Bản in

Gia đình

Thứ Bảy, 20/6/2015 08:35

Thu Minh vừa đẻ xong đã trở lại Vietnam Idol: Làm mẹ thế được không?

Ca sĩ Thu Minh chia sẻ hình ảnh hôn chân con trên facebook nhận được rất nhiều like, "còm" ủng hộ cô trở lại ghế nóng
Ca sĩ Thu Minh chia sẻ hình ảnh hôn chân con trên facebook nhận được rất nhiều like, "còm" ủng hộ cô trở lại ghế nóng

Ca sĩ Thu Minh trở lại ghế nóng trong gala 3 Vietnam Idol 2015 sau 3 tuần sinh con và nhiều bà mẹ trẻ cũng có xu hướng đi làm sớm sau khi sinh chưa đầy tháng.

Hiện nay, khá nhiều phụ nữ quan niệm rằng việc kiêng cữ sau sinh theo cổ truyền là rào cản khiến cho các mẹ trẻ cảm thấy ngột ngạt, dễ bị stress.

Do đó, việc ca sĩ Thu Minh trở lại ghế nóng trong gala 3 Vietnam Idol 2015 sau 3 tuần sinh con được cộng đồng mạng ủng hộ rất nhiều, với những lời chúc mừng ngập tràn trên facebook của cô: “Chúc mừng gia đình chị, chị đi làm sớm sau sinh chứng tỏ sức khỏe tốt. Chúc em bé hay ăn chóng lớn”; hay “Hoan nghênh chị Thu Minh, đi làm sớm là cách tự giải phóng mình bị o bế trong phòng kín sau khi sinh”…

Chị Hà Thị Thu, phố Hoa Bằng, Cầu Giấy, Hà Nội cũng cho rằng: "Sau khi sinh, mọi người trong gia đình bắt mình phải ở nhà, quanh bốn bức tường suốt ngày ăn và ngủ nên mình cảm thấy khá là stress. Con còn quá nhỏ nên cứ ăn xong là ngủ, không cần mẹ nói chuyện, im lặng suốt buồn lắm. Mới sinh được 25 ngày chưa được đi làm nhưng mình luôn viện cớ để được đi ra khỏi nhà tìm người nói chuyện cho vui”.

phụ nữ sau sinh con

Nhiều phụ nữ stress nặng sau khi sinh nhốt mình trong nhà quá lâu- Ảnh minh họa

Chị Thu chia sẻ, đầy tháng mình sẽ đến cơ quan đi làm nửa ngày. Điều quan trọng nhất với bà bầu hay phụ nữ sau sinh là tinh thần thoải mái, ăn uống điều độ không bỏ bữa, tranh thủ ngủ nghỉ khi có điều kiện. và được đi ra ngoài nếu điều kiện cho phép. Tất nhiên, trong thời kỳ mới sinh phải biết lắng nghe cơ thể mình và chăm sóc bản thân sao cho mình thấy thoải mái.

“Mình sinh vào giữa hè nên mình không cần thiết phải mặc áo quần dài tay, đi tất, bịt bông tai. Mình vẫn tắm gội vệ sinh nhanh cho sạch sẽ, vẫn vào bếp nấu cơm và đêm dậy chăm con. Bé con mình cũng sẽ không kiêng cữ quá nhiều, đầy tháng mình cũng sẽ cho bé đi chơi gần quanh nhà để cơ thể làm quen, thích nghi dần với cuộc sống bên ngoài”, chị Thu bày tỏ.

Thực tế, nhiều phụ nữ được hỏi cũng bày tỏ rằng, thời gian đầu mới sinh thấy bí bức khó chịu vô cùng chỉ muốn được giải phóng khỏi 4 bức tường. Vì khi đó, con còn nhỏ, chỉ ăn và ngủ không có người trò chuyện cùng nên rất buồn. Có người lại cho rằng, mẹ đi làm sớm sau sinh có khi con sẽ học được tính sống độc lập sớm hơn.

 

Theo Gia đình xã hội