Bản in

Gia đình

Thứ Ba, 2/4/2019 21:12

Thực đơn đám cưới toàn món ăn 'hại não' không khách nào đoán nổi

Các món trong thực đơn đều được gọi với những cái tên mỹ miều lạ lùng

Trong đám cưới, thực đơn là phần không kém phần quan trọng. Thực đơn cũng cho thấy phần nào sự hiếu khách của gia chủ. Cho nên bất cứ gia đình nào khi tổ chức đám cưới cũng muốn có thực đơn thật hoành tráng nhưng vẫn tiết kiệm.

Và bất cứ ai cũng muốn khách đi ăn cưới về cảm thấy hài lòng và chí ít cũng được một lời khen. Nhưng cũng có gia đình bày biện cỗ bàn qua loa khiến nhiều người chê trách.

Mới đây, cư dân mạng thực sự choáng với thực đơn được cho là được chuẩn bị ở một đám cưới. Không rõ thực đơn này ở vùng miền nào, nhưng nhìn các món trong thực đơn mới thật sự choáng.

Có người còn đùa rằng sau này phải làm thực đơn này trong ngày cưới để gây bất ngờ cho các vị khách.

Thực đơn đám cưới chẳng ai lạ nhưng tờ thực đơn toàn các món 'hại não' không khách nào đoán nổi thế này thì quả thực trần đời có một

Theo đó, thực đơn không phải chỉ là tên các món đơn thuần mà có những cái tên cực kỳ mỹ miều và độc đáo. Món khai vị có hỗn hợp tình yêu, món chính có chỉ yêu mình em, né ai đừng né anh, cả một nồi thương nhớ, đun sôi niềm hạnh phúc.

Trong khi đó món tráng miệng cũng có tên khá kêu là "vị ngọt đôi môi".

Điều khiến cho mọi người bất ngờ là với những cái tên lạ này thì không thể đoán được tên thật của các món là gì. Bởi nó có thể rau, thit, cá hay cả dưa hấu, cam... Nhiều cư dân mạng tỏ ra thích thú khi đọc tờ thực đơn này.

"Ăn hết thực đơn này đúng là một cuộc suy đoán hại não, mà chẳng đoán nổi. Nhưng hẳn là khách mời sau khi về cũng được phen bất ngờ choáng váng", một người nói.

Một người khác cho hay: "Rõ là các món độc đáo mà mọi người không biết thôi. Sau này chắc là phải làm thực đơn kiểu này để đánh dấu ngày quan trọng nhất trong đời".

Một người khác bình luận: "Nghe cái thực đơn đã hại não rồi, đoán được chắc cũng phục sát đất. Hay giải xong câu đố tên món ăn mới được ăn vậy?".

Theo Emdep.vn