Thử thách 30 ngày cứu vãn hôn nhân đang bên bờ vực thẳm

00:30 16/06/2018
Thử thách 30 ngày cứu vãn hôn nhân đang bên bờ vực thẳm

Có câu nói rằng: Một hành động tử tế nhỏ có thể đi cả chặng đường dài. Theo dòng suy nghĩ đó, càng nhiều hành động tử tế càng có thể tạo ra một sự khác biệt lớn cho mối quan hệ của bạn. Đó chính xác là những gì mà thử thách 30 ngày có thể làm biến đổi hôn nhân của bạn. Hãy bắt đầu thử thách bằng cách làm những hành động nhỏ bé này mỗi ngày.

Thử thách 30 ngày cứu vãn hôn nhân đang bên bờ vực thẳm

1. Đưa cho vợ/chồng của bạn một 'chiếc lọ tình yêu' có chứa các ghi chú nhỏ mà người ấy có thể đọc hàng ngày

Đây có thể là bất cứ điều gì đơn giản như: "Anh/em yêu em/anh" hoặc tin nhắn khiến cho vợ/chồng bạn mỉm cười.

2. Hôn người ấy là việc đầu tiên bạn làm vào buổi sáng

Nụ hôn này thực sự có thể làm cho vợ/chồng bạn có một nguồn năng lượng tuyệt vời để bắt đầu ngày mới.

3. Cho vợ/chồng biết lý do bạn muốn kết hôn với người ấy

Khẳng định lại mối quan hệ này bằng cách để vợ/chồng bạn biết tại sao bạn muốn cùng người ấy xây dựng gia đình, cảm giác hạnh phúc như thế nào khi ở bên nhau.

4. Yêu cầu được giúp đỡ người ấy

Mọi người đều cần được giúp đỡ một chút và đôi khi, đây là cơ hội tốt để người ấy biết rằng bạn đang quan tâm đến họ thế nào.

5. Nói với vợ/chồng điều mà bạn thích ở người ấy

Nó có thể là bất cứ điều gì, miễn sao đó là thứ bạn thực sự yêu ở người ấy.

6. Xem phim cùng nhau

Hãy nghỉ ngơi một chút và đơn giản là ngồi xuống xem phim cùng nhau. Bạn thậm chí không cần ra ngoài rạp, có thể mua đĩa hoặc xem phim trực tuyến trên mạng.

7. Nói cảm ơn

Nhiều cặp vợ chồng sau thời gian chung sống lâu dài đã quên làm điều này với nhau. Việc nói lời cảm ơn và thể hiện sự cảm kích của bạn đối với người ấy cần được duy trì như thói quen hàng ngày.

8. Nói về mục tiêu của bạn cho tương lai

Hỏi vợ/chồng về kế hoạch của họ cho tương lai là gì - không nhất thiết là kế hoạch cho cả gia đình, mà có thể là một mục tiêu cá nhân. Điều đó giúp cả hai hiểu nhau hơn.

9. Nói với người ấy những câu chuyện đùa, hài hước

Tiếng cười là "loại thuốc" tốt nhất và mọi người hầu hết đều đánh giá cao những điều vui nhộn.

10. Nói với nhau về lần đầu tiên gặp mặt

Hồi tưởng về quá khứ, hai bạn trở thành vợ chồng như thế nào và làm cách để truyền cảm hứng cho nhau sau bấy nhiêu năm. Điều này thực sự có thể giúp biến đổi cuộc hôn nhân của bạn và làm cho nó trở thành một thứ tuyệt vời.

11. Nói về những điều bạn yêu, đánh giá cao ở vợ/chồng

Đó có thể là cách người ấy chăm sóc con hoặc làm cho bạn mỉm cười bất cứ khi nào bạn cảm thấy chán nản.

12. Hôn vợ/chồng của bạn ngay khi người ấy về nhà

Đó là một cách tốt để làm cho người ấy cảm thấy được chào đón và là cách tuyệt vời giúp xoa dịu căng thẳng sau một ngày làm việc.

13. Dành cho người ấy những cái ôm ấm áp

Một cái ôm có thể thể hiện nhiều thứ, ngay cả khi bạn không nói gì. Đôi khi, vợ/chồng bạn chỉ cần một cái ôm ấm áp cũng đủ để khiến cả ngày tươi đẹp.

14. Viết lời nhắn đặc biệt cho người ấy

Không phải là những lời dài dòng, nó có thể là một vài từ cho thấy bạn quan tâm đến người ấy thật nhiều. Sau đó, hãy để mảnh giấy ở nơi khiến họ bất ngờ.

15. Nấu cho người ấy món ăn yêu thích 

Hầu hết mọi người có gia đình đều thích những bữa ăn homecooked (cơm nhà), và tuyệt vời hơn khi nó do chính người vợ/chồng nấu cho mình. 

