Bản in

Gia đình

Thứ Sáu, 28/9/2018 00:27

Thôn nữ may váy cưới từ 40 bao xi măng

Chiếc váy cưới làm từ 40 bao xi măng của cô Tan Lili (28 tuổi, đến từ Lũng Nam, tỉnh Cam Túc, Trung Quốc) nhận được “cơn mưa” lời khen từ cư dân mạng.

Trong khi hầu hết váy cưới đều được may từ lụa, satin và ren, cô Tan Lili đã gây ấn tượng với hàng triệu người bằng bộ váy tuyệt đẹp từ vật liệu không thể ngờ tới. Đó là những bao xi măng cô thu thập trong quá trình sửa nhà.

Tan Lili cho biết, cô là một người nông dân và chưa bao giờ theo học thiết kế. Cô làm ra chiếc váy cưới trên trong một ngày mưa chỉ vì… thích.

thon-nu-trung-quoc-may-vay-cuoi-bang-40-bao-xi-mang-2.jpg

Tan Lili bỏ học về làm nông khi mới 18 tuổi

Được biết, Tan đã bỏ học trung học khi 18 tuổi để về nhà làm nông sau khi cha cô qua đời vì ung thư. Năm 2012, cô kết hôn với anh Yang Mingfei và hai người đã có với nhau một cậu con trai.

Gần đây, vợ chồng cô Tan sang sửa lại căn nhà của mình. Ngày 19/9, khi công việc sửa nhà khiến cô không thể xuống đồng. Trong lúc nhàn rỗi, lấy cảm hứng từ những cái bao xi măng bị vứt gần nhà, cô quyết định biến chúng thành một chiếc váy cưới giống như những thiết kế mà cô nhìn thấy trên tạp chí.

Sau 3 giờ đồng hồ, bằng trí tưởng tượng và đôi tay khéo léo của mình, Tan đã tạo ra một chiếc váy đuôi dài duyên dáng và mũ đội đầu. Cô đăng tải clip tự tin sải bước trong chiếc váy đặc biệt do chính cô thiết kế lên phương tiện truyền thông xã hội và nó nhanh chóng được lan truyền với hơn 4 triệu lượt xem.

tl-000.jpg

Tan Lili hạnh phúc bên chồng trong chiếc váy cưới tự chế từ bao xi măng

“Tôi không mong đợi nhận được phản hồi áp đảo đến như vậy, đó là một bất ngờ thú vị. Tôi có thể nhận được nhiều lượt thích và lượt xem trực tuyến hơn nếu tôi đẹp hơn”, Tan Lili chia sẻ với trang web tin tức video Pear Video.

aaaeoe5.jpg

Chiếc váy khiến nhiều người bất ngờ vì không nghĩ nó được làm từ bao xi măng

Nhưng với nhiều người dùng mạng, Tan Lili là “cô dâu đẹp nhất mà họ từng thấy”. Đông đảo cư dân mạng rất hoan nghênh sức sáng tạo của Tan. Thậm chí, họ còn gọi cô là “Nữ hoàng xi măng” hay “Hoàng hậu Võ xi măng”.

Một người bình luận: “Thiết kế của miếng đệm vai thật tuyệt”. Trong khi, một người khác khen không tiếc lời: “Chiếc váy này thực sự ấn tượng, rất sáng tạo và thân thiện với môi trường!”.

Theo Trà Li
Phunuvietnam.vn

Tin tiêu điểm