Bản in

Gia đình

Chủ Nhật, 15/1/2017 14:07

Tết này làm bánh quy đậu phộng thơm bùi mời khách nhé!

Bánh quy đậu phộng tự làm này vừa thơm ngon lại khá rẻ tiền so với các loại bánh trên thị trường sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí cho tết này đó.

Nguyên liệu

100g bột mì

50g đường bột hoặc đường xay

60g bơ

12g trứng

35g đậu phộng

Thực hiện

Tet nay lam banh quy dau phong thom bui moi khach nhe! - Anh 1

Bước 1

Làm nóng lò nướng ở 165 độ C trong 15 phút. Làm mềm bơ ở nhiệt độ phòng. Cho bơ và đường vào âu rồi dùng phới lồng trộn cho quyện.

Tet nay lam banh quy dau phong thom bui moi khach nhe! - Anh 2

Bước 2

Thêm trứng vào và trộn đều

Bạn rây bột mì vào âu bơ đường. Đậu phộng bạn rang chín, xoa bỏ vỏ rồi giã dập.

Tet nay lam banh quy dau phong thom bui moi khach nhe! - Anh 3

Bước 4

Thêm đậu phộng vào âu bột rồi trộn đều cho quyện. Lấy khối bột ra cho vào màng bọc thực phẩm rồi bạn dùng thanh cán để cán dẹt sao cho tấm bột dày khoảng 0,8cm.

Tet nay lam banh quy dau phong thom bui moi khach nhe! - Anh 4

Bước 5

Bạn dùng khuôn cookie để cắt bột thành từng miếng hoặc bạn cũng có thể dùng dao để cắt tấm bột thành từng chiếc bánh. Tiếp đó cho từng chiếc bánh vào khay nướng. Nướng bánh ở 165 độ C trong khoảng 8-10 phút là được. Bánh chín bạn lấy bánh ra để trên rack cho nguội rồi cất vào lọ dùng dần.

Thành phẩm

Tet nay lam banh quy dau phong thom bui moi khach nhe! - Anh 5

Trong những ngày Tết sắp tới gần ngoài những món bánh kẹo tết như các loại mứt trái thì bạn cũng hãy tận dụng khoảng thời gian rảnh rỗi của mình để làm những mẻ bánh quy đậu phộng giòn tan thơm nức này nhé. Với công thức làm bánh này bạn không mất công đánh bông bơ hay mất thời gian chờ đợi ủ bột đâu mà vị của bánh vẫn giòn giòn lại thơm bùi lắm ấy. Bạn hãy vào bếp để thử làm món bánh thơm ngon này nhé.

Chúc bạn thành công

Theo Hường Nguyễn
Trí Thức Trẻ