Thông gia coi thường con gái giữa đám hỏi, bố cô dâu đáp trả khiến bà tái mặt

02:22 06/03/2019
Thông gia coi thường con gái giữa đám hỏi, bố cô dâu đáp trả khiến bà tái mặt

Hằng và Trung đã yêu nhau được hơn 2 năm nay và dự định sẽ làm đám cưới vào tháng 3 âm lịch tới đây. Thế nhưng bây giờ cô cũng không biết đám cưới có được tiếp tục không chỉ vì một câu nói của mẹ chồng tương lai hôm đám hỏi.

Chuyện là tư tưởng của cả 2 đều thoải mái, lại xác định sẽ lâu dài nên trong suốt thời gian yêu nhau, họ đã không ít lần "vượt rào" nhưng đều dùng biện pháp.

Đến khi gia đình 2 bên tổ chức gặp mặt xong, đôi trẻ quyết định "thả" vì đằng nào cũng cưới đến nơi rồi. Nào ngờ lại Hằng lại nhanh chóng có tin vui ngay sau đó. Mà tính từ lúc đó đến ngày cưới đã định trước cũng phải 3, 4 tháng rồi.

Hôm biết chuyện, bố mẹ Hằng mừng lắm, luôn miệng bảo "song hỉ lâm môn". Tuy nhiên trái với mong đợi của cô, nhà trai có vẻ không mặn mà gì. Người yêu cô thì không sao nhưng mẹ Trung lại khó chịu ra mặt.

Thậm chí hôm 2 đứa về nói chuyện bà còn bảo: "Từ giờ đến lúc cưới bụng ễnh ra rồi có phải đẹp mặt không? Con gái con đứa mà không biết giữ gìn gì cả".

Nghe thông gia bĩu môi coi thường con gái giữa đám hỏi, bố cô dâu nói ngay một câu khiến bà tái mặt - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa).

Đương nhiên, Hằng sốc vô cùng. Bởi giọng của mẹ Trung đúng kiểu cô đang lừa để "bẫy" con trai bà vậy. Trong khi đó gia đình 2 bên đã nói chuyện người lớn với nhau, cũng xem ngày cưới rồi mới thoải mái như vậy.

Trung sợ người yêu lo nghĩ, ảnh hưởng đến con nên luôn miệng động viên rằng mẹ anh nói thế thôi chứ không ác ý gì đâu.

Nhưng sự thật thì hoàn toàn trái ngược với những gì Trung nói. Bằng chứng mới nhất cho điều này chính là diễn biến hôm ăn hỏi của đôi trẻ vào cuối tuần vừa rồi.

Hằng là con gái đầu đi lấy chồng nên cả nhà cô hoan hỉ lắm. Mấy đứa em thường ngày nghịch ngợm là thế nhưng vì đám hỏi chị nên rón ra rón rén. Bố mẹ cô còn nhờ vài người họ hàng sang phụ giúp việc chuẩn bị cỗ bàn.

Trước đó, Trung đã bảo với cô rằng nhà anh đã chuẩn bị 7 tráp ăn hỏi. Thế nhưng đến lúc bên nhà trai đến thì chỉ có 5 tráp, khiến cho 2 bạn nữ đỡ lễ của nhà gái đứng chưng hửng không biết phải làm gì. Đã vậy mẹ Trung còn mua ít đồ và rẻ tiền nhất có thể. 

Khỏi phải nói bố mẹ Hằng ngỡ ngàng và xấu hổ với họ hàng thế nào. Vì ai cũng biết nhà Trung chẳng phải thiếu thốn gì mà còn khá giả nữa là đằng khác.

Cô quay sang nghi hoặc nhìn người yêu thì anh cũng ngơ ngác không biết gì. Nhưng tất cả đã được giải đáp bằng một câu nói tỉnh bơ của mẹ anh: "Cái Hằng có bầu trước rồi. Tôi nghĩ bày vẽ chỉ thêm tốn kém chứ có được gì đâu".

Nghe thông gia bĩu môi coi thường con gái giữa đám hỏi, bố cô dâu nói ngay một câu khiến bà tái mặt - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Nghe bà thông gia tương lai nói như vậy, mẹ Hằng liền hỏi lại luôn: 

- Bà nói thế là như thế nào? Chẳng lẽ con tôi mang bầu là không được cưới xin tử tế à?

- Tôi không nói thì ông bà cũng hiểu mà. Chưa cưới xin gì mà đã có bầu chẳng phải là bêu xấu vào mặt bố mẹ hai bên à? Nên tôi nghĩ tốt nhất là làm đơn giản thôi, bây giờ mà làm rùm beng rùm bách lên người ta lại cười chứ hay ho gì.

Mẹ Trung nói như vậy nhưng ai chẳng biết bà đang tỏ ra khinh thường Hằng và nhà gái ra mặt còn gì. Vì vậy mà vừa tủi thân lại thương bố mẹ, cô cứ đứng khóc mãi không thôi.

Nhìn con gái như vậy nên bố cô vô cùng tức giận. Ông nói lớn: "Thôi. Mấy người mang hết của nả lễ lạt về đi. Tôi không gả con gái cho nhà bà nữa đâu. Con tôi, cháu tôi thì chúng tôi nuôi. Chưa làm dâu mà đã như thế này thì đến lúc ở chung còn hành hạ ra sao nữa".

Mẹ Trung nghe đến đâu tái mặt đến đấy, chắc bà không nghĩ nhà cô lại gay gắt như vậy. Trung thì quay sang xin lỗi bố mẹ Hằng rối rít nhưng họ kiên quyết từ chối. Cuối cùng họ nhà trai kéo nhau ra về, ngày vui bỗng chốc hóa căng thẳng.

Từ đó đến nay, gia đình 2 bên vẫn chưa có dấu hiệu sẽ làm hòa. Hằng không biết nói gì nữa, còn Trung thì cứ phải chạy qua chạy lại giữa 2 nhà để thuyết phục. Không biết chuyện đám cưới của họ sẽ đi về đâu đây.

Theo Phununews

Bình luận của bạn đọc