16. Tha thứ cho nhau

Nếu bạn đang "ghim" trong lòng một sự khó chịu với vợ/chồng suốt thời gian dài, hãy buông bỏ và tha thứ. Đó là cách để không khiến cho khoảng cách giữa hai người ngày càng xa nhau.

17. Vuốt ve, âu yếm

Những cử chỉ này đôi khi có tác dụng tốt hơn so với quan hệ tình dục. Hãy dành một vài giờ nằm dài trên giường cùng nhau, dành cho nhau những hành động yêu thương và nói về bất cứ điều gì mà mình muốn.

18. Hỏi xem ngày của vợ/chồng diễn ra như thế nào

Dành chút thời gian để nói chuyện và cập nhật thông tin của nhau - đó là cách đơn giản thể hiện sự quan tâm. Bạn hãy cho thấy mình đang thực sự lắng nghe những điều người kia nói.

19. Nói lời xin lỗi

Nhớ lại bất kỳ trường hợp nào bạn khiến vợ/chồng mình tổn thương và nói lời xin lỗi. Sự chân thành của bạn sẽ khiến người ấy hiểu rằng bạn đang vì tổ ấm bé nhỏ này mà tốt hơn từng ngày.

Thử thách 30 ngày cứu vãn hôn nhân đang bên bờ vực thẳm - 1

21. Làm điều gì đó không cần yêu cầu

Nó có thể đơn giản là dọn dẹp nhà cửa, đổ rác, rửa xe cho người ấy hoặc rửa bát đĩa... Những hành động nhỏ như thế nhưng lại có tác dụng tích cực với hôn nhân của bạn.

21. Hỏi ý kiến của vợ/chồng về việc bạn có thể làm gì để tốt hơn

Mọi người đều có khuyết điểm cần khắc phục. Và chính vợ/chồng của bạn là người bên cạnh bạn mỗi ngày có thể giúp bạn hoàn thiện hơn.

22. Dành lời khen cho nhau

Lời khen ngắn gọn có thể "đi một chặng đường dài", và vợ/chồng của bạn chắc hẳn luôn thích nghe những lời này từ bạn.

23. Có một đêm hẹn hò

Đưa vợ/chồng của bạn đến nhà hàng yêu thích và ăn một bữa tối cùng nhau. Không nhất thiết phải là chi phí đắt đỏ, chỉ cần bạn có ý thức làm cho nó trở nên đặc biệt.

24. Suy nghĩ tích cực về vợ/chồng của mình

Hãy thử nghĩ về những điều khác nhau mà bạn yêu thích ở người ấy của mình và cố gắng tập trung vào điều tích cực. Cách này có thể làm thay đổi suy nghĩ của bạn và hãy nhớ rằng bị ám ảnh về những điều xấu xí chỉ khiến hôn nhân xuống dốc.

25. Nói 'Anh/em yêu em/anh' thông qua hành động của bạn

Một cái ôm chặt, một nụ hôn trên má, nói lời cảm ơn... tất cả những điều này cho vợ/chồng của bạn biết bạn yêu họ biết nhường nào, ngay cả khi bạn chẳng nói gì.

26. Ra ngoài và ngắm hoàng hôn

Hoàng hôn là thời điểm tuyệt vời trong ngày dễ gợi đến những điều lãng mạn. Vì khung cảnh xung quanh có tác động lên tâm trạng của mỗi người nên hãy thử điều này khi bạn muốn hâm nóng tình cảm vợ chồng.

27. Đi dạo cùng nhau

Hãy thử đi dạo trong công viên với vợ/chồng của bạn. Đây không chỉ là bài tập tốt mà còn là cách tuyệt vời để cả hai thư giãn và dành thời gian cho nhau.

28. Thực hiện một lời hứa với vợ/chồng của bạn

Lời hứa cần được "giữ", và có ý nghĩa quan trọng trong bất kỳ cuộc hôn nhân nào. Nếu bạn đã hứa hẹn với người ấy một điều gì đó độc đáo và đặc biệt, hãy cố hết sức để thực hiện nó.

29. Cho vợ/chồng biết họ có ý nghĩa với bạn thế nào

Vợ/chồng là người đang sống với bạn ngay lúc này, vì vậy hãy dành thời gian để nói cho bọ biết tầm quan trọng của họ trong suy nghĩ của bạn. Điều này sẽ khiến họ thực sự cảm kích.

30. Nói với vợ/chồng của bạn rằng bạn muốn họ thành công

Thành công có ý nghĩa quan trọng đối với bất cứ cá nhân nào. Và với các cặp vợ chồng, việc thúc đẩy lẫn nhau để thành công trong mục tiêu cá nhân rất quan trọng, là dấu hiệu của một mối quan hệ trưởng thành, lành mạnh. Hãy nhớ rằng, sự thành công của vợ/chồng bạn cũng là thành công cho chính bạn, vì bạn đang giúp họ đạt được mục tiêu trên mỗi bước đường.

Theo Ngoisao.net

Bình luận của bạn đọc