyền hình cùng nhau. Những người phụ nữ ở đây luôn có thời gian để ngồi lại và tán gẫu, mặc thử quần áo của nhau, cũng như chăm sóc tóc và sơn móng tay cho nhau."/.

Theo Vietnam+