Bản in

Gia đình

Thứ Năm, 11/6/2015 16:38

Thoát chết kỳ diệu trong vụ cháy 5 người chết

Anh Trung bàng hoàng trước tai họa ập đến với gia đình.
Anh Trung bàng hoàng trước tai họa ập đến với gia đình.

Lúc xảy ra hỏa hoạn trong ngôi nhà có 10 người, may mắn 5 người ở tầng 2 đã kịp thời chạy thoát, những người ở tầng 3 đều bị chết cháy.

Trước đó, như VietNamNet đã đưa, rạng sáng 11/6, tại đường Hoàng Mai, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội đã xảy ra vụ cháy nghiêm trọng.

Lúc xảy ra hỏa hoạn, ngôi nhà có 10 người trong một gia đình, may mắn 5 người ở tầng 2 đã kịp thời thoát ra.

Trò chuyện với phóng viên, một người hàng xóm cho biết: “Trong lúc tôi đang ngủ thấy tiếng người hô cháy liền mở cửa nhìn qua thấy ngôi nhà bên cạnh bốc cháy nghi ngút. Tôi và một số người dân có mặt tại đấy, nhưng thấy cửa sắt được khóa trái kiên cố bên trong, không thể phá được.

Ngay lúc đó chúng tôi đã cùng nhau lấy nước trong nhà để dập lửa, trấn an tinh thần các nạn nhân bên trong, đồng thời, nói to lên rằng đã nhờ cơ quan chức năng đến giúp đỡ rồi”.

“Lúc đó, anh con trai cả nhà ông Sơn đã dùng gì đó trong nhà phá cửa nhôm kính ở tầng 2 ra để đưa vợ, 2 con và cháu thoát ra ngoài. Còn anh con trai thứ 3 và vợ chồng ông Sơn ở tầng 3 chắc do ngủ say quá nên khi tỉnh dậy thì ngọn lửa và khói đã bao trùm ngôi nhà. Nhiều khả năng do cuống nên không thể thoát ra ngoài được” - vị hàng xóm này cho biết thêm.

Anh Trung - con trai cả của vợ chồng ông bà Sơn, Lý - người đã may mắn thoát chết thần kỳ chưa hết bàng hoàng nhớ lại: “Tôi đang ngủ thì nghe thấy mọi người hô hoán nhau có cháy. Lúc đó lửa bùng phát rất to, tôi không nhớ là mấy giờ. Cháy hết mấy xe máy dưới nhà, điện trong nhà chập cháy nổ tanh tách.

Tôi chạy tứ tung nhưng không thể mở được cửa. Lúc đấy tôi liền đạp cửa chạy ra ban công và đạp tiếp hàng rào chắn trên tầng 2 giữa các nhà, đưa vợ con và đứa cháu thoát ra ngoài nhờ nhà cấp 4 bên cạnh”.

Cũng là người may mắn thoát chết trong vụ cháy, chị Bùi Thị Thúy (vợ anh Trung, SN 1989) chia sẻ: "Vào thời điểm trên tôi và chồng cùng 2 con nhỏ đang ngủ thì thấy có nhiều người hô cháy. Chồng tôi đạp cửa và kéo 2 đứa con tôi chạy ra ngoài. Lúc đó khói lửa quá ngột ngạt, vợ chồng tôi vừa chạy ra khỏi thì ngọn lửa bùng lên rất mạnh.”

vụ cháy, 5 người chết, Hoàng Mai
Biên bản làm việc của bên điện lực HN.

Có nhiều luồng thông tin cho rằng nguyên nhân vụ hỏa hoạn kinh hoàng này là do cột điện ở trước của nhà bị cháy nên đã lan vào ngôi nhà.

Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVN HANOI) cho biết, cột điện trước cửa ngôi nhà trên không phải là nguồn phát gây cháy. Cũng theo bên phía điện lực thành phố Hà Nội, toàn bộ các hộp kỹ thuật điện và dây điện trên cây cột trước cửa nhà bị ảnh hưởng không đáng kể bởi vụ cháy. Đến 2h45' cùng ngày, điện đã được cấp trở lại cho các hộ dân xung quanh.

 

Theo Vietnamnet