Bản in

Gia đình

Thứ Ba, 27/6/2017 12:39

Thời điểm tốt nhất để sinh con thứ 2

Thời điểm tốt nhất để sinh con thứ 2

GD&TĐ - Nếu bạn mong muốn sinh thêm con thứ 2 để hoàn thiện gia đình của mình, bạn cần xem xét các yếu tố để việc sinh con thuận lợi, ít trở ngại nhất cho bạn và gia đình ở hiện tại và sau này.

Hãy tham khảo các yếu tố sau để bạn có thể đạt được mục đích của mình một cách tốt nhất nhé.

Hai bé cách nhau ít nhất 18 tháng. Theo các bác sĩ, khoảng cách này tốt cho sức khỏe của bạn. Có con thứ 2 trong khoảng cách chưa tới 18 tháng sẽ tăng nguy cơ thai lưu, sẩy thai, sinh non… Là mẹ, bạn có thể bị thiếu máu. Ngoài ra bạn dễ bị vỡ ối quá sớm và có nguy cơ nhiễm trùng tử cung sau khi sinh.

3 năm là khoảng cách lý tưởng. Nếu bạn chờ hơn 5 năm mới sinh tiếp bé thứ 2 thì bạn cũng dễ đối mặt với một số nguy cơ. Tuy rằng con đầu của bạn sẽ được chăm sóc chu đáo hơn nhưng việc mang thai tiếp theo có thể sẽ khó khăn. Bạn sẽ dễ bị tiền sản giật, sinh non, và con bạn dễ bị nhẹ cân. Do vậy khoảng cách lý tưởng giữa 2 con là 3 năm. Đây là thời gian đủ để cơ thể bạn hồi phục để thực hiện công việc mang thai và sinh nở.

Khoảng cách sinh 2 bé phù hợp còn giúp tạo mối quan hệ tốt cho các con. Nếu các con bạn sinh cách xa nhau thì bé lớn có thể giúp chăm sóc bé nhỏ hơn. Theo cách này, bọn trẻ sẽ có một mối quan hệ tốt đẹp. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng nếu 2 bé sinh cách xa nhau, bé lớn sẽ có thêm thời gian tận hưởng sự quan tâm đặc biệt của cha mẹ và không muốn chia sẻ với bé thứ hai. Điều này sẽ tạo ra sự căng thẳng và cạnh tranh giữa anh chị em. Để tránh tình huống này, bạn nên đảm bảo dành nhiều thời gian và sự quan tâm cho bé đầu tiên.

Hải Yến
Theo Boldsky

Tin tiêu điểm