Bản in

Gia đình

Thứ Ba, 21/3/2017 03:07

Tâm sự với người lạ trên xe khách, người mẹ nghèo mất con mới sực tỉnh "cơn mê"

Tâm sự với người lạ trên xe khách, người mẹ nghèo mất con mới sực tỉnh "cơn mê"

Người mẹ đơn thân nghèo khó đánh mất con trai trong một hoàn cảnh trớ trêu đang vô cùng hối hận vì hành động thiếu sáng suốt của mình.

Bi kịch từ một quyết định vội vàng...

Người mẹ này là chị Vương, sống tại Liêu Thành (Sơn Đông, Trung Quốc). Chị là mẹ của 2 người con trai, trong đó cậu con trai út chỉ mới hơn 1 tuổi.

Sống trong cảnh nghèo khó, lại một mình nuôi hai người con đang tuổi ăn tuổi lớn, cuộc sống của chị Vương vô cùng chật vật, bữa đói, bữa no.

Những gánh nặng của cuộc sống mưu sinh đã buộc một người mẹ đơn thân phải gửi con mình tới cô nhi viện thuộc thành phố Tế Nam.

Trên chuyến xe từ Liêu Thành tới Tế Nam, một đôi nam nữ trẻ tuổi tìm cách bắt chuyện cùng mẹ con chị. Biết được hoàn cảnh của chị Vương, hai người này lúc đầu khuyên nhủ chị nên cố gắng giữ lại đứa bé.

Nhưng sau đó, họ lại đặt vấn đề và thuyết phục chị trao con cho mình: "Nếu hoàn cảnh của chị thực sự quá khó khăn, chúng tôi có người bà con có thể nhận nuôi đứa bé".

Trong lúc bối rối, chị Vương đã nghe theo những lời khẳng định của đôi nam nữ và trao đứa bé cho hai người lạ mặt.

Tới khi con trai bị bế đi, chị mới sực tỉnh và vội đuổi theo, nhưng bóng dáng người lạ bế con của chị đã biến mất trong biển người đông đúc.

Tam su voi nguoi la tren xe khach, nguoi me ngheo mat con moi suc tinh 'con me' - Anh 1

Chị Vương bật khóc khi trả lời phỏng vấn trên truyền hình. Ảnh: Internet.

... và những giọt nước mắt hối hận của người mẹ nghèo

Câu chuyện người mẹ nghèo lạc mất con của chị đã nhanh chóng được chia sẻ trên các diễn đàn mạng Trung Quốc. Các phóng viên của chương trình "Trực tiếp giúp đỡ" của Đài truyền hình Sơn Đông cũng đã tìm tới nhà của chị Vương để ghi hình và tìm cách hỗ trợ.

Khi được các phóng viên hỏi về lý do trao con cho người lạ, chị Vương khóc nức nở: "Tôi mà không đưa nó đi, thì ba mẹ con tôi làm sao có thể sống tiếp?"

Nhưng ngay sau đó, người mẹ đơn thân ấy lại nghẹn ngào: "Hiện tại tôi vô cùng hối hận. Người ta đi nhặt rác còn có thể nuôi sống con mình thì sao tôi lại không thể đi nhặt rác nuôi con? Nếu bây giờ tìm được đứa bé về, tôi sẽ không bao giờ đem nó cho ai nữa!"

Nhân viên bến xe nơi chị Vương lạc mất cháu bé cũng cho biết, lực lượng chức năng địa phương đang tiến hành điều tra các camera tại đây để xác định danh tính nam nữ, nhưng cho tới thời điểm hiện tại vẫn chưa thể tìm được hai đối tượng này.

Tam su voi nguoi la tren xe khach, nguoi me ngheo mat con moi suc tinh 'con me' - Anh 2

Anh trai của cậu bé bị người lạ bế đi vẫn luôn mong chờ ngày em trai trở về đoàn tụ. Ảnh: Internet.

Các phương tiện truyền thông Trung Quốc và cư dân mạng đều nỗ lực chia sẻ câu chuyện của chị Vương với hy vọng những người đã bế cháu bé đi sẽ nhận được tin tức, hiểu cho tấm lòng của người mẹ và mang con về bên chị.

Theo GĐ&XH

Tin tiêu điểm